Than ma thu ha_Chap 3

Chương 3: Mực Lan Hiên

Hạ Linh thẳng tiến một đường, mải mê suy nghĩ nên cũng không nghe những tiếng nghị luận của đám nam tử kia. Đi một lúc thì dừng lại, do dự nên hay không đi tìm Liễu tổng quản kia.

Hôm qua biến thái chủ nhân lúc an bài nơi ở của nàng, nàng đã sớm đoán được, người gọi là Liễu tổng quản còn không phái nam song sinh có nụ cười ôn hòa sao.

Thế nhưng trực giác nàng mách bảo, người này không dễ lừa gạt. Nàng không xác định chính mình hay không bị nhìn ra sơ hở.

Đi, hay là không đi?

Cái cung điện dưới mặt đất kai địa thế phức tạp, đầy rẫy cơ quan. Nếu như xông loạn, khởi động cơ quan là chuyện nhỏ, nếu là kinh động đến chủ nhân bế quan, vậy thì chết một trăm lần còn không đủ.

Đương nhiên, nàng cũng có thể rời khỏi nơi đây ra bên ngoài.

Thế nhưng mà, thứ nhất nàng trốn cũng không thể trốn thoát khống chế của chủ nhân; Thứ hai nàng dám chắc không có chỗ nào có bảo vật cùng bí tịch có thể so với cái của biến thái thần bí chủ nhân này.

Cho nên, tự đánh giá một lát, Hạ Linh rốt cục quyết định đi gặp Liễu tổng quản. Không vào hang cọp sao bắt được cọp con. huống chi khó có một năm này chủ nhân không ở đây đây, nàng muốn hành động, tất nhiên cùng Liễu tổng quản có quan hệ, chẳng lẽ một hai năm đều tránh không gặp sao? Cái kia chẳng phải quá bị động rồi.

Đã quyết định xong, Hạ Linh liền không do dự nữa, bước nhanh tới trước cửa phòng Liễu tổng quản, cũng không gõ cửa, trực tiếp hóa giải kết gới bày ra ở cửa phòng. Đương nhiên kết giới này chỉ có tác dụng cảnh cáo, đối với Thường Tự Cẩm toàn thân đấy linh lực thì nó tương đương với không khí.

Trong phòng đang ngồi thẳngtu luyện quả nhiên là cái kia song bào thai ôn hòa nho nhã, Liễu Sênh. Tiếng mở cửa thô bạo cắt đứt hắn tu hành, ngẩng đầu lên thì thấy Hạ Linh, trong mắt hiện rõ vẻ kinh ngạc nhưng lập tức trấn tĩnh lại, đứng dậy cung kính hành lễ: “Thường tiền bối.”

Hạ Linh nghe hắn gọi mình tiền bối thì biết rõ tu vi của hắn khẳng định không cao hơn mình. Thật đáng buồn chính là nàng có một thâ nguyên anh kỳ linh lực lại không cách nào nhìn thấu tu vị cấp độ của người khác. Cái này là chân chính khổ cực tu luyện và ngồi không mà hưởng khác nhau a! Có siêu cấp linh lực lại chẳng biết vận dụng thế nào! o(>﹏<)o

Thấy Hạ Linh lạnh mặt không đáp, Liễu Sênh không khỏi có phần do dự cùng bất an, thấp giọng hỏi: “ Không biết tiến bối có gì cần?”

Hạ Linh vào thẳng vấn đề: “Mang ta đi Mực Lan Hiên.”

Liễu Sênh sững sờ, trong mắt hiện lên vẻ kinh ngạc rồi lập tức thu lại, gật đầu nói: “Tiền bối mời đi theo ta.” Nói xong liền không chút dài dòng dây dưa nào xoay người dẫn đường.

Hạ linh là trời sinh mù đường, mặc dù không đến nỗi tìm không ra đường về, nhưng gặp địa hình phức tạp thì đành bó tay chịu trói. Cho nên, một đường theo liễu sênh, nàng mặc dù cố gắng muốn nhớ kỹ đường đi, lại luôn nhớ cái này quên cái kia, nhất là các cơ quan. Đến cuối cùng, đành phải vứt bỏ. Quyết định mỗi lần tới thì gọi Liễu Sênh dẫn đường tốt rồi, dù sao nàng là tiền bối mà! Kính già yêu trẻ vốn chính là thiên kinh địa nghĩa đấy.

“Tiền bối, đã đến.” Liễu Sênh đột nhiên dừng lại, hạ linh nghĩ đến nhập thần, sơ sảy liền đâm vào trên lưng hắn. Liễu sênh kinh ngạc quay đầu lại, đã thấy thiếu nữ xinh đẹp tuyệt trần không gì sánh được đang đứng tại hai bước xa xa nhìn xem hắn, làn da như gốm sứ hoàn mỹ nhất , trắng nõn long lanh, nét mặt lại lạnh lùng , dường như không mang theo một tia cảm tình của loài người .

Liễu Sênh thoáng  hoài nghi  cái va chạm vừa rồi kia căn bản là ảo giác của mình, hắn nghi ngờ  xoay người, dùng linh lực nhẹ nhàng phất mở Mực Lan Hiên kết giới,  cung kính mà nói “Tiền bối mời đến.”

Hạ linh cố nén đau sờ cái trán bị đụng đau , gật gật đầu, nhanh chóng lách mình đi vào. Cái cửa kia nhanh chóng biến mất như một trận gió, căn bản thấy không rõ  bóng dáng.

Liễu sênh khép lại kết giới, càng xác định vừa rồi hết thảy chỉ là ảo giác của mình. Hắn lắc đầu, quay người rời đi. Về phần Thường tiền bối có thể hay không thuận lợi rời đi, hắn căn bản là không lo lắng, kết giới loại này , sao có thể vây được  nguyên anh kỳ tu giả?

Nhưng mà, Liễu Sênh lại cũng không biết, chính mình một cái quyết định,  đem hạ linh mù đường  vây ở bên trong Mực Lan Hiên suốt tám tháng. Đến nỗi  về sau Hạ Linh mỗi một lần thấy hắn, đều có xúc động bóp chết hắn.(╰_╯)

Hạ linh vừa đi vào Mực Lan Hiên, đã bị cái “Thư phòng” này so trong tưởng tượng khổng lồ mấy lần, xa hoa gấp mấy trăm lần mà sợ ngây người.

Nói Mực Lan Hiên là tàng thư các, không bằng nói nó là cái sảnh nhiều chức năng . Nơi này có không gian bên trong cực lớn, dùng  linh lực ngăn bình phong cách xa nhau, tạo thành kết giới. Từ trái qua phải, theo thứ tự là tàng thư thất, phòng bảo tàng, mật thất chứa nguyên liệu chất đống , phòng luyện đan, phòng luyện khí cùng thí luyện sảnh.

Này căn bản không phải thạch thất của một người bình thường , mà là không  gian tồn tại ở cái  thời không khác . Không gian giới tương đương với một cái không gian ảo, an toàn, không chiếm diện tích khỏi cần nói rồi, đằng này nó càng đầy đủ trân quý chính bảo vật. Nếu như cái này đem tới giao dịch phường thị đấu giá, tuyệt đối có thể nhấc lên một hồi gió tanh mưa máu.

Mà đối với hạ linh tiểu thị dân mà nói, không gian giới loại này không chỉ là nghịch thiên bảo bối, còn là linh bảo truyền thuyết , có tồn tại hay không cũng khó khăn để xác định. Không thể tưởng được hôm nay không chỉ có thấy được, còn có thể chạy ở trong đó, thật sự là thật không thể tin nổi. ╮[╯▽╰]╭

Đi vào bên trong một cái bảo sơnnhư vậy  , dù là Hạ Linh có bình tĩnh, lại sớm có chuẩn bị, cũng không khỏi trái tim bang bang nhảy loạn, không cách nào ức chế chính mình khẩn trương hưng phấn.

Nàng áp lại  tâm tình kích động, đi vào phòng bảo tàng đầu tiên . Đối với bất kỳ cấp thấp tu giả nào mà nói, công pháp cùng nguyên liệu đều xa so ra kém xa lực hấp dẫnpháp bảo . Dù là biết rõ theo lâu dài mà nói, pháp quyết nếu so với pháp khí đáng giá nhiêu, nhưng là cấp thấp tu giả thường thường tuổi thọ không dài, lại thường thường vật lộn tại biên giới sinh tử , vì vậy có gì  có thể so với pháp bảo   tăng cường thực lực  làm cho bọn hắn thèm thuồng cùng khát vọng đây?

Hạ Linh tuy  đột nhiên có được nguyên anh cấp tu vi mạnh mẽ , lại thủy chung khó có thể thoát khỏi  mười bảy năm nhận thức kẻ yếu . Đến nỗi tại, phản ứng đầu tiên đó là vơ vét một kiện tiện tay pháp khí, thời khắc mấu chốt có thể  bảo vệ tính mạng. (づ ̄ ³ ̄)づ

Nhưng mà, vừa đi vào phòng bảo tàng, Hạ Linh lần nữa bị chấn kinh rồi. Sau đó liền không cách nào ức chế  phẫn nộ cùng  chửi bới.

Nếu như nói, không gian giới  xuất hiện chỉ là lại để cho Hạ Linh cảm giác như mộng ảo khó có thể tin , như vậy gian phòng  lộn xộn này, khắp nơi đều là pháp khí linh bảo chồng chất , thần khí trân bảo quăng bừa như rác rưởi , này thật sự rất rất rất tra tấn lý tríngười ta a .

Một cuốn ít nhất 10m lớn lên khổn tiên tác, bị tùy ý nhét vào góc tường. Năm đó cha nàng Hạ Viêm được ba thước, làm như bảo bối cực kỳ khủng khiếp, ngay cả mẫu thân của nàng cũng không cho đụng vào dù chỉ một lần.

Ởtrên bàn tụ linh châu tán lạc, nhiều như thủy tinh bi ve , kim mộc thủy hỏa thổ, năm thuộc tính cái gì cần có đều có. Tại đây mỗi một hạt hạt châu, nếu ở phường thị, đều có thể bán được giá trên trời.

Phiên thiên ấn, quy linh giáp, đám gió đen kỳ … Rất nhiều thứ Hạ Linh chỉ ở sách cổ mới thấy được qua tập tranh ảnh tư liệu thông thiên linh bảo, hết thảy đều gặp cùng một vận mệnh, bị vứt bỏ tại ngăn tủ hay một góc nào đó. Nếu như không phải không gian giới không có tạp chất, tin rằng nơi này sớm đã rơi đầy tro bụi.( =”= )

Những thứ này đều được toàn bộ tu tiên giới người  người xem như trân bảo, ngươi đoạt ta giành, những pháp bảo này Hạ Linh cả đời liền nghĩ cũng không dám nghĩ chớ nói chi là lấy được. Vậy mà rõ ràng hết thảy bị này cái đồ biến thái chủ nhân xem như rác rưởi , nhét vào trong không gian giới .

Bọn hắn biết rõ tu tiên giới có bao nhiêu người vì một kiện tam phẩm pháp khí liều chết liều sống, liều mình đánh nhau sao?

Bọn hắn biết rõ một cái luyện khí sư cần hao phí bao nhiêu tinh lực tài năng thăng một cấp, lại là lên tới bao nhiêu cấp sau tài năng luyện chế ra một kiện pháp bảo có linh tính sao?

Mấy trăm thanh phi kiếm trong phòng chất thành núi nhỏ, đại bộ phận linh khí sớm đã ảm đạm, nhưng là có vài chục thanh phi kiếm, dù là quanh năm tháng dài bị ném tại nơi này không có thiên lý không gian giới , vẫn  y nguyên ương ngạnh phóng thích ra lăng lệ ác liệt kiếm khí. Hạ Linh nắm bắt phía trên nhất cái kia một bả, xúc tu lạnh buốt giống như hàn ngọc, thượng diện thình lình viết “Tịch Khuyết” hai chữ.

Trời ạ! Tịch Khuyết, lại là Tịch Khuyết! Hạ Linh cầm kiếm thiếu chút nữa bất tỉnh .

Đây chính là một trong thập đại thần khí của tu tiên giới , truyền thuyết tương truyền được Thượng cổ phong thần phụ linh thánh kiếm —— Tịch Khuyết a! Rõ ràng bị vất trong đống chồng chất núi nhỏ, này cái đồ biến thái rốt cuộc muốn phá sản đến mức nào mới biết được tiết chế a!

Giờ khắc này, Hạ Linh khắc sâu cảm nhận quá khích đủ các loại thèm thuồng đến ghen tị này!  Tâm lý biến thái đúng là không thể  giải thích, có ít người,  bị sét đánh chết mới bình ổn sự phẫn nộ của dân chúng! ! (╬ ̄皿 ̄)

———————————————————————————-

Thù phú quy thù phú, phẫn nộ xong, Hạ Linh vẫn phải là trở lại sự thật. Nàng lưu luyến không rời  theo phòng bảo tàng lui ra ngoài, chuyển tới tàng thư thất. Hạ Linh biết rõ, chính mình giờ phút này cần có nhất , căn bản không phải những cái thần khí pháp bảo khống chế không được kia. Mà là mau chóng hiêu rõ tình cảnh của mình, thuần thụclinh lực hữu ích cho bản thân mình .

Cũng không biết đã qua bao nhiêu cái ngày đêm, Hạ Linh rốt cục tìm thấy một khối ngọc giản, chọn làm công pháp chính mình muốn tu tập .

Đầu tiên là kiếm quyết.

Cơ hồ là vừa nhìn thấy  “Cách gió kiếm quyết “ bốn chữ này, Hạ Linh liền liên tưởng đến cái thượng cổ thánh kiếm —— tịch khuyết. Đồng dạng là thuộc tính mộc , đồng dạng vận dụng phong linh lực . Hạ Linh không chút do dự lựa chọn cái ngọc giản này.

Cách gió kiếm quyết  chú trọng thân pháp cùng kiếm ý pháp quyết.

Tu giả tu luyện tới tầng thứ năm , bản thân độn có thể so sánh cùng giai tu giả nhanh gấp đôi; đến tầng thứ sáu về sau, càng là có thể huyễn hóa ra phân thân từ gió , thực lực tương đương như bảy thành. Tầng thứ 9 về sau, tu giả có thêthông qua linh lực đại lượng tiêu hao thi triển cách gió ảnh độn, thuấn di trăm dặm …

Hạ Linh càng xem càng kích động, cách gió kiếm quyết này , thật sự là trốn chạy lúc nguy cấp để bảo toàn tính mạng, lấy yếu địch nhiều! Vô luận là lấy gió làm phân thân vẫn là cách gió ảnh độn, đều là cường đại đến nghịch thiên thần thông. Hơn nữa cùng Tịch Khuyết kiếm hỗ trợ tăng cường lẫn nhau, quả thực cái này đúng là vì nàng mà sáng tạo ra a. (≧∇≦)

Không chút do dự lựa chọn kiếm quyết về sau, Hạ Linh lại chọn trúng một bản sách cổ gọi là  “Bàn nhược tung hoành “.

Bản cổ tịch toàn thư này đen như mực, trong sách ghi lại pháp quyết dùng hiện ra oánh quang lân phấn . Hắc bạch giao thoa, phụ trợ lẫn nhau , giống như những con cờ tung hoành ngang dọc trên bàn cờ vây , xem lâu rồi lại sẽ có cảm giác choáng váng .

Cùng ngọc giản, sách vở bất đồng chính là,  bên trong  bản  “Bàn nhược tung hoành “  không có bất kỳ công pháp miêu tả nào cả, chỉ ghi lại một loại phòng ngự thần thông kỳ quái .

Lợi dụng linh lực bản thân , mấp máy quanh thân kim mộc thủy hỏa thổ ngũ khí, cắt ngang dựng thẳng hoa, bố trí xuống bàn Nhược phù trận.  Thần thông  này luyện đến mức tận cùng, bàn nhược pháp trận không kiên có thể  tồi, không lưỡi có thể phá.( bạn không hiểu rõ lắm khúc này _”_!! )

Người viết văn dõng dạc khẳng định, Bàn nhược phối hợp Tung hoành, là đệ nhất thiên hạ phòng ngự pháp trận. Nhưng kỳ quái chính là, trong sách lại chỉ ghi lại bàn nhược phù trận bố trí phương pháp, đối với tung hoành phù trận cường đại hơn đáng sợ  hơn lại không nói tới một chữ.

Hạ Linh lại tìm mấy khối ngọc giản ghi lại  công kích thần thông mạnh mẽ , hết thảy cùng cách gió kiếm quyết mất cùng một chỗ. Những công pháp này, có học hay không ngược lại không sao cả, bất quá lo trước khỏi hoạ nha.

Tuy nhiên trong khoảng thời gian này nàng chưa bao giờ tu luyện, lại nhận được rất nhiều trân quý kinh nghiệm cùng lý luận tri thức, so với ngồi xuống tu luyện mà đoạt được, chỉ có hơn chứ không kém.

Ít nhất, nàng đã biết như thế nào phân biệt cấp thấp tu giả khí tức để xác nhận cấp độ tu vi của bọn hắn ; đã biết như thế nào rất hấp thụ cùng tinh lọc linh mạch linh thạch bên trong linh khí cho mình dùng một cách tốt nhất; đã biết trong chiến đấu như thế nào  tiết kiệm vận dụng linh lực của mình càng hiệu quả; cũng biết như thế nào phân biệt một ít thần khí pháp bảo đẳng cấp cao.

Ví dụ như vòng tay đeo bên tay trái  Thường Tự Cẩm.

Hạ Linh giơ lên tay trái của mình, trên cổ tay tuyết trắng mảnh khảnh thủ sẵn một cái vòng tay bạc. Vòng tay ánh sáng ảm đạm, hoa văn điêu khắc bên trên thậm chí ẩn ẩn có thể thấy được dấu vết. Có ai có thể nghĩ đến, cái này tên là “Mê tàng hoàn” ,  là kiện pháp khí tứ phẩm loại không gian . Ở bên trong  cái ngân vòng tay nho nhỏ này , có thể chứa được một kích cỡ lớn đồ vật tương đương một tòa thành.

Hạ Linh tại Mê tàng hoàn trong lục lọi một lần, phát hiện bên trong ngoại trừ mấy trăm khối nhị phẩm tinh thạch cùng mười cái chỗ trống ngọc giản, không có cái gì khác.

Này lại khiến cho nguyên vốn chuẩn bị thật lớn nổi giận Hạ Linh rất là phiền muộn: Con rối vẫn là con rối, chủ nhân không phân phó,  không biết tự mình nhiều kiếm vài cái tài vật, lãng phí một cách vô ích một cái bảo khố cực đại a. Về phần cái kia mấy trăm khối nhị phẩm tinh thạch, xin nhờ!  Được chứng kiến này pháp khí pháp bảo được chất thành núi thì ai còn có thể đối với mấy khối trung giai tinh thạch sinh ra tán thưởng? ╮(╯_╰)╭

Đương nhiên, cũng không phải là không có tin xấu .

Trải qua trong khoảng thời gian xâm nhập nghiên cứu, Hạ Linh rốt cục đưa ra một cái kết luận bi quan . Đó chính là chủ nhân đối với con rối  trừ bỏ qua  không gian tàng trữ Mê tàng hoàn này, còn lại thì  có quyền khống chế  nàng tuyệt đối.

Trừ khi thần thức chủ nhân  trong cơ thể con rối  bị khu trục, nếu không, vô luận con rối ở đâu, chỉ cần chủ nhân động niệm, con rối nhất định  thề sống chết tuân theo, tuyệt đối đánh không được nửa điểm chiết khấu.

Nhưng muốn khu trục thần thức chủ nhân trong cơ thể  con rối , ít nhất chính mình đạt tới hóa thần kỳ trước, căn bản là không khác gì nói chuyện hoang đường viển vông. Mà theo Hạ Linh biết, tại toàn bộ tu tiên giới, mấy ngàn năm qua có thê đạt tới hóa thần kỳ tu giả, một người cũng không có!

Hạ Linh gần đây đều là thích ứng trong mọi tình cảnh loại hình,thời điểm  phải làm thiên kim tiểu thư thì là thiên kim tiểu thư,thời điểm  nên khúm núm thì khúm núm, cái loại năng lực thích ứng hoàn cảnh này chính là bị một thân vận rủi bức trui rèn mà ra. TT^TT

Hôm nay đã thoát ly khỏi ý niệmkhống chế của biến thái chủ nhân, nàng  liền cũng không hề gấp, chỉ muốn như thế nào mau chóng tăng lên thực lực của mình, vơ vét pháp bảo, miễn cho đến lúc đó bị nhìn ra sơ hở hoặc trở thành bia đỡ đạn vô tội .

“Mục nát, thực mục nát! Vô sỉ, thật vô sỉ!”

Hạ linh một bên đem những cái ngọc giản đã lựa chọn, khắc lại trên ngọc giản của mình rồi ném  đến chỗ trống bên trong Mê tàng hoàn , một bên bất giác trên mặt nở  nụ cười sáng lạn, cơ hồ có thể nở ra hoa. ❂◡❂

Khắc hết tất cả ngọc giản, lại cất kỹ “Bàn nhược tung hoành “, Hạ Linh thỏa mãn rời khỏi phòng bảo tàng. Tuy không gian giới linh khí dồi dào, thích hợp tu luyện, nhưng mà một người ở đây quá lâu là sẽ buồn chết đấy. Cho nên nàng vẫn là quyết định trở lại ôn hòa sương phòng chính mình  tu luyện .

Dương dương đắc ý dùng khống linh thuật vừa học  phất mở kết giới không gian giới , thế nhưng mà, vừa ra khỏi không gian giới , nhìn qua đoạn đường dài dằng dặc đen sì không có một bóng người đi ra, Hạ Linh  cười cũng cười không nổi rồi. Liễu tổng quản chết tiệt , không thể đợi nàng đi ra mới đi sao? Hiện tại nàng như thế nào quay về a! ! (╯‵□′)╯︵┻━┻

Advertisements

One thought on “Than ma thu ha_Chap 3

  1. Pingback: Thần ma thủ hạ dễ sai bảo | Hye Mi 's sweethome

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s