Nam than phong ben_Chap 10

Chương 10

Hôm nay là ngày thứ Hai, đối với người khác mà nói đó là ngày khởi đầu bận rộn, còn với Tô Song Song vừa mới giao bản thảo, là một ngày thật hiếm hoi được hưởng cuộc sống an nhàn.

Chỉ tiếc trời cao không chiếu cố người tốt. Nàng ăn xong điểm tâm, trở về lựa chọn chăm chút trang phục một chút, đang muốn đi ra ngoài tản bộ, mua sắm tiêu pha lương của tuần này, khí trời bỗng nhiên biến chuyển rầm rầm rồi mưa to một trận.

Tô Song Song nhất thời xóa tan ý niệm trong đầu. Nàng đơn giản trở về, thay đổi một bộ đồ dễ chịu ở nhà, suy nghĩ một chút, đem sàn nhà tatami (sàn nhà truyền thống của Nhật ) mang ra trải tới cửa, sau đó tựa vào cửa đọc truyện tranh.

Muốn hỏi tại sao nàng lại tựa vào cửa ư? Tô Song Song ngay lập tức hất mặt lên trời đắc ý nói: bởi vì nàng muốn nghe được thanh âm khi Tần Mặc trở về. Sau đó xuyên  qua mắt mèo nhìn bộ dáng kinh ngạc của hắn, nhân tiện coi như trùng hợp đi ra ngoài, vô tình gặp được, sau đó chế ngạo hắn hai câu “đồ đần”.

Vừa nghĩ tới đó, Tô Song Song không kiềm được có chút kích động! Nàng nội tâm hừ lạnh một tiếng:  Hắn dám xem thường ghét bỏ nàng! Thù này nếu không báo, Tô Song Song cảm thấy mình thật thẹn với lương tâm!

Tô Song Song không tập trung đọc truyện tranh. Bên ngoài mây đen, khí trời âm u, cơn mưa to này thật khiến nàng phiền lòng.

Tô Song Song đem tất cả đèn trong phòng đều mở lên, ánh sáng có chút chói mắt, nhưng nàng như cũ vẫn cảm thấy phiền muộn.

Đột nhiên ngoài cửa truyền đến tiếng bước chân chững chạc, Tô Song Song ngay lập tức lên tinh thần, vội vàng đứng dậy, bởi vì bối rối, chân vấp phải cái ghế, đau đến mức nàng vội co một chân lên.

Nàng cắn môi, đem tiếng hô đau nhức nghẹn trở về, vội vàng áp mặt lên cửa, xuyên  qua mắt mèo nhìn bên ngoài. Bất quá chỉ trì hoãn một chút, vậy mà chỉ còn nhìn thấy thân ảnh cao lớn Tần Mặc hướng thang máy đi tới.

Tô Song Song câu môi cười, làm một tư thế chiến thắng, xem ra Tần Mặc phải đi tìm bảo an mượn chìa khóa đi.

Nàng an tĩnh dựa lưng trên cửa lẳng lặng chờ Tần Mặc trở về, dự định châm chọc khiêu khích hắn một phen. Nhưng đợi tới lúc khóe miệng tươi cười cũng trở nên cứng ngắc vẫn không thấy thân ảnhTần Mặc.

Nàng vừa xoa bóp cơ mặt tê rần, vừa nhìn đồng hồ trên tay, trong lòng nổi lên chút điểm nghi hoặc. Tên kia rốt cuộc đến nơi nào lấy chìa khóa, chắc không phải sao hỏa đi? Cũng đã nửa giờ còn chưa có trở lại?

Tô Song Song nghi hoặc cộng thêm bất an, đang lo lắng thì ngoài cửa truyền đến tiếng vang. Tô Song Song không hề nghĩ ngợi liền mở cửa, sau đó ra vẻ trùng hợp nhìn qua phòng cách vách.

Vừa nhìn tới, Tô Song Song liền sửng sốt. Tây phục đen trên người Tần Mặc đã hoàn toàn ướt đẫm, tóc cũng hoàn toàn ướt nhẹp, những giọt nước nhỏ vẫn còn đang nhỏ giọt từ trên trán hắn xuống phía dưới.

Tần mặc vẫn cao ngạo sạch sẽ giờ phút này thoạt nhìn chật vật không chịu nổi. Nghe được tiếng động, Tần Mặc quay đầu nhìn Tô Song Song liếc mắt một cái, trong đôi mắt đào hoa có một chút không kiên nhẫn, tựa hồ với việc mình như vậy chật vật bị Tô Song Song nhìn thấy rất bất mãn.

Tô Song Song vừa thấy trong mắt Tần Mặc không kiên nhẫn, nhất thời vui vẻ. Nàng câu dẫn khóe miệng, học  khẩu khí cao ngạo của hắn trào phúng một câu: “Cảnh tượng này thật sự là làm ô nhiễm đôi mắt của mình mà.”

Tô Song Song vừa nói vừa vươn tay che hai mắt của mình lại, một bộ dáng ta không muốn nhìn thấy bộ dáng của ngươi, khóe miệng nhưng lại không khống chế được giương lên.

Tần Mặc căn bản không quan tâm Tô Song Song đang hả hê, trực tiếp lấy ra chìa khóa mới lấy được, mở cửa phòng đi vào.

Tô Song Song chê cười đủ, thấy người trong cuộc cũng vào nhà , nàng cũng dự định trở về tiếp tục đọc truyện tranh.  Chỉ là trong phút chốc quay đầu lại đã khiến nàng hối hận vô cùng !

Nàng tại sao muốn rước nợ vào thân mà lại nhìn vào cửa phòng bên cạnh, vừa nhìn đã thấy chìa khóa phòng hắn vẫn còn trên cửa chưa lấy xuống!

Tô Song Song do dự một khắc, cảm giác nhất định là tên cầm thú kia bởi vì nàng vừa mới trào phúng mà bày ra bẫy rập hèn hạ, dự định chờ nàng lại hảo tâm đi trả cái chìa khóa thì đem nàng tống vào cục cảnh sát uống trà!

Nàng chỉ do dự một khắc, liền quyết đoán xoay người muốn vào phòng, chỉ là tay mới vừa chạm tới cửa, bên phòng cách vách đột nhiên truyền đến tiếng “Bịch!”.

Tô Song Song vểnh tai nghe ngóng, nhưng sau đó bên trong lại im ắng. Nàng cắn cắn môi, tay do dự đặt trên cửa.

Tần Mặc bộ dáng vửa nãy hình như không tốt lắm, sắc mặt tái nhợt như tờ giấy, nhưng vừa nghĩ tới vết xe đổ, nàng thật đúng là “ một lần bị rắn cắn, mười năm sợ dây thừng” .

“Àiii!”

Tô Song Song nặng nề thở dài, buông cánh tay khỏi cửa, sau đó hướng tới phòng bên cạnh. Nàng trong lòng tự an ủi, cùng lắm thì thêm một ngày tới đồn cảnh sát tham quan, cũng chẳng có gì ghê gớm .

Nhưng là nếu vì nàng thờ ơ, Tần Mặc thật sự xảy ra chuyện gì, nàng nhất định sẽ áy náy đến chết! Dù sao chìa khóa phòng hắn cái đúng là do nàng ném đi .

Tô Song Song đứng ở ngoài cửa phòng Tần Mặc, nhìn cửa phòng đóng kín, nàng ưỡn cao ngực, lần này nàng không có quên gõ cửa.

“Khấu khấu khấu!”

Ba tiếng thanh thúy tiếng đập cửa trôi qua, trong phòng vẫn một mảnh an tĩnh. Tô Song Song nhíu mày, suy nghĩ một chút , sợ Tần Mặc bày trò trêu đùa, lại gõ cửa ba tiếng “Khấu khấu khấu!”

Bên trong tựa hồ truyền đến thanh âm gì đó rất nhỏ, nhưng vẫn không ai mở miệng. Tô Song Song hít vào một hơi: “Tôi đi vào đó nhé?”

Trong phòng vẫn không có phản ứng. Tô Song Song đẩy cửa ra, bên trong phòng là phong cách cởi mở, một bên cửa là phòng bếp, một bên là toilet, đối diện chính là phòng ngủ kiêm phòng khách, vừa xem liền thấy rõ.

Nhưng Tô Song Song không phát hiện thân ảnh cao lớn của Tần Mặc. Nàng khả năng cảm thấy Tần Mặc có thể ở toilet, vừa muốn quay đầu, đột nhiên khóe mắt quét tới cái ghế bị ngã trong phòng.

Tô Song Song vội vàng quay đầu, thì nhìn thấy Tần Mặc nằm trên mặt đất, một nửa cái ghế bị ngã đè ở trên người hắn, mắt hắn nhắm chặt lại, hô hấp dồn dập một cách bất thường.

“Này?”

Tô Song Song rất nhanh đi qua, vừa định dìu hắn, nhưng lại sợ hắn té hỏng chỗ nào, không dám lộn xộn, “Anh không có việc chứ?”

Tần Mặc cảm giác đầu của mình như  muốn nổ tung , đầu váng mắt hoa, nghe thấy có người ở bên tai nói cái gì, hắn liền phiền muộn, quán tính mở miệng:

“Tránh ra.”

“…”

Tô Song Song trong nháy mắt giận tái mặt.  Nàng nhìn Tần Mặc hai tai trắng bệch nhưng mặt lại đỏ ửng bất thường. Gặp hắn bộ dạng khó coi, thôi thì đại nhân không chấp kẻ tiểu nhân, bỏ qua câu nói kiêu ngạo này vậy.

Nàng vươn tay đem cái ghế đè ở trên người hắn nâng dậy, sau đó xoa nhẹ nơi vừa bị ghế đè, thấy hắn không có lộ ra vẻ mặt gì là đau đớn khó nhịn, thì nhẹ nhàng thở ra, xem ra không có thương tổn đến khớp xương.

Tô Song Song suy nghĩ một chút, đặt tay lên cái trán ướt sũng của Tần Mặc, vừa sờ tới, sợ đến mức nàng vội vàng thu tay lại, này cũng thật quá nóng a!

Nàng kinh hô đứng lên: “Tần Mặc, tôi đưa anh đi bệnh viện!”

Tần Mặc vừa nghe thấy hai chữ bệnh viện, tiềm thức nhíu mày.

Advertisements

One thought on “Nam than phong ben_Chap 10

  1. Pingback: Nam thần ở phòng bên cạnh | Hye Mi 's sweethome

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s