Hoa gia hi su_ Chap 2

Chương 2.     

Đầu năm nay, người gọi là tướng quân thật nhiều

Editor: Hye Mi
Nguồn: Hye Mi sweet home

“Hoài Cẩn, huynh có nghe gì không? Hình như có người ở gọi huynh?”

Hai nam nhân đang đi ở trên đường này chính là hai trong ba vị công tử tiếng tăm lừng lẫy đại danh đỉnh đỉnh của kinh thành. Trong đó, người đang nói chuyện là người đứng ở vị trí thứ hai trong bảng xếp hạng- Chiết Hoa công tử Hình Nhạn Lai, người còn lại là kinh thành đệ nhất mĩ nam thiếu niên đại tướng quân Mạnh Hoài Cẩn.

“Đại tướng quân! Uy vũ đại tướng quân! Ngươi trở về cho ta! Trở về!”

Hoa Thanh Vũ dù sao cũng cùng con lừa già kia ngây người hơn một tháng, cho nên nàng đối với nó rất có cảm tình, hơn nữa đại tướng quân còn mang theo hành lý của nàng, mọi tư trang lộ phí của nàng đều trong đó a!

“Ta đối với ngươi không tốt sao! Ngươi vì sao phải bỏ ta mà đi!” Hoa Thanh Vũ bi thương kêu khóc: “Đại tướng quân! Uy vũ đại tướng quân của ta! Ngươi đi đâu rồi? Ngươi trở về cho ta!”

#mi: Đọc đoạn này mà ko nhịn nổi cười (≧∇≦)

“Huynh nghe không Hoài Cẩn, đích thực có một cô nương ở gọi huynh, hơn nữa ngữ điệu còn thê lương như vậy, huynh làm thế nào mà lại rước lấy nợ phong lưu a?” Hyemihomesweethome.wordpress.com

Mạnh Hoài Cẩn quay đầu, tìm nửa ngày mới nhìn thấy một nữ nhân mặc nam trang màu xanh đang đứng ở trung tâm đường cái lớn tiếng gọi mình, mỗi một thanh âm gọi đại tướng quân quả thực kêu được rất là thê lương nha.

Người ven đường thấy cảnh này đều liên tiếp hướng hắn nhìn với cùng một bộ biểu tình như đã hiểu rõ.

Điều này làm cho Mạnh Hoài Cẩn có chút khó chịu. Tại sao nhóm người này đều có cùng biểu tình  “Chuyện tốt ngươi làm thì ngươi thừa nhận đi”?  Là chuyện gì đã xảy ra?

Mạnh Hoài Cẩn cẩn thận đánh giá vị cô nương này, dáng dấp nàng lớn lên cũng bình thường không có gì kì lạ, mà hắn thì hoàn toàn không biết nàng, cũng hoàn toàn không nhớ đã gặp qua nàng.

“Không biết, chúng ta đi.”

Hình Nhạn Lai lắc đầu, Mạnh Hoài Cẩn này ỷ vào mình có gương mặt đẹp liền không thương tiếc cô nương người ta. Quả nhiên trên thế giới này chỉ có hắn là người thương hoa!

“Đại tướng quân!” Hoa Thanh Vũ rốt cục hóa bi phẫn thành sức lực, hướng lên trời thét dài một tiếng: “Đại tướng quân ngươi là con lừa già chết tiệt! Nếu để ta gặp lại, ta nhất định cho ngươi đẹp mặt!”

Một tiếng thét dài này rốt cục thành công khiến Mạnh Hoài Cẩn dừng cước bộ…… hye 

“Hoài Cẩn, ta nghĩ chúng ta vẫn nên đi xem vị cô nương kia một chút đi.” mi

“Đương nhiên phải đi rồi!”

Mạnh Hoài Cẩn sải chân bước nhanh, hắn muốn nhìn xem rốt cuộc là ai có lá gan lớn như vậy mà dám để cho hắn đẹp mặt!

Sau khi Hoa Thanh Vũ thét dài một tiếng liền cảm thấy một thân khí lực đều đã dùng cạn kiệt, đứng ngốc tại chỗ trong chốc lát, đang chuẩn bị về khách sạn khác tính cách khác thì lại bị hai người cản đường không cho đi.

Nàng kinh ngạc ngẩng đầu nhìn, người tới là hai vị công tử cực kỳ tuấn mỹ hơn người. Chỉ tiếc từ nhỏ đến lớn Hoa Thanh Vũ đối với những người có bộ dạng đẹp mắt không có hảo cảm nhiều lắm, nên nàng có chút nhăn mày chuẩn bị xoay người rời đi.

Điều này làm cho Mạnh Hoài Cẩn phát hỏa, hắn còn chưa có gặp qua ai dùng ánh mắt khinh thường như vậy nhìn hắn, nên hắn liền ngăn lại đường đi của nàng, nói:

“Cô nương chậm đã!”

“Công tử có gì chỉ giáo?”

“Mới vừa rồi cô nương ở trên đường cái gọi tại hạ thê lương như thế là vì cái gì?”

“Ai kêu ngươi ?” Hoa Thanh Vũ vẻ mặt kinh ngạc.

Hình Nhạn Lai cũng sửng sốt: “Cô mới vừa rồi ở trên đường gọi đại tướng quân, còn là gọi rất thê lương nha, không phải gọi Hoài Cẩn huynh nhà ta thì còn kêu ai?”

Hoa Thanh Vũ có chút không kiên nhẫn nhìn Hình Nhạn Lai, cau mày nói: “Đại tướng quân là con lừa của ta, hắn cũng là con lừa sao?”

Hình Nhạn Lai đời này chưa hề thấy qua nét mặt Mạnh Hoài Cẩn có nhiều biểu tình phong phú như vậy, hắn trong chốc lát như biến thành một cái bộ dáng thật sự là rất ‘đẹp mặt’.

“Cô là nói uy vũ đại tướng quân mà cô tìm là một con lừa?” Hình Nhạn Lai không có ý tốt hỏi.

Hoa Thanh Vũ gật gật đầu nói: “Đại tướng quân không phải là lừa thì là cái gì? Đại tướng quân không phải là con lừa thì ta có thể cưỡi nó hơn một tháng sao?”

Mạnh Hoài Cẩn mặt hoàn toàn tái xanh. Hắn vốn dĩ là kinh thành đệ nhất mĩ nam, là đối tượng mà ngàn vạn cô gái truy đuổi, hiện tại tên mình lại bị đặt cho là một con lừa, hắn sao có thể không tức giận!

“Về sau không cho phép cô gọi con lừa bằng tên này!” Mạnh Hoài Cẩn trừng mắt Hoa Thanh Vũ nói.

“Ta chính là muốn gọi cũng gọi không được, con lừa già tướng quân kia chạy rồi!”

Hình Nhạn Lai nghe vậy thiếu chút nữa cười đau đến sốc hông. Trên mặt Mạnh Hoài Cẩn cũng có chút không nhịn được, nhưng dù sao đối phương cũng là tiểu nha đầu, hắn không có cách nào thật sự phát giận với nàng, nên chỉ có thể âm thầm nuốt giận.

“Con lừa già Tướng quân kia chạy rồi thì thôi, tại hạ sẽ cho cô một đại tướng quân khác.” Hình Nhạn Lai cười tủm tỉm nói.

Làm gì có chuyện tốt như vậy! Hoa Thanh Vũ không tin sẽ có người vô duyên vô cớ đối tốt với mình, lập tức xua tay nói:

“Cảm tạ, ta sẽ tự mình đi tìm.”

“Ha ha ha! Cô còn chưa buông tha ý định tìm ‘Đại tướng quân’ sao?” Hình Nhạn Lai cười lớn nói: “ ‘Đại tướng quân’ nhất định là bị người khác bắt đi rồi!”

“Con lừa của ta bị mất, ngươi vì sao cao hứng  như vậy!” Hoa Thanh Vũ có chút mất hứng.

Thấy tiểu cô nương nổi giận, Hình Nhạn Lai vội vàng phủ nhận. Hắn a, rất không nỡ làm cô nương người ta tức giận nha.

Hoa Thanh Vũ lắc đầu nói: “Thôi, ta cũng biết tướng quân hẳn là đã bị bắt mất, bất quá vẫn nghĩ may mắn sẽ tìm thấy.”

Mạnh Hoài Cẩn đứng bên cạnh nghe hai người tán gẫu chủ đề ‘tướng quân’ hăng say như vậy, vốn đã sắp mất kiên nhẫn. Thế nhưng hắn chỉ có thể cố nhịn không nói lời nào, hắn sợ hắn vừa mở miệng thì sẽ làm ra chuyện tình gì xúc động cũng nên. Hyemihomesweethome

Hoa Thanh Vũ cúi đầu, hoàn toàn không có chú ý tới phía đối diện phóng tới một cái ánh mắt oán độc, cũng không có ý thức được lời nói kế tiếp của mình sẽ làm cho người ta tức giận đến nổi điên.

“Ta quyết định viết mấy tờ cáo thị, ít nhất cũng để cho kẻ trộm con lừa của ta đem bọc hành lý của ta trả lại, bên trong có một cây sáo nhỏ ta tùy thân đều mang theo, thật sự không nghĩ muốn mất đi.”

“Cô định viết cáo thị như thế nào?” Chiết Hoa hỏi.

“Đem đặc thù của đại tướng quân viết lên, tỷ như là mặt vừa dài lại ngốc, còn bị trọc lông, toàn thân màu xám xịt, đi không được vài bước liền bắt đầu rên rỉ!”

“Ha ha ha!”

Hình Nhạn Lai cười đến mức không thể vực dậy nổi thắt lưng, vỗ bả vai Mạnh Hoài Cẩn nói:

“Ai nha, Hoài Cẩn huynh, ngươi là kinh thành đệ nhất mĩ nam, hơn nữa còn là thiếu niên đại tướng quân, uy danh này a, lập tức sẽ được liên hệ cùng một con lừa, ha ha ha!”

Lời này vừa nói ra có hai người mặt biến sắc. Một là đại tướng quân Mạnh Hoài Cẩn, còn người kia chính là tiểu cô nương Hoa Thanh Vũ.

Không phải chứ, người này lại là đại tướng quân!

Lúc trước không biết, hiện tại vừa nghe đến danh hào kinh thành đệ nhất mĩ nam mà còn không biết hắn là ai thì là kẻ ngốc. Mà Hoa Thanh Vũ nàng không phải ngốc tử, rất nhanh liền hiểu được hai người này vì cái gì mà nhiệt tâm đối với chuyện của mình hỏi đông hỏi tây như vậy, nguyên lai là nàng đem danh hào người ta cho con lừa của mình, đắc tội đại tướng quân!

Người kia chính là uy vũ đại tướng quân anh tuấn tiêu sái, bách chiến bách thắng, công trạng nhiều không đếm xuể, tính tình đặc biệt không tốt!

“Biểu hiện của cô như vậy là sao?” Mạnh Hoài Cẩn nhìn thấy Hoa Thanh Vũ trợn to mắt nhìn mình liền bất mãn hỏi: “Như thế nào, bộ dạng ta thực đáng sợ sao?”

Hoa Thanh Vũ bị dọa đến choáng váng, chưa kịp nghĩ liền gật đầu.

Mạnh Hoài Cẩn tự biết chính mình bộ dạng cỡ nào anh tuấn tiêu sái, vừa rồi hắn cũng chỉ là tùy tiện hỏi, nhưng hắn lại không ngờ nữ nhân này lại thật sự cảm thấy bộ dạng hắn thực đáng sợ!

Mạnh Hoài Cẩn tức giận trừng mắt nhìn nàng, mà Hoa Thanh Vũ giống như là bỗng nhiên phục hồi lại tinh thần, mạnh mẽ quay người lại, vừa thét chói tai vừa ôm đầu bỏ chạy!

“Đừng ăn thịt ta, đừng ăn thịt ta……”

Hoa Thanh Vũ một mặt thều thào nói, một mặt nhanh chóng biến mất nơi cuối đường……

Hai người thấy thế đều ngẩn người. Đây là có chuyện gì? Trước giờ chỉ có người hận không thể bổ nhào vào lòng Mạnh Hoài Cẩn, chưa từng có ai giống như cô nương kia bỏ chạy như vậy! hyemi

“Thật là thú vị! Ta nói Hoài Cẩn huynh a, đây là lần đầu tiên có người không chỉ đối với vẻ đẹp của huynh thờ ơ mà còn hận như thể tránh không kịp, huynh có cảm thấy mất mát hay không ?”

“Hừ, nam tử xinh đẹp thì được tích sự gì?”

Mạnh Hoài Cẩn giống như sinh khí, phất mạnh tay áo bỏ đi.

Hình Nhạn Lai nhưng lại không theo sau, mà là đứng ngốc tại chỗ nhìn phương hướng Hoa Thanh Vũ vừa biến mất, không biết suy nghĩ cái gì……

“Hình như đã gặp qua nơi nào đó, sao lại không thể nhớ ra thế này……” Hình Nhạn Lai nhỏ giọng lẩm bẩm.

Bất quá Hình Nhạn Lai hắn là nam nhân thương hương tiếc ngọc, đối với nữ hài tử đã gặp qua thì tuyệt đối không thể quên mặt. Vậy vị cô nương này nếu hắn không thể nhớ ra, hẳn chính là hai người họ không quen biết đi?

Nghĩ vậy Hình Nhạn Lai liền bình thường trở lại, cười tủm tỉm theo sau Mạnh Hoài Cẩn…

————————————-

Nhiều ngày qua, mỗi người trong phủ tướng quân tất cả đều ở trong tình trạng lo sợ đề phòng, bởi vì tâm tình đại tướng quân tựa hồ không được tốt, hơn nữa đặc biệt thích soi gương, mỗi lần soi hoàn gương lại càng thêm tức giận, sau đó thì bắt ép người khác luận võ, vài vị Tổng binh thủ hạ của hắn có thể nói là khổ không thể tả.

Lại nói tiếp, việc này muốn trách thì phải trách tiểu Hoa muội muội, Hoa Thanh Vũ của chúng ta.

Đại tướng quân hắn là kinh thành đệ nhất mĩ nam, cho tới bây giờ đều là được người khác đặt ở vị trí cao cao tại thượng, kết quả lại bị một tiểu nha đầu đả kích một cách vô tình, không chỉ bị người ta hô nửa ngày là con lừa già ngu ngốc gì đó, cuối cùng còn đem người ta dọa chạy!

Bộ dạng hắn thực đáng sợ như vậy sao? Đáng sợ tới mức phải bỏ chạy sao? Nhưng là hắn nghĩ thế nào cũng không hiểu tướng mạo mình có chỗ nào không đẹp a!

Hơn nữa vì chuyện này mà Hình Nhạn Lai đã chê cười hắn mấy ngày nay, ở trên đường nhìn thấy con lừa nào thì tên Chiết Hoa kia nhất định không bỏ qua mà phải trên chọc hắn một phen — “Ta phải đến hỏi thử, xem đây có phải là ‘đại tướng quân’ của vị cô nương kia không !”

Mạnh Hoài Cẩn hắn khi nào thì phải chịu cơn giận quá mức như thế này đây?

Chỉ cần nghĩ từ nay về sau, Mạnh Hoài Cẩn hắn lại bị tên Hình Nhạn Lai kia bắt được chuyện mất mặt này mà đem ra đùa giỡn… Mạnh Hoài Cẩn ngồi ở bên trong kiệu, tay nhịn không được xiết chặt thành quyền. Tiểu nha đầu kia, trăm ngàn lần đừng để hắn gặp lại!

Đúng lúc này trên đường bỗng nhiên truyền đến một trận huyên náo, Mạnh Hoài Cẩn nhìn ra ngoài, nguyên lai là trời mưa. Đang định kêu kiệu phu đi nhanh hơn, hắn lại chợt thấy cách đó không xa có một người ngồi dưới mái hiên……

“Dừng kiệu!”

Nếu ánh mắt có thể hóa thành đao, Hoa Thanh Vũ khẳng định đã bị ‘mắt đao’ của Mạnh Hoài Cẩn thiên đao vạn quả không biết bao nhiêu lần!

Tác giả nói ra suy nghĩ của mình: một trích đoạn ngắn của chương

chương 2 có dấu

Advertisements

One thought on “Hoa gia hi su_ Chap 2

  1. Pingback: Hoa gia hỉ sự [ Thiên hạ vô nhị ] | Hye Mi 's sweet home

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s