Hoa gi hi su_Chap 8

Chương 8.     Quả nhiên ngoại hình đẹp mắt mới là mỹ đức* lớn nhất

(*) Mỹ đức: đức tính tốt đẹp mà một con người cần có.

333

Edit – Beta: Kumiho – Hye Mi
Nguồn: hyemihomesweethome.wordpress.com

Trong suốt buổi yến tiệc trung thu, ánh mắt Hoa Thanh Vũ vẫn luôn không rời khỏi vị trí chủ tọa, một mực nhìn chằm chằm vào bàn của Vương gia, điều này làm cho Mạnh Hoài Cẩn hết sức không thoải mái……

“Thỉnh ngươi nhớ kỹ bổn phận nha hoàn của mình, đừng hết nhìn đông lại tới nhìn tây.”

“Ta không có hết nhìn đông tới nhìn tây nha!” Nàng vẫn luôn nhìn bàn bên kia của Vương gia mà…… hyemi

Mạnh Hoài Cẩn xiết chặt nắm tay, đột nhiên có xúc động muốn dùng sức nhéo mặt của nàng, tốt nhất nhéo tới khi nàng phải ‘ngao ngao’ kêu lên! Hắn mới là kinh thành đệ nhất mĩ nam được không! Bình thường Hoa Thanh Vũ cũng không thèm ngẩng đầu nhìn mặt hắn, tầm nhìn lúc nào cũng chỉ dừng lại trước ngực hắn, vốn còn nghĩ nàng là vì cảm thấy mình quá anh tuấn nên không dám nhìn, hiện tại mới biết được, thì ra nàng ta chính là cảm thấy tên Vương gia kia đẹp hơn! hyemi

“Thích nhìn Vương gia đến vậy sao?” Mạnh Hoài Cẩn khinh thường nói: “Nữ nhân các ngươi, luôn bị vẻ ngoài lừa gạt, nhìn một người nam nhân, đều sẽ xem hắn ……”

“Ai nói ta đang nhìn Vương gia chứ!”

Hoa gia hỉ sự, bản edit này là của nhà hye mi home sweet home

Mạnh Hoài Cẩn sửng sốt, không phải đang nhìn Vương gia sao? Nhưng nơi này không còn tên nam nhân nào có diện mạo có thể so sánh với hắn nha?

Hoa Thanh Vũ cực kỳ khinh thường nói: “Đại tướng quân, ngươi vì cái gì lại cảm thấy người ta nhìn là Vương gia chứ? Ta rõ ràng đang nhìn thái giám bên cạnh hắn ……”

“Phốc!”

Mạnh Hoài Cẩn thiếu chút nữa đem rượu trong miệng phun ra.

“Ngươi nhìn tên thái giám kia làm cái gì?”

“Ta hâm mộ hắn a……” Hoa Thanh Vũ nuốt nước miếng nói: “Hắn có thể giúp Vương gia thử đồ ăn …… Mỗi dạng món ăn hắn đều có thể ăn một miếng, thật sự là rất hạnh phúc, nếu ta có thể đi vào cung làm thái giám chuyên thử đồ ăn thì cho dù có chết cũng không tiếc!”

Hoa Thanh Vũ quả thật làm cho Mạnh Hoài Cẩn cảm thấy xấu hổ, sao lại có người có ánh mắt thiển cận như vậy, cái gì cũng liên hệ tới ăn!

“Anh tuấn tiêu sái uy vũ bất phàm Mạnh đại công tử, ngươi là nhân vật quan trọng như vậy, chẳng lẽ không cần một hạ nhân thử đồ ăn sao?”

Mạnh Hoài Cẩn biết Hoa Thanh Vũ đang có chủ ý gì, bất đắc dĩ nói: “Ta là thần tử, cửu Vương gia là nhi tử mà hoàng đế sủng ái nhất, ta sao có thể hành sự giống hắn? Ngươi cố gắng nhẫn nhịn, đợi khi trở về ta sẽ bảo đầu bếp đem toàn bộ món ăn nơi này đều làm cho ngươi ăn, được chưa?”

“Hắc hắc, ta cũng chỉ là nói vậy thôi, cũng không cần đối với ta tốt như vậy……” Hoa Thanh Vũ có chút ngượng ngùng cười cười, mình chỉ là một nha đầu, sao có thể yêu cầu nhiều như vậy, như vậy là không đúng.

Người khác đối với Hoa Thanh Vũ tốt, Hoa Thanh Vũ tự nhiên sẽ ngàn lần vạn lần tốt lại với người ta. Mạnh Hoài Cẩn đối với mình tốt như vậy, nàng hẳn nên làm nha hoàn thật tốt. Cho nên thời gian còn lại sau đó, nàng đều ngoan ngoãn ngồi xổm ở một bên, cúi đầu im lặng rót rượu gắp thức ăn cho Mạnh Hoài Cẩn, không hề chảy nước miếng nhìn chằm chằm tên thái giám kia nữa.

Trong yến tiệc trung thu của Vương gia, khắp nơi đều là các tiểu thư khuê các tranh tài khoe sắc, Hoa Thanh Vũ hăng say quan sát, nhóm đại tiểu thư này quả nhiên đa tài đa nghệ, đầu năm nay người muốn gả cho lang quân như ý thực không dễ……

“Ngươi nếu lên thổi sáo, nhất định có thể đem những người này đánh rớt.” Mạnh Hoài Cẩn nhìn tiểu thư nhà Ngự Sử đang đánh đàn nói.

“Ta có thể cùng người ta so cái gì chứ……” Nàng không phải mỹ nhân, cũng không thích công tử anh tuấn.

Đúng lúc này, một nữ tử mặc một cái cái váy màu hồng hấp dẫn toàn bộ chú ý của Hoa Thanh Vũ. Thấy Hoa Thanh Vũ phản ứng như vậy, Mạnh Hoài Cẩn cũng nghi hoặc nhìn hướng nữ tử đang khiêu vũ kia……

“Chậc chậc, nhìn tới ngây người vậy sao……” Mạnh Hoài Cẩn lắc đầu nói: “Nhìn thấy quốc sắc thiên hương chân chính mới biết được tư chất mình kém cỏi cỡ nào phải không?”

Lời này nếu nói lúc bình thường, Hoa Thanh Vũ nhất định sẽ chẳng hề để ý mà cãi lại hắn, nhưng hôm nay nàng lại cúi đầu không nói lời nào, còn làm thành một bộ dáng nơm nớp lo sợ, khiến cho Mạnh Hoài Cẩn còn tưởng rằng nàng bị ủy khuất gì. miho

“Này, ngươi không phải đang tức giận đó chứ……” Mạnh Hoài Cẩn nghĩ là chính mình nói sai, vội vàng chữa cháy, nói: “Kỳ thật ngươi cũng không có lỗi, chúng ta không nên so đo hơn thua với thiên hạ đệ nhất mỹ nhân đúng không? Ngươi xem, ta anh tuấn như vậy bất quá cũng chỉ là kinh thành đệ nhất mĩ nam, ngươi so với nàng kém một chút cũng không có gì, đúng không?”

Nào có ai an ủi như vậy chứ, Hoa Thanh Vũ hung hăng trừng Mạnh Hoài Cẩn một cái nói: “Nàng là thiên hạ đệ nhất mĩ nhân, ta cùng nàng làm sao chỉ kém một chút.”

“Kỳ thật……” Mạnh Hoài Cẩn cho là Hoa Thanh Vũ tự ti, liền trái lương tâm nói: “Kỳ thật ngươi cũng rất dễ nhìn ……”

“Ngươi mới dễ nhìn!” Mắng ai vậy chứ!

Hoa Thanh Vũ nóng nảy, Mạnh Hoài Cẩn lại không giải thích được, nghi hoặc hỏi: “Ngươi hôm nay thế nào lại âm dương quái khí như vậy, tiểu Hoa, đừng nói là ngươi ghen tị với sắc đẹp của người ta nha?”

“Ta mới không thèm ghen tị!”

Thời điểm Hoa Thanh Vũ đang muốn nói nàng ghét nhất là người có bộ dạng đẹp, thì chợt thấy Hoa Trảm Nghiên một thân hồng y nhảy múa hướng bọn họ tiến đến. Nếu như bị tỷ tỷ phát hiện, Hoa Thanh Vũ liền xong đời, tỷ ấy nhất định sẽ nói cho mẫu thân, khiến mẫu thân tới bắt mình trở về! Lúc trước bắt nàng đem gả cho con trai Vương viên ngoại không phải chính là ý tưởng của thiên hạ đệ nhất mĩ nhân tỷ tỷ của nàng sao?

Truyện của nhà hye mi home sweet home, nếu bạn hấy dòng này ở trang khác thì đây là bản ăn cắp

Hoa Thanh Vũ xoay người nhấc chân bỏ chạy, Mạnh Hoài Cẩn đang tính đuổi theo, nhưng ngay lúc này thiên hạ đệ nhất mỹ nhân vừa lúc lại múa tới trước mặt hắn, trong lúc nhất thời mọi người đều nhìn về phía này, hắn không thể cứ như vậy đột ngột rời đi, đành phải chờ mỹ nhân người ta múa qua nơi khác, mới đứng dậy đuổi theo.

Hoa Thanh Vũ không thích người có bộ dạng đẹp kỳ thật là có nguyên nhân, mà nguyên nhân đó chính là thiên hạ đệ nhất mỹ nhân tỷ tỷ Hoa Trảm Nghiên của nàng……

Hoa gia hỉ sự, bản edit này là của nhà hye mi home sweet home

Hoa Thanh Vũ bắt đầu nhớ lại, trong kí ức của nàng, tỷ tỷ giống như là ma quỷ vậy, rõ ràng nàng ta căn bản không thích con búp bê rách nát của Hoa Thanh Vũ, thế nhưng lại vẫn cướp đi; Rõ ràng là chính nàng ta làm rách chiếc váy mới, lại nói là Hoa Thanh Vũ vì ghen tị nàng nên xé rách; Rõ ràng thơ là Hoa Thanh Vũ viết, nàng ta lại nói là nàng ta viết; Rõ ràng là nàng ta đẩy Hoa Thanh Vũ rơi xuống hồ nước, lại nói là Hoa Thanh Vũ chính mình không cẩn thận ngã xuống ……

Tóm lại chỉ cần ở gần tỷ tỷ, trong lòng Hoa Thanh Vũ bất giác sẽ hình thành nên một nỗi sợ hãi.

Dần dần, cứ mỗi lần nhìn thấy ai có dung nhan tuyệt sắc như tỷ tỷ, nội tâm nàng sẽ sinh ra một cỗ sợ hãi, thói quen này khi lớn lên cũng không thể thay đổi.

Hoa Thanh Vũ không có mục đích đi dưới ánh trăng, mới vừa rồi vì né tránh tỷ tỷ, nàng thất sách chạy vào trong vườn, đi một hồi Hoa Thanh Vũ mới phát hiện mình bị lạc đường. Nàng cũng lười hoảng loạn, chỉ chậm chạp đi tìm một cái núi giả rồi leo lên cao quan sát.

Hoa Thanh Vũ nhìn lên bầu trời, nghĩ về nhân sinh, nghĩ về tình yêu, nghĩ về những chuyện tốt đẹp, sau đó nhịn không được mà thở dài.

Vẫn là những ngày nàng bị bỏ lại trên núi là tốt nhất, không có bị coi thường, không có nhiều đêm cô đơn như vậy, không có mỹ nhân tỷ tỷ được khắp thiên hạ yêu thích ……

Hoa Thanh Vũ không hiểu, nàng cùng tỷ tỷ chẳng qua chỉ khác nhau ngoại hình, nhưng xương cốt da thịt không phải đều giống nhau sao, vì sao đãi ngộ của họ lại cách biệt như vậy?

Quả nhiên bộ dạng đẹp mắt mới là mỹ đức lớn nhất mà……

“Ai bảo ‘Mạc đạo quần sinh tính mệnh vi, nhất ban cốt nhục nhất ban bì’ chứ”* Hoa Thanh Vũ cười khổ thở dài.

(*): Đây là 2 câu thơ trong bài thơ của Bạch Cư Dị:

Mạc đạo quần sinh tính mệnh vi,
nhất ban cốt nhục nhất ban bì!
Khuyến quân mạc đả chi đầu điểu,
tử tại sào trung vọng mẫu quy

Tạm dịch: chớ nói tính mệnh động vật không đáng giá, cũng có xương thịt, cũng có da, khuyên ai đừng bắn chim đầu cành, chim non đang mong đợi chim mẹ về.

Ý nghĩa: mọi sinh mệnh đều giống nhau, đều đáng được trân trọng, không nên coi thường những người yếu hơn mình….#mi

Ùng ục……

Một tiếng vang thật lớn cắt đứt dòng suy ngẫm của nàng, mà âm thanh đó lại chính là từ bụng nàng phát ra……

Hoa Thanh Vũ thở dài, aizz…… Quả nhiên nha hoàn không dễ làm, chiếu cố người ta cả đêm, chính mình lại đói bụng, nhìn sắc trời đoán chừng còn một lúc nữa thì yến tiệc Trung thu mới kết thúc, nàng đành phải chịu đựng tiếp tục thôi. hyemi

Hoa Thanh Vũ thở dài, sau đó trở mình……

“A!”

Nàng vừa nghiêng người liền nhìn thấy một đôi giầy đột nhiên xuất hiện ở trước mắt mình! Hoa Thanh Vũ bật người ngồi dậy kêu to, nhưng chỉ mới có một tiếng đã bị người ta bịt miệng lại.

Advertisements

One thought on “Hoa gi hi su_Chap 8

  1. Pingback: Hoa gia hỉ sự [ Thiên hạ vô nhị ] | Hye Mi 's sweet home

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s