Hoa gia hi su_Chap 10

Chương 10: Khuôn mặt nhỏ nhắn và ngực lớn đều là kẻ thù của thiếu nữ.

Editor: Hye Mi
Nguồn: Hye Mi sweet home

Chung quanh bốn phía đều tìm một vòng rồi mà vẫn không thấy bóng dáng Hoa Thanh Vũ đâu, Mạnh Hoài Cẩn có chút sốt ruột, lập tức trở về phủ tướng quân, thử xem nàng có phải hay không về trước.

“Lúc nãy Hoa cô nương vừa mới trở về, nhưng một lúc sau lại xách theo hành lý bỏ chạy.”

“Thì ra là bỏ chạy!” Mạnh Hoài Cẩn tức giận.

Mộng Điệp hoảng sợ, vội nói: “Nô tỳ sợ có vấn đề, liền phân phó thủ vệ không cho nàng cho đi, nhưng Hoa cô nương vẫn chưa trở về phòng, hẳn là vẫn còn ở đâu đó trong phủ.”

Nghe Mộng Điệp nói như vậy Mạnh Hoài Cẩn mới yên lòng, lập tức sai người tìm kiếm, chính mình cũng chạy đến đào viên mà nàng thích nhất để đi tìm.

Chẳng qua không nghĩ tới, vừa tiến vào sân hắn liền chứng kiến được một cảnh tượng hay ho.

Hoa Thanh Vũ thế nhưng lại đang trèo tường!

Kỳ thật trước khi đi tới quyết định chạy trốn, Hoa Thanh Vũ thực ra cũng rất do dự .

Mạnh đại công tử đối với nàng rất tốt, nàng còn chưa hoàn trả lại tiền cho bàn thủy tinh phù dung cao mà đã bỏ đi thì quả là không đúng. Nhưng khi nghĩ đến việc sẽ bị gả cho công tử trẻ tuổi kia nàng liền sợ tới mức run rẩy toàn thân.

“Anh tuấn tiêu sái uy vũ bất phàm Mạnh đại công tử, ân tình của ngươi ta chỉ có thể về sau trả lại ……”

Hoa Thanh Vũ đem cái móc vung lên, kéo căng dây thừng, cảm thấy đã chắn chắn liền hài lòng nắm lấy dây thừng leo lên. Nhưng là Hoa Thanh Vũ vẫn là quá đề cao bản thân rồi, chưa đi được vài bước nàng liền hụt chân té xuống……

“Ôi!”

Mạnh Hoài Cẩn vốn định đi qua đỡ nàng, nhưng khi đang chuẩn bị xuất thủ lại nghĩ đến nàng muốn trèo tường bỏ trốn, trong lòng không biết vì sao lại cảm thấy tức giận, nên dứt khoanh tay đứng một bên xem nàng tiếp tục giày vò bản thân.

Hoa Thanh Vũ xoa xoa mông, nhe răng trợn mắt đứng dậy, sau đó lại tiếp tục cầm lấy dây thừng tiếp tục leo.

Cảnh tượng kia cứ như vậy lặp lại mấy lần, Mạnh Hoài Cẩn rốt cục không nhìn được nữa, xách cổ áo Hoa Thanh Vũ liền đem nàng phóng lên trên đỉnh tường,  sau đó thu móc lại, nhảy trở về trong sân.

“Này! Ngươi mau thả ta xuống dưới a!”

Hoa Thanh Vũ nóng nảy, cho dù cái tường này không thấp cũng không cao, nhưng nàng cũng không thể tự mình nhảy xuống nha!

Hyemihomesweethome.wordpress.com

Mạnh Hoài Cẩn khoanh tay đứng dưới chân tường, vung lấy cái móc trong tay, trừng mắt nhìn Hoa Thanh Vũ nói:

“Ngươi vì sao lại muốn trèo tường, định quỵt nợ bỏ chạy sao?”

“Ai thèm quỵt nợ ngươi chứ!” Bất quá Hoa Thanh Vũ nghĩ tới chính mình xác thực chưa trả tiền liền cảm thấy có chút xấu hổ, cúi đầu nói: “Thật có lỗi, đại tướng quân, ngươi thả ta đi đi, coi như chưa từng biết ta có được không?”

“Ta vì cái gì phải giả bộ như không biết ngươi, ta rõ ràng là quen biết ngươi.”

“Vậy là ngươi nhất định muốn đem ta giao cho tỷ tỷ sao!”

Tỷ tỷ? Nàng như thế nào biết lời mình đã nói với Hoa Trảm Nghiên ? Chẳng lẽ đều bị nàng nghe cả rồi sao ?

Thấy Mạnh Hoài Cẩn không nói lời nào, Hoa Thanh Vũ càng khẳng định mình đã nói trúng tim đen của hắn. Nhìn thoáng qua bờ tường, thật sự rất cao nha! Nhưng nàng cho dù chết cũng quyết không về nhà. Hoa Thanh Vũ khẽ cắn môi, quản nó cao bao nhiêu làm gì, nhảy xuống trước rồi nói sau!

Mạnh Hoài Cẩn không nghĩ tới Hoa Thanh Vũ thật sự sẽ nhảy xuống, vội vàng nhảy lên tường định kéo nàng lại nhưng đã chậm, cúi đầu thì thấy Hoa Thanh Vũ ở dưới ôm chân đau lăn lộn trên mặt đất, hai mắt đỏ hồng ngấn nước, giống như nước mắt tùy thời đều có thể chảy ra.

“Ngươi nhảy cái gì mà nhảy? Ngươi cho là ngươi nhảy xuống thì ta sẽ đuổi không kịp ngươi sao?”

“Vậy cũng không thể chờ ngươi tới bắt nha, vạn nhất xuất hiện kỳ tích thì sao! Tỷ như võ công ngươi bỗng nhiên hoàn toàn biến mất gì đó……” Hoa Thanh Vũ càng nói thanh âm càng thấp, chỉ cảm thấy chính mình thật sự rất ngốc. hyemi

“Ngươi sao lại ngu xuẩn như vậy chứ!” Thấy Hoa Thanh Vũ tự biến mình thành cái dạng này, Mạnh Hoài Cẩn tức giận dùng sức cốc đầu của nàng, cả giận nói: “Biết suy nghĩ một chút đi được không, nếu ta thật sự muốn bán đứng ngươi, thì lúc ở yến tiệc Trung thu gặp được tỷ tỷ ngươi liền trực tiếp nói cho nàng ta rồi, cần gì tìm cách giấu giếm mà gạt nàng ta chứ?”

Hoa Thanh Vũ nghĩ nghĩ, thấy đạo lý này cũng đúng, nhưng vẫn có chút không yên tâm hỏi lại: “Ngươi thực không bắt ta trở về?”

Mạnh Hoài Cẩn gật gật đầu, hắn sao có thể bắt nàng trở về để bị người ta hại đây.

Hoa Thanh Vũ thấy vẻ mặt vô cùng chân thật của Mạnh Hoài Cẩn liền biết chính mình đã hiểu lầm hắn, nàng thật sự là một cô nương xấu mà, không biết tri ân báo đáp, còn hiểu lầm người ta, còn muốn quỵt nợ, vay tiền không trả……

“Ngươi không sao chứ?” Thấy Hoa Thanh Vũ cúi đầu không nói lời nào, Mạnh Hoài Cẩn có chút lo lắng.

Thấy Mạnh Hoài Cẩn không chỉ không trách mình bỏ trốn, còn quan tâm tới mình, tiểu Hoa muội muội bỗng nhiên cảm thấy trong lòng chua xót, nhưng lại cảm thấy có chút ủy khuất, nói: “Hôm nay ta nhìn thấy ngươi cùng tỷ tỷ ta nói chuyện .”

“Ta biết.”

Hoa Thanh Vũ khịt khịt mũi nói:

“Kỳ thật ta không muốn làm một cô nương hư hỏng đâu, tuy rằng ta đào hôn, nhưng ta không nghĩ sẽ làm một cô nương hư hỏng ……Ta chỉ là không muốn gả cho tên thiếu gia kia mà thôi, vì cái gì tỷ tỷ không muốn gả cho người ta liền bắt ta gả đi…… Ta cũng không có thói quen xấu cổ quái, cũng không có tính tình âm trầm …… Là bọn họ không thích quan tâm ta…… Ta chưa bao giờ làm hỏng y phục của tỷ tỷ, ta cũng không có ghen tị với tỷ tỷ, nhưng bọn họ ai cũng không chịu tin ta……”

“Ta biết, Hoa Thanh Vũ là cô nương tốt, là bọn họ ức hiếp ngươi.”

Hoa Thanh Vũ dùng sức gật gật đầu, lại liều mạng lắc đầu, rốt cục nước mắt cũng chảy xuống.

“Bọn họ không thích ta…… Bởi vì ta khó coi…… Bởi vì ta không phải cô nương tốt……” Nàng sụt sịt vừa khóc vừa nói: “Ta cũng không muốn rời nhà bỏ trốn…… Ta không muốn làm cô nương hư hỏng ……”

“Bộ dạng ngươi không xấu, ngươi cũng không có hư hỏng.”

Hoa Thanh Vũ lắc đầu, thê thê thảm thảm nói: “Là ta xấu xí …… Là ta hư hỏng ……”

“Bộ dạng ta khó coi, cũng không biết làm gì, cũng không biết như thế nào làm người khác ưa thích. Chính bởi vì ta như vậy nên cha nương ta mới vội vàng đem ta gả ra ngoài…… Tỷ tỷ nói trừ bỏ tên thiếu gia kia, căn bản sẽ không có người muốn lấy ta…… Vì vậy nên ta mới đào hôn, không nghe theo bọn họ, cho bọn mất mặt……”

Mạnh Hoài Cẩn không biết an ủi nàng như thế nào, trong lòng thật sự sốt ruột, chỉ có thể lung tung giúp nàng lau nước mắt, nói: “Bản tướng quân nói ngươi không xấu thì chính là không xấu! Nói ngươi không hư hỏng chính là không hư hỏng !”

Bản edit này thuộc về nhà hye mi home sweet home, nếu bạn thấy bản edit này ở trang khác thì đó là trang ăn cắp, xin tẩy chay và truy cập vào trang nguồn chính để ủng hộ editor

Hoa Thanh Vũ vẫn lắc đầu, nói: “Ta biết ta một chút cũng không tốt, nếu ta thật sự tốt thì mẫu thân và phụ thân đã không ghét bỏ ta như vậy. Ta nhất định là không tốt ……”

Mạnh Hoài Cẩn thở dài nói:“Ngươi không tốt cũng không sao, ta không chê ngươi.”

Hoa Thanh Vũ ngẩng đầu, thành khẩn nói: “Thực xin lỗi, đại tướng quân ngươi tốt như vậy, ta không nên hoài nghi ngươi, lại còn muốn quỵt nợ bỏ trốn.”

“Không có việc gì, ta không giận ngươi.”

Anh tuấn tiêu sái uy vũ bất phàm Mạnh đại công tử quả nhiên là người tốt, Hoa Thanh Vũ cảm thấy thực xấu hổ, nàng lúc trước không nên bởi vì hắn có bộ dạng đẹp mắt mà ghét bỏ hắn, nàng về sau sẽ không bao giờ như vậy nữa!

Thấy tâm tình Hoa Thanh Vũ đã bình tĩnh trở lại, Mạnh Hoài Cẩn thở phào nhẹ nhõm, nói: “Ngươi cứ an tâm ở lại quý phủ của ta, hảo hảo làm nha đầu của ta, ta cam đoan ai cũng không dám đến đem ngươi bắt đi.”

Hoa Thanh Vũ rốt cục mặt mày rạng rỡ trở lại, lau giọt lệ ở khóe mắt, cười tủm tỉm nói: “Cái kia, anh tuấn tiêu sái uy vũ bất phàm Mạnh đại công tử, ta có chuyện này muốn nói với ngươi.”

“Chuyện gì?”

Hoa Thanh Vũ chỉ chỉ cái chân của mình nói: “Vừa rồi nhảy xuống, chân của ta hình như bị gãy rồi ……”

Nha đầu này quả thật là một cái phiền toái!

—————-Hye Mi‘s sweet home——————–

Hôm nay Hoa Thanh Vũ có thể bỏ xuống thanh nẹp trên chân, Mạnh Hoài Cẩn nghĩ Hoa Thanh Vũ đã lâu không xuất môn, mỗi ngày đều đứng ở trong tiểu viện phỏng chừng buồn muốn hỏng rồi, liền nghĩ tới việc mang nàng ra ngoài đi dạo. Hoa Thanh Vũ nghe đề nghị này cao hứng, cẩn thận tính tính toán toán, nàng căn bản chưa từng hảo hảo dạo chơi ở kinh thành lần nào, vì vậy liền vô cùng cao hứng theo Mạnh Hoài Cẩn ra ngoài.

Bất quá rất nhanh Hoa Thanh Vũ liền bởi vì quyết định này của mình mà cảm thấy hối hận……

Đây không phải chỉ là dạo phố thôi sao? Vì sao trên đường có nhiều ánh mắt nhìn chằm chằm mình như vậy ?!

Không đúng, xác thực mà nói chính là nhìn chằm chằm anh tuấn tiêu sái uy vũ bất phàm Mạnh đại công tử, sau đó thuận tiện nhìn luôn cả nàng ……

“Ngươi xem, ngươi xem! Kia không phải đại tướng quân sao?”

“Làm sao bây giờ, ngài ấy đang mặc bộ áo lông chồn mà ta thích nhất nha, thật sự là quá anh tuấn ……”

“Phía sau ngài ấy là ai vậy? Nha hoàn mới sao?”

“Ta thích nha hoàn này!”

“Ta cũng vậy!”

“Đúng vậy, đúng vậy, tốt hơn rất nhiều so với cái người mặc áo xanh gầy như cái diều giấy lần trước, eo quá nhỏ mà mắt cũng quá sáng!”

“Hừ, còn cả nữ nhân mặc áo trắng lần trước ta cũng không thích, khuôn mặt nhỏ nhắn ngực lại to, những thứ đó quả là kẻ thù của thiếu nữ mà!”

“Người lần này quả thực rất bình thường, thật hoàn hảo a!”

Mạnh Hoài Cẩn đối với mấy lời nghị luận dọc đường đều mắt điếc tai ngơ, đã vậy còn làm ra một bộ dáng thực hưởng thụ .

Hoa Thanh Vũ cẩn thận ngẫm lại, cảm thấy anh tuấn tiêu sái uy vũ bất phàm Mạnh đại công tử trước khi xuất môn đã cẩn thận chọn lựa quần áo, cho nên hôm nay hắn liền có vẻ đặc biệt phong lưu phóng khoáng, dẫn tới lúc đi trên đường hoàn toàn trở thành tiêu điểm chú ý của mọi người, hơn nữa người dân kinh thành vô cùng cởi mở, nhóm các cô nương, bác gái kia trực tiếp nhìn thẳng không chút e ngại, làm cho Hoa Thanh Vũ cảm thấy một trận da đầu run lên……

Đây quả nhiên là dạo phố!

Bản edit này thuộc về nhà hye mi home sweet home, nếu bạn thấy bản edit này ở trang khác thì đó là trang ăn cắp, xin tẩy chay và truy cập vào trang nguồn chính để ủng hộ editor

Hoa Thanh Vũ vốn có chút sợ người lạ, vết thương trên chân vừa khỏi, nàng đi đứng vốn có chút khó khăn, hơn nữa lại có nhiều cô nương cố ý đến gần để “tình cờ va chạm” với Mạnh Hoài Cẩn, lại không biết vì cái gì lại luôn đụng trúng Hoa Thanh Vũ!

Vì thế Hoa Thanh Vũ một đường này đi nghiêng nghiêng ngã ngã, không phải đụng vào người khác thì chính là bị người khác đụng trúng, Mạnh Hoài Cẩn cảm thấy nàng phiền toái muốn chết, không kiên nhẫn kéo tay nàng bước đi.

“Anh tuấn tiêu sái uy vũ bất phàm Mạnh đại tướng quân, ngươi lôi kéo ta làm gì?”

“Tránh vì cái dáng đi xiêu vẹo của ngươi khiến cho mọi người trên đường để ý tới chúng ta.”

Rõ ràng là để ý ngươi có được hay không! Ta là người vô tội, đã bị liên lụy thì thôi đi, còn luôn bị các cô nương có ý đồ với ngươi đụng trúng!

Hoa Thanh Vũ rút tay mình về nói: “Ta tự mình đi! Chỉ cần ngươi cách ta xa một chút, ta cam đoan sẽ không bị ngã!”

“Ngươi là nha hoàn của ta, ta vì cái gì phải cách ngươi xa một chút?” Mạnh Hoài Cẩn hừ lạnh một tiếng, chỉ chỉ cửa hàng bên đường nói: “Đến, chúng ta đi y phường này nhìn thử, ngươi thử chọn xem có quần áo mình thích hay không .”

Hoa Thanh Vũ ngẩng đầu nhìn thoáng qua, trề môi nói: “Quên đi, ta vẫn là nên mặc bộ áo trên người này thôi……”

Nàng không có khả năng mua đồ nha, nàng còn đang nợ đại tướng quân rất nhiều bạc chưa trả đấy!

“Ta nói đi thì đi, ngươi cảm thấy bản tướng quân không có đủ tiền giúp ngươi mua hai kiện quần áo sao!”

Sau thời gian một nén nhang, Hoa Thanh Vũ vui vẻ mặc quần áo mới đi ra, không biết vì sao hôm nay Mạnh đại công tử lại đặc biệt hào phóng như vậy!

Bất quá Hoa Thanh Vũ là một cô nương thức thời, chỉ chọn lấy một kiện y phục bộ dáng mộc mạc không đắt tiền. Nàng nghĩ không thể bởi vì người ta hào phóng, nàng liền làm gì quá phận, đúng không?

“Anh tuấn tiêu sái uy vũ bất phàm Mạnh đại công tử, ngươi thật sự là người tốt! Còn tặng y phục cho ta …… Ta nguyên lai hiểu lầm ngươi rồi, ngươi thật sự là một người tốt hào phóng a!”

“Ai nói ta tặng ngươi ?” Mạnh Hoài Cẩn quay đầu nhìn về phía Hoa Thanh Vũ, không hề cảm thấy xấu hổ nói: “Ta chỉ là nói giúp ngươi trả tiền mà thôi, chưa nói tặng ngươi, ngươi vẫn phải trả tiền lại, ta sẽ rành mạch ghi vào sổ, ngươi nên hảo hảo làm trâu làm ngựa trả nợ cho Mạnh gia ta đi, biết chưa?”

“……”

Hoa Thanh Vũ bỗng nhiên cảm thấy nàng quả nhiên vẫn chưa hiểu rõ cái gì gọi là lòng người khó lường, thế gian vô cùng nguy hiểm……

Hai người đi dạo cho tới chạng vạng, Hoa Thanh Vũ vạn vạn không nghĩ tới Mạnh đại tướng quân lại thích mua sắm như vậy, thời điểm nàng mang theo bao lớn bao nhỏ về tới nhà, hai chân đều mệt mỏi tới rã rời, đang muốn chạy nhanh vào phủ nghỉ ngơi, nhưng là vừa tới cửa liền có gã sai vặt chạy tới báo cáo. hyemi

“Lão gia, phu nhân và tiểu thư Hoa gia đã ở trong phủ chờ tướng quân lâu rồi.”

Cha, nương còn có tỷ tỷ!

“Làm sao bây giờ! Bọn họ có phải hay không tới bắt ta trở về ?”

“Hẳn là không phải……” Mạnh Hoài Cẩn phái gã sai vặt tiếp nhận đồ đạc trong tay Hoa Thanh Vũ, sau đó hướng nàng nói: “Ngươi trước ở chỗ này chờ, tránh lát nữa lại chạm mặt phải người của Hoa gia ở trong phủ, ta đuổi bọn họ về rồi sẽ tìm ngươi.”

“Tốt!” Hoa Thanh Vũ lập tức trốn phía sau sư tử đá, phất phất tay với Mạnh Hoài Cẩn nói: “Ngươi đi nhanh về nhanh a!”

Mạnh Hoài Cẩn giống như lâm trận gặp đại địch, gật đầu bước vào phủ, chỉ là Hoa Thanh Vũ không nghĩ đến, nàng đợi cho tới trời tối vẫn không đợi được Mạnh Hoài Cẩn……

© Bản edit này thuộc về nhà hye mi home sweet home, nếu bạn thấy bản edit này ở trang khác thì đó là trang ăn cắp, xin tẩy chay và truy cập vào trang nguồn chính để ủng hộ editor

—————————–

Lời chủ nhà muốn nói:

Vậy là truyện này đã đi được gần 1/5 chặng đường rùi. Sắp tới sẽ có những cảnh ngọt ngào của đôi bạn trẻ Cẩn – Hoa hơn. Hi vọng đây sẽ là truyện hoàn thành nhanh nhất của nhà *Tung bông* (っ◕‿◕)っ ♥’

Tuần sau là bắt đầu đợt bonus chap cho Hoa gia rồi, Mi đang phân vân ko bik nên kèm theo bonus 1 hay 2 chap nhỉ, mong các bạn, những ai có theo dõi truyện này ủng hộ để mình có động lực làm bonus cho đợt event này nhé. Chúc mọi người đọc truyện vui vẻ.  (◡‿◡✿)

Advertisements

One thought on “Hoa gia hi su_Chap 10

  1. Pingback: Hoa gia hỉ sự [ Thiên hạ vô nhị ] | Hye Mi 's sweet home

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s