Hoa gia hi su_Chap 14

Chương 14:     Hai ta bắt đầu hẹn hò đi

Editor: Hye Mi
Nguồn: Hye Mi sweet home

Khoảnh khắc Mạnh Hoài Cẩn đen mặt xuất hiện, Hoa Thanh Vũ có một loại dự cảm đặc biệt, đó chính là mình hình như đã triệt để đắc tội với hắn.

Nhìn thấy Mạnh Hoài Cẩn vẻ mặt không tốt, Hình Nhạn Lai phi thường thức thời chạy trốn. Hắn vô cùng hiểu rõ tên đại tướng quân này, đừng nhìn hắn bình thường luôn thoải mái mỉm cười, lúc tức giận thật sự thì rất khủng bố đó nha…… Nếu không sao ở trên chiến trường có thể làm địch nhân vừa nghe tin đã sợ mất mật đây?

“Tiểu Hoa muội tử, ta ngày khác lại đến tìm muội chơi a!”

Hình Nhạn Lai vừa nói xong liền đổi lấy một cái ánh mắt hung ác của Mạnh Hoài Cẩn, sợ tới mức run cầm cập, lập tức lẩn mất dạng, dù sao mục đích hôm nay của hắn đã đạt được!

“Anh tuấn tiêu sái uy vũ bất phàm Mạnh đại công tử, ngươi đã trở về, ta đi gọi Mộng Điệp.” Hoa Thanh Vũ thầm nghĩ mình cũng nên chạy nhanh thoát thân thôi.

“Gọi Mộng Điệp làm gì! Chẳng lẽ ngươi không phải nha đầu của ta sao?”

Hoa Thanh Vũ vừa định bước đi lại cam chịu thu chân trở về, nàng cúi đầu nhỏ giọng nói:“Anh tuấn tiêu sái uy vũ bất phàm Mạnh đại công tử có gì phân phó?”

“Ta muốn viết chữ, đi mài mực cho ta.”

Một canh giờ đi qua, tướng quân đại nhân viết không được bao nhiêu chữ, ngược lại Hoa Thanh Vũ phải đứng mài mực cả buổi trời.

“Quá nhạt.”

“Quá đậm.”

“Mùi mực quá nhạt.”

“Mùi mực quá nặng.”

Hoa Thanh Vũ biết tướng quân đại nhân đang cố ý bới lông tìm vết để làm khó mình, nhưng cũng không tức giận, chính mình là nha đầu của người ta, tướng quân tức giận với nàng cũng là tự nhiên, hơn nữa ai lại không không có lúc cáu kỉnh a, bình thường hắn đối với nàng tốt như vậy, hiện tại hắn mất hứng thì hẳn nàng nên phải nhường nhịn hắn nhiều hơn a.

Nhưng thấy Hoa Thanh Vũ thuận theo như vậy, Mạnh Hoài Cẩn tức giận lại không có chỗ xả, hắn tốt với nàng, nàng không cần, hắn không tốt với nàng, nàng cũng không để ý sao!

Hắn thật sự không có cách nào hiểu rõ được nàng.

“Không viết, không viết nữa!” Mạnh Hoài Cẩn ném bút rồi đi ra ngoài.

“Ngươi muốn đi nơi nào a!” Hoa Thanh Vũ gọi hắn  lại.

“Đi thao trường!”

Mạnh Hoài Cẩn trong lòng uất ức, hắn không thể đánh nàng, như vậy chỉ có thể đánh thủ hạ của hắn. Vừa đến thao trường Mạnh Hoài Cẩn liền lôi kéo vài người tới luận võ, vài vị phó tướng của hắn có thể nói là khổ không tả nổi, mấy ngày hôm trước bị hắn đánh, vết thương còn chưa có lành nha!

Hyemihomesweethome.wordpress.com

Tướng quân đại nhân rốt cuộc là không ổn ở đâu, bình thường ba ngày cũng khó thấy được hắn đến một ngày, gần đây lại nhiệt tình mười phần như vậy, một ngày tìm bọn họ đánh ít nhất vài lần!

“Tiếp theo, đến!” Mạnh Hoài Cẩn sức lực tràn trề, hưng phấn kêu to mấy người ở dưới dất:“Giả chết cái gì, đều lên hết cho ta!”

“Đại tướng quân, ngài gần đây làm sao vậy?” Lý tướng quân đứng một bên cuối cùng cũng nhìn  được nữa, nói:“Nhóm phó tướng trong khoảng thời gian này bị ngài tra tấn chết đi sống lại, bọn họ rốt cuộc là đắc tội ngài chỗ nào?”

Mạnh Hoài Cẩn nhìn thoáng qua nhóm người đang rên rỉ trên mặt đất, hừ lạnh một tiếng nói:“Đắc tội ta là người khác.”

Một đám phó tướng khóc không ra nước mắt, đắc tội ngươi là người khác, vậy ngươi đánh tên đó đi, tìm chúng ta để làm gì chứ!

“Ta lại không thể đánh nữ nhân, chỉ có đánh các ngươi.” Mạnh Hoài Cẩn vẻ mặt vô cùng tự nhiên nói.

Nguyên lai là bị nữ nhân đá! Bị nữ nhân đá lại đi tìm đánh huynh đệ, tướng quân đại nhân ngươi hèn hạ như vậy sao!

“Thôi! Không theo giúp ta đánh, ta uống rượu vậy.” Mạnh Hoài Cẩn xoay người bước lên đài cao, thở phì phì bảo gã sai vặt mang rượu lên, sau đó nói với dưới các vị phó tướng: “Nếu không theo giúp ta đánh, vậy các ngươi hôm nay liền tự đánh nhau đi, tuy rằng tạm thời không có chiến sự, nhưng các ngươi cũng không được để võ công suy sút! Đến, đánh!”

Còn chưa có xong hả! Là vị cô nãi nãi nào đắc tội đại tướng quân? Mà vì sao nàng ta là người đắc tội, hứng chịu đau khổ lại là bọn họ?

Nhóm phó tướng bất đắc dĩ, đứng dậy bắt đầu luyện tập hỗ ẩu. Lý tướng quân đứng một bên nhìn bộ dáng Mạnh Hoài Cẩn uống rượu giải sầu, nhịn không được thở dài.

Aizz…… Nghĩ tới đại tướng quân tuy rằng chiến công lớn lao, nhưng bất quá cũng chỉ là một thiếu niên mười chín tuổi mà thôi, không thể tránh khỏi đôi lúc có nỗi buồn phiền của thiếu niên……

Aizz…… Tuổi trẻ thật tốt……

Lý tướng quân đánh giá đại tướng quân lần này chắc chắn là thất tình, bất quá phải là nữ nhân như thế nào mới thẳng tay đá hắn đây?

“Đại tướng quân, nữ nhân kia vì sao lại đá ngài?”

Mạnh Hoài Cẩn “Răng rắc” bóp nát chén rượu trong tay, nghiến răng nghiến lợi nói: “Nàng ghét bỏ diện mạo của ta…… Nói nhìn ta liền cảm thấy phiền!”

Thế nhưng lại ghét bỏ diện mạo của đại tướng quân! Tầm mắt của cô nương này quá cao rồi, thần tiên trên trời cũng chưa chắc có thể đẹp hơn đại tướng quân của bọn hắn nha!

“Aizz……” Lý tướng quân tuổi cao, nhìn Mạnh Hoài Cẩn lớn lên, trong lòng xem hắn cũng như nhi tử của mình, đau lòng vỗ vỗ bờ vai của hắn nói: “Nam tử hán, bất quá là bị nữ hài tử đá một lần mà thôi, có gì to tát đâu! Đây cũng là việc phải trải qua để trở thành nam nhân nha!”

Chờ một chút……

Mạnh Hoài Cẩn rốt cục nghe ra có điểm gì đó không đúng, cái gì gọi là bị đá?

“Ta khi nào thì nói ta bị đá?”

“Ngài không bị đá thì vì cái gì sao lại cảm thấy khó chịu như vậy?”

“Bởi vì nàng chê bộ dạng ta đáng ghét, còn nói vô luận ta đối với nàng tốt cỡ nào, nàng cũng sẽ vĩnh viễn không thích ta.”

Này còn không phải bị đá sao? Lý tướng quân vuốt chòm râu dài của hắn, ý vị thâm trường nói: “Đại tướng quân, ngài sẽ không phải ngay cả việc chính mình thích cô nương kia cũng không phát hiện đi?”

“Ta khi nào thì thích nàng chứ? Nàng bình thường như vậy, ta muốn thích cũng hẳn phải thích Hoa Trảm Nghiên tuyệt thế mỹ nhân mới phải? Thẩm mỹ của ta rất tốt, không giống như nàng, ngay cả bộ dạng anh tuấn của ta cũng nhìn không ra!”

Này còn không phải thích sao…… Quên đi, Lý tướng quân quyết định tạm thời sẽ không vạch trần hắn.

“Vậy ngài vì sao bởi vì cô nương người ta ghét bỏ diện mạo của mình mà mất hứng?”

Mạnh Hoài Cẩn nghẹn họng, nghĩ nghĩ nói:“Bởi vì phẩm vị của nàng kém! Ta tức giận vì mọi người đều nói ta anh tuấn, còn nàng lại đi chê ta phiền!”

“Vậy ngài vì sao bởi vì nàng nói vĩnh viễn sẽ không thích mình liền tức giận?”

Mạnh Hoài Cẩn tiếp tục ngụy biện: “Ta tốt với nàng như vậy, nàng một chút thành ý cũng không có, vậy ta không nên tức giận sao?”

Lý phó tướng cười cười nói:“Đại tướng quân cũng quá bá đạo a, có nhiều người như vậy thích ngài không đủ sao, nhất định phải muốn nữ tử khắp thiên hạ đều thích ngài? Như vậy nam tử khác cũng không thể lấy vợ nha.”

“Ta khi nào nói muốn nữ tử khắp thiên hạ đều thích ta? Hừ…… cô nương thích ta rất nhiều, nhưng ngài có từng nhìn thấy ta để ý tới lần nào chưa?”

“Đúng, ngài cũng chỉ để ý cô nương kia có thích ngài hay không mà thôi.” Nói xong Lý tướng quân vỗ vỗ vai Mạnh Hoài Cẩn, thấm thía nói:“Thích, là phải truy đuổi, thời gian không đợi ta đâu!”

Mạnh Hoài Cẩn nhìn Lý tướng quân dần dần đi xa, lâm vào trầm tư .

Chẳng lẽ hắn thật sự thích nha đầu kì quái kia sao?

“Đại tướng quân! Chúng ta đã luyện hỗ ẩu nửa canh giờ rồi, còn phải tiếp tục đánh sao?” Người phía dưới oán giận nói.

Hyemihomesweethome.wordpress.com

Bị đánh gãy suy nghĩ, tâm tình Mạnh Hoài Cẩn phi thường không tốt, trừng mắt liếc phó tướng vừa nói chuyện một cái, nói:“Luyện hỗ ẩu xong rồi? Vậy đến chia đội ra đánh đi.”

Vị cô nương tổn thương tình cảm của đại tướng quân chúng ta kia! Nếu như bị nhóm phó tướng bọn họ biết là ai thì…… Hừ!

Bọn họ nhất định lập tức quỳ xuống trước mặt nàng! Cô nãi nãi, ngươi theo tướng quân đi!

Mạnh Hoài Cẩn nhìn các tướng sĩ tiếp tục bắt đầu thao luyện, xiết chặt nắm tay!

Hắn tuyệt đối sẽ không thích cô nương có bộ dạng bình thường như vậy!

Hắn là Mạnh Hoài Cẩn!

Hắn để ý Hoa Thanh Vũ như vậy hoàn toàn là vì hắn được người ta chào đón đã quen, nhất thời không được chào đón cho nên trong lòng bất bình, vì vậy mới có thể để ý như vậy, tuyệt đối không phải bởi vì thích Hoa Thanh Vũ!

Mạnh Hoài Cẩn tin tưởng, chỉ cần dùng một chút thủ đoạn nhỏ nhất định lập tức có thể làm cho Hoa Thanh Vũ yêu hắn, hắn sẽ không lại vì lời của nàng mà canh cánh trong lòng! Đến lúc đó là có thể chứng minh hắn phẩm vị tao nhã như vậy, sẽ không giống nam nhân bình thường, tuyệt đối sẽ không thích loại nữ nhân có diện mạo ở dưới mức tiêu chuẩn trung bình như Hoa Thanh Vũ!

Đúng, cứ làm như thế!

Hoàn mỹ giải quyết!

——————Hye Mi’s sweet home————————

Hôm nay Mạnh Hoài Cẩn không trở về ăn cơm chiều, thời điểm đi ngủ cũng không trở về, làm nha hoàn thiếp thân của hắn, Hoa Thanh Vũ liền không khách khí đem toàn bộ thức ăn trên bàn ăn hết, đoán chừng đại tướng quân hôm nay đi tiêu dao khoái hoạt ở đâu đó, cho nên nàng rất không có trách nhiệm mà đi ngủ trước.

Ăn no rồi ngủ, quả nhiên ngủ được vô cùng ngon.

Vốn Hoa Thanh Vũ đang ngủ rất tốt, nhưng hôm nay nàng bỗng nhiên cảm thấy trong lúc ngủ mơ có một đạo ánh mắt cực kỳ đáng sợ hướng nàng phóng tới.

Rốt cục, Hoa Thanh Vũ vẫn là cực kỳ không tình nguyện tỉnh lại, vừa mở một con mắt liền chống lại một đôi mắt oán độc.

“Mạnh Hoài Cẩn!”

Hoa Thanh Vũ ruột gan đều bị dọa sợ thiếu chút nữa nhảy ra ngoài, nàng dồn dức ngồi dậy, trừng mắt Mạnh Hoài Cẩn gào to:“Ngươi có tật xấu gì vậy! Hơn nửa đêm lại ngồi ở trong phòng cô nương  người ta!”

Mạnh Hoài Cẩn không nói lời nào, chính là tiếp tục dùng ánh mắt ai oán kia nhìn Hoa Thanh Vũ, Hoa Thanh Vũ bị hắn nhìn mà nổi da gà toàn thân, nàng tỉnh táo lại, sát lại gần hỏi:“Anh tuấn tiêu sái uy vũ bất phàm Mạnh đại công tử, ngươi chịu đả kích gì sao? Có muốn ta an ủi ngươi một chút hay không ?”

“Ta quả thật là bị đả kích.” Mạnh Hoài Cẩn thanh âm rầu rĩ .

“Ừ?”

“Ta phát hiện phẩm vị mà ta vốn lấy làm kiêu ngạo lâu nay đã biến mất……”

Hoa Thanh Vũ nhìn bộ mặt biểu tình phong phú của Mạnh Hoài Cẩn, đột nhiên có phần hơi chứng thật hoài nghi của mình ……

Mạnh đại công tử này quả nhiên là có tật xấu!

“Phẩm vị của ngươi bị mất cũng không cần phải hơn nửa đêm chạy đến phòng ta để trừng mắt nhìn ta nha!”

“Hoa Thanh Vũ……”

Bỗng nhiên kêu tên nàng để làm gì ……

“Anh tuấn tiêu sái uy vũ bất phàm Mạnh đại công tử, người kêu tiểu nhân có chuyện gì?”

“Hoa Thanh Vũ, ngày mai hai ta bắt đầu hẹn hò đi……”

© Bản edit này thuộc về nhà hye mi sweet home, nếu bạn thấy bản edit này ở trang khác thì đó là trang ăn cắp, xin tẩy chay và truy cập vào trang nguồn chính để ủng hộ editor

Advertisements

One thought on “Hoa gia hi su_Chap 14

  1. Pingback: Hoa gia hỉ sự [ Thiên hạ vô nhị ] | Hye Mi 's sweet home

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s