Hoa gia hi su_Chap 18

Chương 18: Ngàn tính vạn tính cũng không tránh được vận mệnh

Editor: Hye Mi
Nguồn: Hye Mi sweet home

“Thổ Bao ca ca chính là Trầm Ký Ngôn?”

Hoa Thanh Vũ gật gật đầu.

Mạnh Hoài Cẩn nhịn không được hừ lạnh một tiếng, càng thêm tức giận.

Bất quá hắn tức giận không phải vì Trầm Ký Ngôn không theo ước định đi tìm Hoa Thanh Vũ, mà là vì Hoa Thanh Vũ lại cùng Trầm Ký Ngôn có một đoạn chuyện cũ thanh mai trúc mã như vậy, mà hắn thì không có.

Mạnh Hoài Cẩn hết buồn bực lại nhìn hướng Hoa Thanh Vũ, thì thấy tâm trạng nàng càng lúc càng sa sút.

“Ta có điểm không rõ, sao mọi người đều gạt ta, đều thích quay đầu thì liền bỏ quên ta. Anh tuấn tiêu sái uy vũ bất phàm Mạnh đại công tử, huynh nói cho ta biết, có phải ta là người đặc biệt không đáng để được nhớ rõ, cho nên quên ta là một chuyện vô cùng tự nhiên đúng không ?”

“Đương nhiên không phải !” Mạnh Hoài Cẩn không muốn thấy Hoa Thanh Vũ rầu rĩ như vậy, hắn nắm chặt tay nàng, ý định an ủi nàng nói: “Cửu Vương gia hắn khẳng định cũng không phải không nhớ nàng, có lẽ… Có lẽ hắn có nỗi khổ gì khó nói cũng không chừng. Hơn nữa nàng mới không phải người không đáng được nhớ rõ, ta nhớ rõ nàng, cả đời cũng không quên!”

Mạnh Hoài Cẩn nói xong câu đó liền không nhúc nhích nhìn Hoa Thanh Vũ, chờ nàng bị mình cảm động, nhưng hắn đến chết cũng không thể tưởng tượng được lần này hắn lại tự đào một cái hố chôn mình……

Hoa Thanh Vũ thiện lương bỗng nhiên tỉnh ngộ, vỗ vỗ đầu của mình nói: “Đúng rồi, nguyên lai Thổ Bao ca ca có thể là có nỗi khổ khó nói nha!”

Mạnh Hoài Cẩn choáng váng……

“Này, nàng sao lại chỉ có nghe câu này thôi vậy! Đằng sau còn một câu sau nữa đấy!”

“Đúng, là ta không tốt, sao lại không nghĩ tới khả năng này đây, nói không chừng Thổ Bao ca ca bởi vì chuyện gì đó nên mới chậm trễ như vậy, cũng giống như cha nương ta! Mạnh đại công tử, huynh nói xem, sau đó Thổ Bao ca ca có thể thật sự tới tìm ta nhưng ta lại không biết hay không?”

Mạnh Hoài Cẩn chỉ cảm thấy có một vạn con ngựa ở trong lòng mình hung hăng chạy qua!

Hắn nghẹn nửa ngày, mới đen mặt nhạt nhẽo nói: “Có thể đi tìm, cũng có thể không đi tìm …”

“Ừ!” Hoa Thanh Vũ lại mỉm tươi cười, vô cùng cao hứng đứng lên nói: “Ta đi tìm Thổ Bao ca ca hỏi rõ ràng, cũng không thể oan uổng hắn!”

“Đừng!” Lần này đến phiên Mạnh Hoài Cẩn không cho Hoa Thanh Vũ đi, hắn giữ chặt nàng nói: “Hắn hiện tại khẳng định đã đi rồi, người ta là cửu vương gia bận rộn như vậy, chờ ta ở triều đình gặp được hắn thì liền giúp nàng hỏi, được không?”

Hoa Thanh Vũ nghĩ nghĩ, cảm thấy cũng có đạo lý, liền đáp ứng.

Mạnh Hoài Cẩn lúc này mới thở dài nhẹ nhõm một hơi, hắn tuyệt đối sẽ không để Hoa Thanh Vũ một mình gặp mặt Thổ Bao ca ca gì đó!

Hừ! Còn Thổ Bao ca ca nữa chứ, ngay cả tên thân mật cũng có !

“Chúng ta vừa nãy nói hẹn hò đấy, nàng không phải quên rồi chứ?” Mạnh Hoài Cẩn thử dời lực chú ý của Hoa Thanh Vũ,“Ta mang nàng đi Bát Tiên lâu ăn cơm được không?”

“Thật tốt!” Hoa Thanh Vũ vừa nghe đến ăn, hai mắt liền bắt đầu tỏa ánh sáng, bất quá nàng vẫn lưu luyến chuyện Thổ Bao ca ca,“Bất quá khi huynh gặp Thổ Bao ca ca thì nhất định phải nhớ rõ là hỏi dùm ta nha!”

“Đương nhiên! Ta là tuyệt đối sẽ không lừa gạt nàng!”

Mạnh Hoài Cẩn lôi kéo Hoa Thanh Vũ bước đi, trong lòng nghĩ, bắt đầu từ ngày mai nhất định phải trốn Trầm Ký Ngôn, tuyệt đối không thể gặp hắn ta!

—————-Hye Mi sweet home—————-

Nhìn thấy Hoa Thanh Vũ đạp Trầm Ký Ngôn một cước, Hình Nhạn Lai cũng không biết hắn nên có thái độ gì.

Hắn là nên cao hứng vì Hoa Thanh Vũ không thích cửu vương gia, hay là nên vì chính mình lo lắng thì tốt đây?

“Cái kia…… Cửu vương gia, ta còn có việc, đi trước một bước vậy!”

“Ta cho ngươi đi rồi sao.”

Hình Nhạn Lai một chân đã gần bước ra cửa, đành phải cứ thế ngậm ngùi thu chân trở về!

“Cửu vương gia…… Ta sai rồi……”

Hình Nhạn Lai vẻ mặt cầu xin xoay người, muốn vì chuyện mình ở sau lưng cửu vương gia nói xấu hắn với tiểu Hoa mà giải thích, nhưng còn chưa mở miệng đã thấy cửu vương gia khoát tay bảo hắn câm miệng.

Trầm Ký Ngôn cũng không nhìn Hình Nhạn Lai, chỉ ngóng theo phương hướng Hoa Thanh Vũ biến mất khẽ thở dài nói: “Chuyện nàng giận ta, ta cũng dự đoán được, hôm nay nàng không muốn gặp ta, ta cũng không muốn ép buộc nàng. Ngươi cùng Mạnh Hoài Cẩn giao tình tốt, phải giúp ta chú ý nhiều một chút.”

Hình Nhạn Lai không nghĩ tới hắn bỏ qua chuyện đó dễ như vậy, liền cao hứng đáp ứng rồi nói: “Tuân lệnh.”

Trầm Ký Ngôn lúc này mới lạnh lùng liếc nhìn Hình Nhạn Lai một cái, xoay người hướng ngoài cửa phủ tướng quân, thời điểm đi ngang qua Hình Nhạn Lai, hắn nhẹ nhàng nói: “Hình Thị Lang, nhớ kỹ thân phận của ngươi.”

Hình Nhạn Lai vốn đang cười đến vô tâm không phế, lập tức liền cứng lại, một cỗ lãnh ý từ lòng bàn chân lan rộng khắp toàn thân, làm cho hắn không rét mà run.

Đúng vậy, hắn cũng không thể quên mất thân phận của mình.

Bọn họ không phải bằng hữu cũng không phải huynh đệ, Hình Nhạn Lai trước đây là người hầu của cửu hoàng tử, hiện tại là thần tử của cửu vương gia, hắn vĩnh viễn cũng không thể tranh giành với Trầm Ký Ngôn.

Hắn và Mạnh Hoài Cẩn không giống nhau, Mạnh Hoài Cẩn tay cầm trọng binh, ngay cả hoàng đế cũng phải kiêng kị vài phần. Mà vinh quang của Hình gia hắn đều là Hoàng thượng ban tặng, về sau còn là do cửu vương gia cho, hắn sao có thể tranh với hắn ta?

Hình Nhạn Lai ngơ ngác đứng ở cửa phủ tướng quân thật lâu, thẳng đến sắc trời dần biến tối, xương gió buổi đêm thổi hắn tới đau nhức, hắn mới trầm mặc xoay người rời đi.

—————-Hye Mi sweet home—————-

Người dân triều đại này rất cởi mở, mặc dù là nữ tử nhưng cũng không xấu hổ mà biểu đạt tình  cảm của mình, tỷ như chuyện tình cay đắng của chi nữ Thái Phó Phan Sương Nhi với nhi tử Thừa tướng Diêu Cảnh Hành toàn bộ kinh thành mọi người đều biết.

Hiện tại hoạt động giải trí mỗi ngày của người dân kinh thành có hai thứ, thứ nhất là nhìn Phan Sương Nhi đuổi theo Diêu Cảnh Hành chạy khắp kinh thành, còn thứ hai chính là xem Phan Sương Nhi làm như thế nào để đấu trí so dũng với các cô nương thích Diêu Cảnh Hành!

Nhóm bát quái dân chúng kinh thành thậm chí hai ngày này còn mở cả ván cược, đánh cá vào ngày Bách Hoa đại hội được cử hành sắp tới, Phan Sương Nhi có thể giống năm trước đại náo một hay không……

Hoa Thanh Vũ nghe người thuyết thư* của Bát Tiên lâu miêu tả lại tình trạng Bách Hoa đại hội năm trước thì giống như người lạc vào huyễn cảnh, nhịn không được hỏi Mạnh Hoài Cẩn: “Anh tuấn tiêu sái uy vũ bất phàm Mạnh đại công tử, vì sao Phan Sương Nhi năm trước không cho cô nương khác tặng hoa cho Diêu Cảnh Hành vậy?”

(*) Thuyết thư cũng giống như mấy ng Mc dẫn chương trình, hoặc ng ngồi kể chuyện xưa ở các tiểu lâu lúc xưa ấy, chắc vậy… :v #hyemi

“Là bởi vì Bách Hoa đại hội có một tập tục, tập tục này chính là……”

Mạnh Hoài Cẩn nói được một nửa thì dừng lại, sau đó vẫn không nhúc nhích nhìn vẻ mặt tò mò của Hoa Thanh Vũ.

“Làm sao vậy, huynh sao lại không nói tiếp?”

Mạnh Hoài Cẩn hắc hắc cười hai tiếng, bỗng nhiên sinh ra một cái ý nghĩ cực kỳ tà ác trong đầu……

“Không bằng lần sau hẹn hò, ta liền mang nàng đi Bách Hoa đại hội nhé, đi rồi thì nàng sẽ biết vì cái gì !”

“Nhưng thuyết thư người ta nói thiệp mời Bách Hoa đại hội đã phát xong rồi, cô nương nào không có thì không thể đi mà?”

“Ta là ai, muốn có một cái thiệp mời còn khó khăn như vậy sao?” Mạnh Hoài Cẩn cười tủm tỉm tiến đến trước mặt Hoa Thanh Vũ: “Chỉ cần nàng đáp ứng ta một yêu cầu, ta cam đoan đến ngày đó cho nàng đi xem náo nhiệt được không?”

“Yêu cầu gì?”

“Ngày đó mỗi cô nương đều có một đóa hoa, chỉ có thể đưa cho một công tử, nàng đem đóa hoa đó tặng cho ta được không?”

Hoa Thanh Vũ nghĩ nghĩ, cảm thấy yêu cầu này một chút cũng không quá phận, liền không chút do dự gật gật đầu nói: “Được!”

“Một lời đã định?”

“Một lời đã định!”

Bé cưng à, Mạnh Hoài Cẩn nghĩ, lần này nàng sẽ không thể thoát khỏi lòng bàn tay của bản công tử đâu!

Chỉ tiếc, Mạnh Hoài Cẩn vẫn là sống chưa đủ lâu, không hiểu cái gì gọi là ngàn tính vạn tính cũng không tránh khỏi vận mệnh!

© Bản edit này thuộc về nhà hye mi sweet home, nếu bạn thấy bản edit này ở trang khác thì đó là trang ăn cắp, xin tẩy chay và truy cập vào trang nguồn chính để ủng hộ editor

Advertisements

One thought on “Hoa gia hi su_Chap 18

  1. Pingback: Hoa gia hỉ sự [ Thiên hạ vô nhị ] | Hye Mi 's sweet home

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s