Hoa gia hi su_chap 20

Chương 20: Đây là vận mệnh an bài, là phu quân tướng mạo xấu xí của nàng!

534292_655944661105293_980148613_n

Editor: Hye Mi
Nguồn: Hye Mi sweet home

Ba người Mạnh Hoài Cẩn, Hình Nhạn Lai cùng Trầm Ký Ngôn từ sau đi ra, liếc nhìn đối phương một cái, lại cao thấp đánh giá hai người còn lại, sau đó đều tự quay đầu lại nhìn về phía trước, đồng thời lộ ra nụ cười đắc ý.

Mạnh Hoài Cẩn nghĩ: Thắng!

Hình Nhạn Lai nghĩ: Thắng!

Trầm Ký Ngôn nghĩ: Thắng!

Ba người đồng thời nghĩ: Hai người bọn họ không đẹp trai bằng ta!

Bất quá ba người rất nhanh đã bị một người khác hấp dẫn lực chú ý, đó chính là Hoa Thanh Vũ ngồi ở vị trí bắt mắt nhất. Ba người đồng thời gật đầu mỉm cười với Hoa Thanh Vũ, khiến cho các tiểu thư vốn dĩ luôn theo dõi ba người bọn họ nhất tề đồng loạt nhìn về phía Hoa Thanh Vũ, sau đó lại nhất tề đồng loạt đem ánh mắt cừu hận hướng về phía Tử Điệp!

Tử Điệp mẫn cảm nhận thấy mọi người muốn dùng ánh mắt đem nàng thiên đao vạn quả, bỗng nhiên biết đại tướng quân vì sao muốn nàng đi theo đến đây. Nàng nhịn không được trừng mắt nhìn chủ tử của mình một cái, Mạnh Hoài Cẩn chẳng những không bực bội, còn cố ý hướng về phía nàng phong tao trừng mắt nhìn lại!

Các cô nương bàn bên cạnh đều nhịn không được mở miệng mỉa mai Tử Điệp :

“Tiểu hồ ly tinh……”

“Tiểu yêu tinh!”

“Xem nàng gầy như vậy, eo mảnh như vậy, chắc không phải bị bệnh nan y chứ!”

Tử Điệp nhắm mắt lại, ở trong lòng tự nói với chính mình một vạn lần: Đại tướng quân là ân nhân cứu mạng của nhà mình…… Hắn là ân nhân cứu mạng của nhà mình…… Đại tướng quân là ân nhân cứu mạng của nhà mình!

Nàng nuốt xuống cơn tức này, thẳng lưng nhìn chung quanh một vòng, ném ánh mắt khinh bỉ trừng một lượt các tiểu thư kia, sau đó cười tủm tỉm nhìn về phía đại tướng quân.

Tử Điệp nhớ rõ nhiệm vụ hôm nay — thay Hoa cô nương chia sẻ cừu hận! ( =]]]]] )

Kế tiếp là hội thi từ ca phú, mọi người cùng nhau xem các tiểu thư hiến nghệ. Bất quá kỳ thật không có mấy người để ý cái này, khoảng khắc mà họ mong đợi nhất chính là mang hoa tặng cho lang quân mình như ý!

Hơn nữa, mấy tiểu thư có thể lên đài hiến nghệ, hoặc là dùng tiền mua chuộc người tổ chức, hoặc là nhà phú quý khiến người tổ chức không thể không cho mặt mũi. Nói trắng ra là, mấy  cô nương đó các đều là kình địch của các cô nương dưới đài, vì vậy, mọi người sao có khả năng thật sự xem các nàng biểu diễn?

Về phần tam thiếu gia được các cô nương chú ý nhất kinh thành thì hoàn toàn không đem lực chú ý đặt ở nơi này, bọn họ đều nhất tề đồng loạt nhìn chằm chằm Hoa Thanh Vũ và đóa hoa sắp bị Hoa Thanh Vũ dùng tay vò nát kia!

Tử Điệp cảm thụ ánh mắt chung quanh, sau đó thần sắc nặng nề nhắm mắt lại. Không biết lát nữa nàng có thể còn sống đi ra Đại hội Bách Hoa hay không! Nếu thật sự bị các cô nương thiên đao vạn quả coi như là nàng đền đáp ân cứu mạng của đại tướng quân vậy!

Rất nhanh tới thời điểm các cô nương tặng hoa. Trước mặt Mạnh Hoài Cẩn, Hình Nhạn Lai cùng Trầm Ký Ngôn bị vây chật như nêm cối*, mà trước mặt Diêu Cảnh Hành là Phan Sương Nhi giang hai tay ngăn cản và nhóm người chưa từ bỏ ý định muốn lách người qua đám đông……

(*) Cv: Thủy tiết bất thông, có nghĩa là chật như nêm cối; con kiến chui không lọt; nước không ngấm qua được

Hoa Thanh Vũ nhìn nhóm tuấn nam mỹ nữ này liền đau đầu, càng đừng nói cùng bọn họ chen lấn như vậy!

Nơi này là thiên đường nhân gian của người khác, còn với Hoa Thanh Vũ chính là địa ngục nhân gian!

“Hoa cô nương, cô còn do dự cái gì vậy! Nhanh đi tặng hoa đi chứ!”

“Cho ai?”

“Đương nhiên là cho đại tướng quân nha!”

Hoa Thanh Vũ lúc này mới nhìn về phía Mạnh Hoài Cẩn, chỉ thấy phía trước hắn vây đầy cô nương, đều muốn cùng hắn nói chuyện, cùng hắn ngắm sao xem ánh trăng, bàn luận từ thi từ ca phú tới nhân sinh triết học!

Mà Mạnh Hoài Cẩn bị nhiều cô nương vây quanh như vậy, hắn thế nhưng có thể bận tâm đến từng người, đối với ai cũng đều cười tủm tỉm, vô luận là cô nương nào nói chuyện với hắn thì hắn đều hảo hảo trả lời.

Hoa Thanh Vũ nhìn hắn tươi cười như vậy thì đột nhiên ngây dại, một cỗ cảm giác chua xót kỳ quái lan tràn khắp trong lòng nàng, loại chua xót ấy giống như quả quýt, vừa chua vừa đắng……

Thì ra anh tuấn tiêu sái uy vũ bất phàm Mạnh đại công tử cũng không phải chỉ cười với mình nàng, thì ra hắn đối với người khác cũng là như vậy .

Hoa Thanh Vũ không biết vì cái gì trong lòng lại khó chịu như vậy, nhưng quả thật là nàng rất khó chịu .

Lúc này Tử Điệp đứng một bên nhìn không được nữa, chỉ vào hướng Mạnh Hoài Cẩn nói: “Hoa cô nương, cô xem đi, nếu cô còn không đi thì cẩn thận đại tướng quân sẽ bị người khác đoạt đi đó!”

“Gì mà bị đoạt đi chứ, hắn vốn không phải của ta .”

Nói xong, Hoa Thanh Vũ cũng rời ánh mắt qua chỗ khác, bỗng nhiên nhìn đến một vị công tử đứng ở trong góc đặc biệt không giống người thường!

“Ôi chao, Tử Điệp, cô xem bên kia là ai vậy, chung quanh hắn vì sao một người đều không có?”

Tử Điệp nghe vậy nghi hoặc nhìn sang bên kia, bừng tỉnh đại ngộ nói: “Hắn á! Hắn là Trạng nguyên năm nay !”

“Trạng nguyên không phải rất lợi hại sao, vì sao không có cô nương nào tặng hoa cho hắn?”

“Còn phải hỏi sao?” Tử Điệp kinh ngạc nói: “Cô xem hắn đi, dáng vóc so với nữ nhân còn thấp hơn, gương mặt so với chậu nước còn lớn hơn, ở trên mặt hắn tìm nửa ngày mới có thể mơ hồ thấy được sống mũi, còn hai con mắt kia rõ ràng đã cố gắng mở to nhưng lại như đang ngủ, không cười còn tốt, hắn cười lộ ra đầy lạn nha* trong miệng, khiến ta còn tưởng bà ngoại ta đi ra từ lòng đất đấy chứ! Hắn như vậy, cô còn hỏi ta vì sao không có cô nương nào đem hoa tặng cho hắn nữa à?”

(*) Lạn nha: răng xấu, nát vụn,…..

Hoa Thanh Vũ không thể tin nhìn về phía Tử Điệp, thẳng đến hôm nay nàng mới biết được, Tử Điệp cũng có thể cay nghiệt và ác độc như vậy!

Tử Điệp ngay cả nhìn cũng không nguyện ý nhìn trạng nguyên thêm một chút, lại bắt đầu thúc giục Hoa Thanh Vũ tặng hoa.

Hoa Thanh Vũ không chịu nổi, đành phải chậm rãi đứng lên.

Nàng vừa đứng, ánh mắt của Mạnh Hoài Cẩn, Hình Nhạn Lai, Trầm Ký Ngôn liền đều chuyển động theo nàng. Sắc mặt ba người đều trở nên khẩn trương, trừ bỏ Hình Nhạn Lai còn có thể thành thạo đối phó cùng các cô nương nói chuyện, hai người còn lại đều đã muốn không nói được một lời, chỉ gắt gao nhìn chằm chằm Hoa Thanh Vũ.

Điều này làm cho các cô nương yêu thích ba người họ cũng trở nên tò mò, tất cả đều nhết tề đồng loạt nhìn về phía Hoa Thanh Vũ.

Con người vốn chính là thích tham gia náo nhiệt, có đôi khi họ không biết chính mình đang góp vui chuyện gì, nhưng vẫn không nhịn được mà tham gia vào. Cho nên tuy rằng mấy cô nương khác không biết đã xảy ra việc gì, nhưng thấy người khác nhìn Hoa Thanh Vũ cũng đều ngừng việc của mình mà nhìn qua.

Cô nương có dung mạo bình thường này có gì kỳ lạ sao, vì sao tất cả mọi người đều nhìn nàng ta? Bản edit này thuộc về nhà hye mi sweet home, nếu bạn thấy bản edit này ở trang khác thì đó là trang ăn cắp, xin tẩy chay và truy cập vào trang nguồn chính để ủng hộ editor

Trong lúc nhất thời, hội trường vốn đang huyên náo lập tức liền im lặng, chỉ còn lại có tiếng bước chân của Hoa Thanh Vũ. Nhưng Hoa Thanh Vũ cũng không chú ý tới ánh mắt của mọi người, kiên định đi tới chỗ mình muốn đi.

Thấy nàng chậm rãi đi hướng Mạnh Hoài Cẩn, Tử Điệp nhìn các cô nương trước mặt Mạnh Hoài Cẩn đều lộ ra vẻ mặt hung thần, lập tức đứng dậy đi đến bên cạnh nàng, chuẩn bị tùy thời che chở cho nàng.

Mạnh Hoài Cẩn đắc ý dào dạt nhìn cửu Vương gia cùng Chiết Hoa, sau đó nở nụ cười khinh miệt.

Đồ thua cuộc!

Mà Hình Nhạn Lai cùng Trầm Ký Ngôn thấy một màn như vậy, trái tim đều muốn tan nát, chẳng lẽ còn chưa bắt đầu mà bọn hắn đã thua rồi sao?

Nhưng trái tim bọn họ còn chưa kịp tan vỡ, liền lập tức trở nên tốt hơn.

Bởi vì bọn họ đột nhiên nhìn thấy Hoa Thanh Vũ không chút nào lưu luyến ……

Lướt qua Mạnh Hoài Cẩn!

Cái gì?!

Hai mắt Mạnh Hoài Cẩn đều muốn trừng rớt ra ngoài!

Đã nói phải đem hoa tặng cho hắn rồi mà!

Đã nói rồi mà!

Trên mặt Hình Nhạn Lai cùng Trầm Ký Ngôn đều lộ vẻ vui mừng. Hình Nhạn Lai cảm thấy Hoa Thanh Vũ chính là muốn đem hoa tặng cho mình, bởi vì ở đây trừ bỏ ba người bọn họ Hoa Thanh Vũ căn bản không biết người khác, nàng không đem hoa tặng cho Mạnh Hoài Cẩn, mà nàng cũng còn đang giận cửu vương gia, như vậy cũng chỉ có thể tặng hoa cho Hình Nhạn Lai hắn!

Ha ha, nếu là ở Đại hội Bách Hoa định ước, cho dù là cửu vương gia cũng không thể bắt hắn làm gì! Hình Nhạn Lai tự đáy lòng cảm tạ Mạnh Hoài Cẩn cơ trí, làm ra việc tốt như vậy để thành toàn cho hắn!

Hình Nhạn Lai đắc ý dào dạt nhìn Mạnh Hoài Cẩn, sau đó nở nụ cười khinh miệt.

Đồ thua cuộc!

Hình Nhạn Lai quay đầu nhìn về phía Hoa Thanh Vũ, chuẩn bị tặng nàng một nụ cười tao nhã tuyệt đại, nhưng hắn còn chưa kịp mỉm cười, Hoa Thanh Vũ liền lướt qua hắn đi tới hướng Trầm Ký Ngôn!

Cái gì!

Đã nói Thổ Bao ca ca là đại lừa gạt rồi mà!

Đã nói rồi mà!

Trầm Ký Ngôn hoàn toàn đắc ý, hắn cùng với Hoa Thanh Vũ có đoạn tình cảm thanh mai trúc mã, cho dù có chút mâu thuẫn nhỏ, thì Mạnh Hoài Cẩn cũng không thể so được!

Chỉ tiếc Trầm Ký Ngôn cũng nghĩ sai rồi, hắn còn chưa kịp đắc ý cười, Hoa Thanh Vũ liền dứt khoát tiêu sái lướt qua hắn tiếp tục đi về phía trước!

Mạnh Hoài Cẩn, Hình Nhạn Lai, Trầm Ký Ngôn đều nhất tề đồng loạt luống cuống, Hoa Thanh Vũ rốt cuộc suy nghĩ cái gì trong đầu vậy?

Mà Hoa Thanh Vũ giờ phút này đã hạ quyết định, tại cái chỗ nơi nơi đều là mỹ nhân này, chỉ có một địa phương mới là Niết bàn!

Hoa Thanh Vũ không chút do dự đi đến góc tối nhất, đem hoa của nàng bỏ vào lẵng hoa của trạng nguyên!

Tất cả mọi người choáng váng, bao gồm cả trạng nguyên!

Trong phòng so với vừa rồi càng yên lặng đáng sợ hơn, hiện tại chỉ sợ ngay cả một cây kim bị rơi cũng có thể nghe được.

Khẩu vị của cô nương này cũng quá nặng đi?

Nhưng Hoa Thanh Vũ không phát hiện mọi người đều chú ý nàng, vẫn không nhúc nhích nhìn trạng nguyên.

Trạng nguyên tuyệt đối là người xấu xí nhất mà Hoa Thanh Vũ đời này gặp qua, cũng là người đáng thương nhất mà Hoa Thanh Vũ đời này gặp qua.

Vừa rồi hắn một mình đứng ở một góc, bi ai nhìn nhóm công tử bột được người ta vây đầy chung quanh, còn hắn giống như là một kẻ ngoại tộc, một truyện cười.

Mà biểu hiện của những người chung quanh cũng như là muốn nói người như hắn căn bản không nên xuất hiện ở nơi này……

Trạng nguyên cúi đầu, như rất xấu hổ, cái dáng lưng gù kia, Hoa Thanh Vũ chỉ cần liếc mắt một cái là có thể nhìn ra hắn có bao nhiêu cô đơn.

Hoa Thanh Vũ rất hiểu biết loại cảm giác này, bộ dạng bọn họ khó coi, luôn so với người khác gian khổ hơn.

Cho nên Hoa Thanh Vũ không do dự, cho nên nàng mới rốt cục tiếp tục bước chân, đi tới trước mặt trạng nguyên!

Nàng không quan tâm cảm giác chua xót khi nhìn đại tướng quân kia nữa, nàng quyết định dựa theo quyết định lúc trước của nàng, tìm một tướng công tướng mạo xấu xí tâm địa thiện lương.

Chính là Trạng nguyên!

Đây là vận mệnh an bài, là phu quân tướng mạo xấu xí của nàng!

Mọi người nghĩ đây khẳng định chính là đoạn cao trào nhất của Đại hội Bách Hoa, sẽ không còn việc nào kích thích hơn nữa, thế nhưng lại đột nhiên nhìn thấy Trạng nguyên cầm rổ hoa của mình, đem hoa của Hoa Thanh Vũ ném ra ngoài!

“Ta vất vất vả vả đọc sách mười năm, không dễ dàng mới thi đậu Trạng Nguyên, không phải vì để thú loại xấu nữ như ngươi.”

Tất cả mọi người đều ngẩn ngơ……

Tử Điệp vừa hít khí, vừa triệt để nổi giận, chỉ vào trạng nguyên mắng: “Bộ dạng ngươi như vậy còn chê người khác xấu hả! Ngươi đời này là chưa từng soi gương hay ngay cả nước giải cũng không chiếu được hình ngươi!* Cũng không biết coi lại mình là cái dạng gì sao?”

(*) Câu này chế 50% nhé, nguyên văn cv là “Ngươi đời này là mỹ chiếu qua tấm gương hay (vẫn) là không có vung qua nước tiểu” #mi

Hoa Thanh Vũ lại một lần nữa bị công lực chửi người của Tử Điệp làm cho kinh sợ, nàng nhặt lấy cành hoa bị Trạng nguyên ném xuống đất cắm lên đầu mình, cũng không có nhìn trạng nguyên bị Tử Điệp mắng té tát mà xoay người bước đi .

Nhìn thấy Hoa Thanh Vũ đi, Mạnh Hoài Cẩn hoàn toàn nóng nảy, cũng không quản có phải trước mắt là mỹ nhân hay không, không chút do dự nhảy khỏi rào chắn muốn đuổi theo. Nhưng hắn quả là quá xem nhẹ trình độ điên cuồng của các tiểu thư. Hắn còn chưa kịp đi nửa bước đã có ba cô nương đạp phải hắn, hai cô nương cố ý va phải hắn, năm cô nương ý đồ ngã vào trong lòng hắn!

Ngay tại thời điểm hắn luống cuống tay chân ứng phó với nhóm tiểu thư này, Trầm Ký Ngôn lại thừa dịp Mạnh Hoài Cẩn tạo thành hỗn loạn để đi ra ngoài, đợi tới lúc các cô nương thích Trầm Ký Ngôn hoàn hồn thì đã không đuổi kịp hắn nữa.

Vì thế, Mạnh Hoài Cẩn không chỉ trơ mắt nhìn Hoa Thanh Vũ biến mất ở cửa Đại hội Bách Hoa, mà còn trơ mắt nhìn tình địch lớn nhất của hắn là cửu vương gia đi theo Hoa Thanh Vũ ra ngoài!

Mạnh Hoài Cẩn thề, nếu lại cho hắn một cơ hội nữa, hắn tuyệt đối sẽ không nghĩ ra cái chủ ý ngu ngốc này! Tuyệt đối không đến Đại hội Bách Hoa! Tuyệt đối không đem con dê non Hoa Thanh Vũ dâng vào miệng hổ cửu vương gia!

“Các cô đừng có giẫm lên ta nữa!” Mạnh Hoài Cẩn bi thương gào thét: “Cũng đừng ngã vào người ta, ta tiếp không được!”

© Bản edit này thuộc về nhà hye mi sweet home, nếu bạn thấy bản edit này ở trang khác thì đó là trang ăn cắp, xin tẩy chay và truy cập vào trang nguồn chính để ủng hộ editor

Advertisements

One thought on “Hoa gia hi su_chap 20

  1. Pingback: Hoa gia hỉ sự [ Thiên hạ vô nhị ] | Hye Mi 's sweet home

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s