Hoa gia hi su_Chap 24

Chương 24: Cứ như vậy thì hắn sẽ có thể mở tiệm bán nón xanh rồi!

Editor: Hye Mi
Nguồn: Hye Mi sweet home

Tháng 4 hàng năm kinh thành đều có hai loại đại sự, một là Bách Hoa đại hội đầu tháng đã chấm dứt, sự kiện còn lại là giải thi đấu đá cầu.

Giải thi đấu đá cầu cùng Bách Hoa đại hội không giống nhau, Bách Hoa đại hội trên cơ bản là dịp để nhân sĩ kinh thành tự tiêu khiển vui đùa, mà giải thi đấu đá cầu chính là cuộc thi lớn thịnh hành khắp cả nước, các tỉnh đều phái đội ngũ của mình đến kinh thành tham dự.

Mạnh Hoài Cẩn làm đội trưởng đội đá cầu, quyết định trước trận đấu chính thức sẽ mở tiệc trong nhà chiêu đãi đội viên của mình, ủng hộ sĩ khí mọi người một chút. Thế nhưng khi mời các vị công tử đội bóng thì các bằng hữu khác lại hỏi vì sao không mời bọn họ? Lại mời các bằng hữu xong thì các thân hữu lại tới hỏi vì sao đem bọn họ bỏ quên?

Vì thế đến cuối cùng, Mạnh Hoài Cẩn cơ hồ đem thân bằng bạn tốt đều mời tới, vốn chỉ là cuộc tụ tập của mười mấy cầu thủ lập tức biến thành yến hội long trọng! Người ta hỏi Mạnh Hoài Cẩn vì sao mở tiệc chiêu đãi mọi người, Mạnh Hoài Cẩn đáp không được……

Bởi vì chính hắn cũng không biết vì sao lại mở ra yến hội này!

Thật khó chịu với cái đống dây mơ rễ má quan hệ này!

Rất nhanh tới ngày Mạnh Hoài Cẩn đãi khách, quý phủ tướng quân trừ bỏ đại tướng quân cùng Hoa Thanh Vũ thì mỗi người đều vô cùng bận rộn.Bản edit này thuộc về nhà hye mi sweet home, nếu bạn thấy bản edit này ở trang khác thì đó là trang ăn cắp, xin tẩy chay và truy cập vào trang nguồn chính để ủng hộ editor

“Anh tuấn tiêu sái uy vũ bất phàm Mạnh đại công tử, ta thật sự cái gì cũng không cần làm sao? Nhưng ta là nha hoàn thiếp thân của huynh nha? Huynh cũng không cần ta hầu hạ sao?”

“Không cần! Hôm nay nàng chỉ cần ngoan ngoãn đứng ở trong phòng ta là đủ rồi, không được đi đâu hết. Hôm nay mẫu thân và tỷ tỷ nàng cũng sẽ đến, nàng chắc không muốn bị bọn họ phát hiện chứ?”

Mạnh Hoài Cẩn dùng người Hoa gia hù dọa Hoa Thanh Vũ, nhưng ở trong lòng hắn biết rõ nguyên nhân quan trọng nhất mà hắn muốn Hoa Thanh Vũ đứng ở trong phòng chính là vì không muốn nàng bị Trầm Ký Ngôn phát hiện!

Hoa Thanh Vũ thật sự không dám đi ra ngoài, dùng sức lắc đầu nói: “Ta không muốn bị phát hiện, ta đứng ở trong phòng, đâu cũng không đi.”

Mạnh Hoài Cẩn thực hiện được kế hoạch liền cười, nói: “Ừm, ngoan lắm, ta sẽ kêu người  chuẩn bị tốt thức ăn cho nàng.”

“Hoài Cẩn huynh! Huynh còn ở trong phòng làm cái gì, mau nhìn xem ta cầm tới kỳ vật gì cho huynh xem này.” Trong viện truyền đến một thanh âm nam tử có chút quen tai.

“Diêu Cảnh Hành?” Mạnh Hoài Cẩn nghi hoặc lầm bầm.

Buổi tối mới đãi khách, người này hiện tại sao đã tới rồi?

Bất quá nếu quả thật là Diêu Cảnh Hành thì cũng không sao, Mạnh Hoài Cẩn kéo tay Hoa Thanh Vũ nói: “Đi, trước đi nhìn xem Diêu huynh mang kỳ vật gì đến đây, trước tiệc tối cho nàng góp vui!”

Nghe vậy Hoa Thanh Vũ kích động gật đầu, chủ động kéo tay Mạnh Hoài Cẩn đẩy cửa ra ngoài.

Mạnh Hoài Cẩn thấy Hoa Thanh Vũ chủ động lôi kéo mình không khỏi vui tới mức nhướng cao đuôi lông mày, nhưng khi hắn nhìn đến hai người đứng trong viện, tâm tình rốt cục vẫn là hoàn toàn không tốt, bởi vì trừ bỏ Diêu Cảnh Hành, còn có vị khách không mời mà đến — Trầm Ký Ngôn.

Tên Trầm Ký Ngôn này sao cứ như âm hồn bất tán vậy chứ!

“Ta tình cờ gặp Cửu vương gia, liền mời hắn cùng nhau đến đây.” Diêu Cảnh Hành nói.

Ai cho ngươi gọi hắn đến!

Mạnh Hoài Cẩn hung hăng trừng mắt nhìn Diêu Cảnh Hành, trừng tới mức Diêu Cảnh Hành cũng không hiểu đã xảy ra chuyện gì.

“Cửu vương gia, như thế nào sớm như vậy đã tới rồi? Yến hội buổi tối mới bắt đầu nha.”

Trầm Ký Ngôn sao lại không biết Mạnh Hoài Cẩn suy nghĩ cái gì, hắn cũng không quanh co lòng vòng, nói thẳng: “Ta tới trước giờ là vì muốn gặp muội tử của ta trước.”

“Muội tử ngài?” Diêu Cảnh Hành vô cùng kinh ngạc, hỏi: “Công chúa ở phủ tướng quân sao? Là vị công chúa nào vậy?”

“Ta nói không phải công chúa, ta nói là Tiểu Hoa muội tử của ta.” Nói xong Trầm Ký Ngôn liền không hề cố kỵ đem ánh mắt đặt ở trên người Hoa Thanh Vũ, ánh mắt kia nhu hòa tới mức như hận không thể chiết ra nước vậy.

Hóa ra là vậy, Diêu Cảnh Hành lập tức liền hiểu rõ vì sao Mạnh Hoài Cẩn vừa rồi trừng mình, thì ra là bởi vì hắn đem tình địch người ta đến đây.

Mạnh Hoài Cẩn mắt lạnh nhìn cửu Vương gia, nếu không phải vì Trầm Ký Ngôn là Vương gia, hắn chỉ sợ đã sớm nhịn không được đem hắn ta đá ra ngoài.

Thế nhưng tên Trầm Ký Ngôn này lại hết lần này tới lần khác đem chuyện kia nói ra trực tiếp, dứt khoát nói hắn ta là đến tìm Tiểu Hoa, khiến cho hắn ngược lại không thể làm gì được hắn ta!

Nếu là lý do khác hắn còn có thể đem Hoa Thanh Vũ giấu đi không cho hắn ta thấy, nhưng hắn ta cũng nói thẳng ra là tới tìm Tiểu Hoa, cho nên hắn cũng không thể đem Tiểu Hoa nhét trở về phòng nha!

Người kia quả nhiên là đối thủ, hơn nữa xem bộ dạng hắn, giống như là hận không thể đem ánh mắt dán lên trên người Hoa Thanh Vũ vậy.

Trầm Ký Ngôn căn bản mặc kệ ánh mắt sắc như dao của Mạnh Hoài Cẩn, hắn chỉ chuyên chú nhìn Hoa Thanh Vũ, suy nghĩ nên nói với nàng chuyện gì mới tốt.

Trước đó vài ngày, nàng nói xét về diện mạo hắn so ra kém Mạnh Hoài Cẩn thực sự đã đả kích hắn không ít, khiến tinh thần hắn trong khoảng thời gian này vô cùng sa sút, thẳng đến hôm nay hắn mới có dũng khí lại đến phủ tướng quân tìm nàng.

Bất quá Trầm Ký Ngôn cũng đã suy nghĩ cẩn thận, cho dù Hoa Thanh Vũ ngại hắn bộ dạng không bằng Mạnh Hoài Cẩn cũng không sao, bởi vì chuyện này cũng không phải không có cách giải quyết!

Hắn vẫn còn có thể tạo ra niềm vui, giành lấy trái tim của nàng, nếu cuối cùng vẫn không thể thành công, cũng vẫn có biện pháp giải quyết.

Cùng lắm thì hắn sẽ hủy dung mạo của Mạnh Hoài Cẩn là được!

Hoa Thanh Vũ không hề phát hiện lúc này sóng ngầm bắt đầu khởi động, người chân chính hoàn toàn hiểu được tình huống kỳ thật chỉ có Diêu Cảnh Hành mà thôi.

Tình huống hiện tại là hai nam tranh một nữ, nhưng rõ ràng vẫn là Hoài Cẩn huynh chiếm thế thượng phong một chút, từ việc Tiểu Hoa vừa rồi lôi kéo tay hắn đi ra liền nhìn ra được. Về phần thần đồng Hình Nhạn Lai nhà hắn thì…… Người này hoàn toàn không hề rõ ràng tình huống hiện tại, còn ngốc hề hề nghĩ rằng đây chỉ là vấn đề bạn bè chơi đùa bình thường.

Theo trình độ nào đó mà nói, hắn cùng với Tiểu Hoa nhà Hoài Cẩn huynh thật đúng là giống nhau như đúc……

“Đúng rồi! Bị các người làm gián đoạn, thiếu chút nữa là quên mất, Hoài Cẩn huynh, xem ta mang kỳ vật mới lạ gì đến cho huynh xem này!” Nói xong Diêu Cảnh Hành từ trong bàn tay xòe ra, để lộ một vật gì đó,“Hoa cô nương cũng đến xem đi!”

Hoa Thanh Vũ lập tức đã bị vật trong tay Diêu Cảnh Hành hấp dẫn .

Thừa dịp Hoa Thanh Vũ bị vật trong tay Diêu Cảnh Hành hấp dẫn, Mạnh Hoài Cẩn chuyển hướng Trầm Ký Ngôn nói: “Cửu vương gia, không bằng trước đi tới thư phòng của ta an tọa, để ngài đứng ở trong sân viện mà nói không khỏi khiến ta có vẻ thất lễ.

Mạnh Hoài Cẩn thầm nghĩ nhanh chóng đưa Trầm Ký Ngôn đuổi đi, khiến hắn rời tầm mắt khỏi Hoa Thanh Vũ!

Chỉ tiếc Trầm Ký Ngôn không dễ mắc lừa như vậy.

“Không đâu, ta nếu đã coi Thanh Vũ là muội tử thì sẽ không dùng tới thân phận Vương gia, Mạnh huynh không cần đa lễ .”

Nghe vậy Diêu Cảnh Hành liền ngẩng đầu lên, nguyên lai hắn vốn không thích Cửu Vương gia chính là vì cảm thấy hắn rất nghiêm túc, hiện tại hắn ngay cả danh phận Vương gia cũng không muốn đem ra làm giá đỡ, tự nhiên là rất được lòng hắn.

Bốn người chỉ có Hoa Thanh Vũ không biết đã xảy ra cái gì, cũng chỉ có nàng như trước chuyên chú vào tiêu đề bàn luận ban đầu — Diêu Cảnh Hành mang đến kỳ vật mới lạ!

“Diêu công tử, công tử mang thứ này tới cho đại tướng quân xem là muốn tặng nó cho đại tướng quân sao?” Hoa Thanh Vũ mong đợi hỏi thăm.

“Ai muốn đem vật này tặng cho đại tướng quân nhà cô chứ?” Diêu Cảnh Hành biết Mạnh Hoài Cẩn thích làm đẹp, vẫn muốn tìm một khối lưu ly kính, liền đắc ý nói:“Ta mang tới cho hắn xem, là muốn cho hắn nhìn phát thèm một chút mà thôi.”

Hoa Thanh Vũ thoáng thất vọng bĩu môi, không tiếng động thở dài.

Kỳ thật Hoa Thanh Vũ rất thích miếng ngọc lưu ly kính này, nàng nhớ rõ tỷ tỷ hình như cũng có một cái, chỉ là nó không trong suốt, cũng không đẹp bằng khối ngọc này.

Nếu Diêu Cảnh Hành có thể đem thứ này tặng cho đại tướng quân, nàng có thể thường xuyên lấy ra ngắm nhìn .

Trầm Ký Ngôn ở một bên vẫn quan sát Hoa Thanh Vũ, nên chỉ cần liếc mắt một cái liền nhìn ra lòng của nàng, vội hỏi nói:“Muội thích sao? Nếu muội thích, ngày mai ta gọi người mang đến cho muội, quý phủ ta vừa vặn cũng có một mặt ngọc lưu ly kính, so với thứ này còn lớn hơn!”

Hoa Thanh Vũ lắc đầu không chút do dự cự tuyệt nói:“Ta không cần.”

“Vì sao?” Trầm Ký Ngôn có chút tổn thương, gấp rút truy vấn: “Muội không phải rất thích nó sao? Vì sao ta đưa muội lại không muốn?”

Đương nhiên là rất muốn nha, nhưng không thể lấy được.

Đại tướng quân đã dạy nàng, cầm đồ gì của người ta thì phải hôn người ta một cái, vả lại……

Quần áo lần trước còn chưa đáp trả, sao có thể lấy thêm đồ của hắn chứ?

“Thổ Bao, huynh lại đây một chút.” Hoa Thanh Vũ vẫy tay nói với Trầm Ký Ngôn .

Sự tình kế tiếp phát triển vượt ngoài dự đoán của mọi người, cho dù là người bình tĩnh như Diêu Cảnh Hành cũng nhịn không được mà mở to hai mắt nhìn.

Chỉ thấy Trầm Ký Ngôn mới vừa đứng trước mặt Hoa Thanh Vũ, Tiểu Hoa liền nhón mũi chân, ở trên gương mặt hắn nhẹ nhàng hôn một cái.

Trầm Ký Ngôn trợn mắt há hốc mồm nhìn Hoa Thanh Vũ, thật lâu sau mới hồi phục tinh thần lại.

Vừa rồi Tiểu Hoa hôn hắn !

Hoa Thanh Vũ không nhìn ra không khí quái dị này, nàng chỉ cảm thấy hôn Thổ Bao cảm giác là lạ, không giống như hôn anh tuấn tiêu sái uy vũ bất phàm Mạnh đại công tử.

Bất quá đại tướng quân nói là nên làm như vậy, vậy chuyện này hẳn không sai!

Cho nên Hoa Thanh Vũ cười tủm tỉm nhìn về phía Mạnh Hoài Cẩn, giống như tranh công  nói:“Anh tuấn tiêu sái uy vũ bất phàm Mạnh đại công tử, ta làm rất tốt, đúng không?”

Vừa nhìn thấy cảnh tượng Tiểu Hoa hôn Trầm Ký Ngôn, Mạnh Hoài Cẩn cả mặt đều nhanh chóng tái nhợt, nha đầu kia thế nhưng ở trước mắt bao nhiêu người hôn nam nhân khác, cứ tiếp tục như vậy thì hắn có thể đi mở tiệm bán nón xanh* rồi!

(*) ý chỉ ảnh bị chị cắm sừng í!

Nhưng hiện tại nhìn thấy Hoa Thanh Vũ híp mắt tranh công với mình, hắn mới biết được chính mình sai ở nơi nào ……

Hắn hoàn toàn là tự làm tự chịu, mua dây buộc mình, hại người hại mình!

Cái này gọi là Trời làm bậy có thể tha thứ, tự làm bậy không thể sống!

© Bản edit này thuộc về nhà hye mi sweet home, nếu bạn thấy bản edit này ở trang khác thì đó là trang ăn cắp, xin tẩy chay và truy cập vào trang nguồn chính để ủng hộ editor

Advertisements

3 thoughts on “Hoa gia hi su_Chap 24

  1. Pingback: Hoa gia hỉ sự [ Thiên hạ vô nhị ] | Hye Mi 's sweet home

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s