Hoa gia hi su_Chap 28

Chương 28: Phụ thân nghiêm khắc với hắn là vì yêu hắn

Edit- Beta: Hye Mi
Nguồn: Hye Mi sweet home

“Thanh Vũ ở trong này ngoan ngoãn chờ mẫu thân, mẫu thân rất nhanh sẽ trở lại.”

Đơn giản chỉ vì một câu nói, một nụ cười của mẫu thân, tiểu Hoa Thanh Vũ có thể không sợ đêm tối, cũng không sợ rét lạnh, cũng có thể ôm bao vải nhỏ của nàng chờ đợi.

Vô luận phải đợi bao lâu, vô luận mẫu thân muộn một ngày lại một ngày, vô luận thềm đá có lạnh như băng bao nhiêu, vô luận rừng cây có âm trầm bao nhiêu, vô luận xa xa sói kêu có đáng sợ bao nhiêu, Hoa Thanh Vũ vẫn không sợ, nàng vẫn có thể vui vẻ chịu đựng chờ đợi như vậy .

Bởi vì mẫu thân bảo nàng chờ.

Bởi vì nàng nghĩ mẫu thân có thể thích mình hơn một chút.

Đối với một tiểu hài tử mà nói, sinh mệnh là chuyện quan trọng nhất, bất quá nàng vẫn muốn được mẫu thân yêu mà thôi.

Mà mặc dù chỉ có vài tuổi, Hoa Thanh Vũ cũng dần dần tổng kết ra một quy luật, đó là chỉ có thời điểm bảo nàng chờ, mẫu thân mới ôn nhu nhất, mới có thể vô cùng đau lòng nhìn nàng, mới có thể ôm nàng.

Hoa Thanh Vũ cái gì cũng không sợ, chỉ cần mẫu thân bày tỏ một chút ôn nhu như vậy cũng đủ rồi.

Nhưng thì ra mẫu thân chính là muốn vứt bỏ nàng……

Nàng nguyên lai nghĩ mẫu thân kỳ thật cũng yêu nàng, cho nên xưa nay mẫu thân vô luận đối với nàng lạnh lùng cỡ nào, khắc nghiệt cỡ nào nàng cũng không để ý, bởi vì nàng rất dễ dàng thỏa mãn .

Mẫu thân chỉ cần tốt với nàng một chút là đủ rồi, chờ nàng trưởng thành nàng sẽ  đối tốt với bà gấp trăm lần ngàn lần.

Nhưng hiện tại nàng đã biết, hết thảy đều là giả. Người quan trọng chiếm cứ thời gian thơ ấu của nàng nhất, người nàng chờ mong và khát khao lâu như vậy nhất, kỳ thật đã sớm vứt bỏ nàng rồi.

Vứt bỏ ở đêm đông trong viện, vứt bỏ ở căn nhà cũ không có bóng người ở nông thôn, vứt bỏ ở ngọn núi hiểm trở thường có dã thú lui tới.

Bản edit này thuộc về nhà hye mi sweet home, nếu bạn thấy bản edit này ở trang khác thì đó là trang ăn cắp, xin tẩy chay và truy cập vào trang nguồn chính để ủng hộ editor

Hoa Thanh Vũ nhớ tới câu Thổ Bao ca ca khi đó nói với nàng: “Cha nương ngươi không cần ngươi, ngươi còn chờ cái gì”, Hoa Thanh Vũ nhớ rõ khi đó nàng còn cùng Thổ Bao ca ca cãi nhau, nói nương tuyệt đối sẽ không không cần nàng rất nhiều lần.

Hiện tại mới biết được, Thổ Bao ca ca ngay từ đầu đã nói trúng.

Cũng đúng, nếu không phải muốn vứt bỏ nàng, vì sao đem bao lương nhỏ ba ngày cho nàng cầm đây?

Nhưng vì sao mẫu thân không cần nàng?

Vì sao mẫu thân không thích nàng?

Vì sao mẫu thân muốn một lần lại một lần vứt bỏ nàng?

Hoa Thanh Vũ tỉ mỉ hồi tưởng mỗi một chuyện từ nhỏ đến lớn mà nàng còn nhớ rõ, một chi tiết cũng không buông tha, muốn nhìn một chút xem chính mình là làm sai chỗ nào, vì sao chọc người ta chán ghét .

Bởi vì nhất định là nàng không ngoan, nàng hư hỏng, nàng không nghe lời nên mẫu thân mới muốn vứt bỏ nàng.

Có phải bởi vì nàng luôn lén xem vài cuốn sách loạn thất bát tao* cho nên mẫu thân mới không cần nàng hay không ? Hay là bởi vì lúc nàng cho vịt ăn không cẩn thận rơi vào hồ nước làm dơ quần áo mới? Hoặc là bởi vì tiên sinh dạy học nói nàng tư chất trì độn, luôn nói những lời đại nghịch bất đạo ?

(*) nội dung lộn xộn hoặc quan hệ nam nữ bất chính

Nếu nàng có thể giống tỷ tỷ thì tốt rồi.

Nếu nàng cũng ngoan, cũng tốt, cũng thông minh, cũng xinh đẹp, cũng khiến  người gặp người thích giống tỷ tỷ, như vậy mẫu thân có phải sẽ không vứt bỏ nàng hay không ?

Nhưng phải làm sao bây giờ? Hoa Thanh Vũ nghĩ, nàng một chút cũng không ngoan, không tốt, không thông minh, không đẹp, cũng không người gặp người thích.

Hoa Thanh Vũ rất muốn khẩn cầu ông trời cho nàng được coi trọng một lần, lúc đó nàng sẽ không bao giờ xem loạn thất bát tao truyền kỳ tiểu thuyết nữa, nàng sẽ ngoan ngoãn học nữ tắc nữ huấn, sẽ học tốt cầm kỳ thư họa; Nàng không bao giờ ở trong sân chạy loạn, nuôi một ít cá nhỏ, gà con, thỏ con hay rùa con nữa, cho dù không có người bồi nàng nói chuyện, nàng cũng nguyện ý đứng ở trong phòng không đi đâu nữa; Nàng cũng tuyệt đối không nói tiên sinh dạy sai rồi, nàng còn sẽ thật sự nghe tiên sinh dạy học, hảo hảo thụ giáo, biến thành tiểu thư khuê các mà tiên sinh dạy học thích.

Nàng nhất định sẽ làm được, chỉ cần mẫu thân đừng vứt bỏ nàng……

———–Hye Mi sweet home———–

Rốt cục đợi tới lúc mọi người rời khỏi, Mạnh Hoài Cẩn mới có thể tách ra đi tìm người trong lòng của hắn.

Trong phòng một chiếc đèn cũng không có thắp, tối đen như mực, chỉ có chút ánh trăng lạnh bạc chiếu vào, Mạnh Hoài Cẩn nhẹ nhàng mở cửa, sợ kinh động tới Tiểu Hoa của hắn.

Hoa Thanh Vũ ôm chân tựa vào chân giường, ánh mắt thẳng tắp nhìn đằng trước giống như là một đứa trẻ mất hồn. Liền ngay cả Mạnh Hoài Cẩn ngồi xuống bên người, nàng cũng không phát hiện.

Mạnh Hoài Cẩn thử đưa tay ra thăm dò, thật cẩn thận đem tay đặt ở  trên vai Hoa Thanh Vũ. Thấy nàng không có phản ứng mới ôm vai của nàng, nhẹ nhàng đem nàng ôm vào trong lòng mình.

Hắn đây là vì an ủi nàng bị tổn thương, tuyệt đối không phải nghĩ muốn chiếm tiện nghi của nàng …… Mạnh Hoài Cẩn nói với chính mình, nghĩ như vậy Mạnh Hoài Cẩn lại đem Hoa Thanh Vũ ôm chặt hơn một chút. Bản edit này thuộc về nhà hye mi sweet home, nếu bạn thấy bản edit này ở trang khác thì đó là trang ăn cắp, xin tẩy chay và truy cập vào trang nguồn chính để ủng hộ editor

Cũng không biết qua bao lâu, Tiểu Hoa trong lòng rốt cục mở miệng nói chuyện. Chỉ thấy Hoa Thanh Vũ ngẩng đầu nhìn Mạnh Hoài Cẩn, như là rất kinh ngạc hắn ở trong phòng vậy.

“Anh tuấn tiêu sái uy vũ bất phàm Mạnh đại công tử, huynh sao trở lại rồi, yến hội đã xong sao?”

“Đã xong.”

“Vậy à……” Hoa Thanh Vũ đứng dậy nói:“Ta hầu hạ huynh đi nghỉ.”

“Đừng……” Mạnh Hoài Cẩn lại đem Hoa Thanh Vũ kéo lại, dùng cằm tựa lên đỉnh đầu của nàng nói: “Cứ để như vậy, cho ta ôm một lát.”

“Huynh sao lại muốn ôm ta? Huynh rất lạnh sao?”

“Ta không lạnh, nhưng nàng đang rất đau lòng, nàng không phải rất không ổn sao?”

Hoa Thanh Vũ sửng sốt, nâng mắt nhìn Mạnh Hoài Cẩn nói:“Huynh sao lại biết ta rất đau lòng ?”

“Không phải nàng nói cho ta biết sao?” Mạnh Hoài Cẩn ôn hòa cười nói:“Nàng nói nàng không ổn, nàng đặc biệt không ổn, cho nên ta biết nàng đang rất đau lòng, nhưng vì đây là yến tiệc Hoàng thượng ban thưởng, ta không có cách nào không xuất hiện, cho nên chỉ có thể chờ khách nhân đều đi hết rồi mới đến tìm nàng, thật xin lỗi.”

“Huynh tin tưởng lời nói của ta? Huynh tin tưởng ta nói ta không ổn, đặc biệt không ổn?”

Mạnh Hoài Cẩn gật gật đầu nói:“Ta tự nhiên là tin tưởng .”

“Huynh thật tốt……” Hoa Thanh Vũ có chút nghẹn ngào.

“Này có cái gì tốt?” Logic của nha đầu kia sao lại kỳ quái vậy chứ?

“Bởi vì ta nói thật mà huynh cũng tin tưởng, cho nên huynh tốt lắm. Mọi người đều chỉ tin tưởng lời nói dối, nhưng huynh tin tưởng lời nói thật, cho nên rất tốt. Anh tuấn tiêu sái uy vũ bất phàm Mạnh đại công tử, huynh thật sự là người tốt nhất mà ta từng thấy.”

“Đứa ngốc……” Mạnh Hoài Cẩn cười tủm tỉm vỗ vỗ lưng Hoa Thanh Vũ, nhẹ giọng nói: “Ta kể chuyện xưa cho nàng nghe nhé?”

“Chuyện xưa gì?”

“Chuyện xưa khi ta còn bé.”

————Hye Mi sweet home———–

Phụ thân Mạnh Hoài Cẩn từng là uy vũ đại tướng quân, bởi vì biên cương hàng năm bất ổn, mười mấy năm qua chiến sự không ngừng, cho nên Mạnh Hoài Cẩn từ nhỏ đã đi theo phụ thân lớn lên ở trong quân doanh đóng ở vùng đất biên giới băng thiên tuyết địa giáp với Bắc quốc.

Một nhà Mạnh gia đều là tướng sĩ, các thế hệ nam nhân đều là chết ở trên chiến trường, cho nên phụ thân hy vọng Mạnh Hoài Cẩn không phải cậu bé nhỏ mà là nam tử hán, nên vẫn dùng phương thức đối đãi nam tử hán để đối đãi hắn.

Mạnh Hoài Cẩn từ khi bắt đầu hiểu chuyện chính là sống ở giáo trường, mùa đông khắc nghiệt hay trời chưa sáng đều phải thức dậy để huấn luyện, dù là ngày tháng giêng hay ngày hè nóng bức thì sau giờ ngọ cũng phải đứng trung bình tấn dưới ánh nắng mặt trời chói chang.

Mạnh Hoài Cẩn trời sinh đã có làn da trắng nõn, cũng đặc biệt dễ bị thương, mùa đông đông lạnh mất một tầng da, ngày mùa hè nứt một tầng da, đối với Mạnh Hoài Cẩn mà nói, tất cả đều là chuyện bình thường.

Thời điểm bảy tám tuổi, Mạnh Hoài Cẩn luôn hoài nghi phụ thân có phải thật sự thương hắn hay không, bởi vì mặc dù mẫu thân đã nói qua rất nhiều lần người mà ông yêu nhất trên đời này chính là hắn, nhưng hắn vẫn không hề cảm nhận được.

Tỷ như thời điểm luyện tập chiến đấu, ông một lần lại một lần đem hắn ném xuống đất, tỷ như không cho hắn chơi đùa mà bắt hắn tập võ rồi đọc sách, tỷ như cũng không cho phép hắn khóc hay làm nũng.

Mặc dù hắn trên người mỗi một chỗ đều tốt, mặc dù hắn bị đánh đến khóc, mặc dù hắn đổ máu, phụ thân đều chưa bao giờ lưu tình.

Có đôi khi mẫu thân sẽ vừa khóc vừa bôi thuốc cho Mạnh Hoài Cẩn. Mạnh Hoài Cẩn thấy mẫu thân khóc, sẽ nhân cơ hội cầu mẫu thân, hy vọng mẫu thân có thể nói với phụ thân, để hắn ngày mai không cần lại bị huấn luyện .

Nhưng mẫu thân chỉ khóc, cho tới bây giờ cũng không giúp hắn.

Có đôi khi Mạnh Hoài Cẩn nghĩ rằng, có lẽ ngay cả mẫu thân cũng không thương hắn……

Thẳng đến lúc Mạnh Hoài Cẩn mười lăm tuổi, phụ thân hắn chết trận sa trường.

Mạnh Hoài Cẩn còn nhớ rõ đó là một ngày tuyết rơi đầy trời, phụ thân thừa dịp thắng truy kích mà không nghĩ tới lại trúng mai phục của quân địch, thời điểm được thuộc hạ cứu trở về ông đã hấp hối.

Trên người phụ thân đều là tên, quả thực giống như là một con nhím.

Mạnh Hoài Cẩn gần như không còn nhớ rõ tình cảnh ngày đó, chỉ nhớ rõ tuyết đều bị máu phụ thân nhiễm đỏ, ông chưa kịp nói một câu, chỉ có thể nhìn thoáng qua mẫu thân, rồi lại nhìn thoáng qua hắn, sau đó chết.

Mạnh Hoài Cẩn bi phẫn nắm giữ ấn soái ra trận, thừa dịp quân địch đang chúc mừng thắng lợi đánh bất ngờ, rốt cục đánh tan quân địch hơn nữa còn lấy được thủ cấp thủ lĩnh quân địch.

Ngày đó, khi hắn chính mắt nhìn thấy thi thể chồng chất như núi, nhìn đến sông Đông nhiều năm chất bạch cốt, mới hiểu được chiến trường là tàn khốc như thế nào.

Cũng tại thời điểm đó, hắn mới biết được, thì ra phụ thân từng nghiêm khắc đối với hắn đúng là vì yêu hắn.

© Bản edit này thuộc về nhà hye mi sweet home, nếu bạn thấy bản edit này ở trang khác thì đó là trang ăn cắp, xin tẩy chay và truy cập vào trang nguồn chính để ủng hộ editor

Advertisements

One thought on “Hoa gia hi su_Chap 28

  1. Pingback: Hoa gia hỉ sự [ Thiên hạ vô nhị ] | Hye Mi 's sweet home

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s