Hoa gia hi su_Chap 33

Chương 33: Khiến cho nữ nhân của mình cậy mạnh là việc tối kị của nam nhân.

Edit: Miho
Nguồn: Hye Mi sweet home

Mạnh Hoài Cẩn có một cảm giác vô cùng vi diệu khi ở hoàn cảnh không thích hợp nhất gặp nhạc mẫu, ngoài ra còn có một loại cảm giác bị người ta bắt gặp khi đang làm chuyện xấu……

Cho nên dù là đại tướng quân của chúng ta đã nhìn quen cảnh ‘có nhiều người vây quanh’ cũng không khỏi sửng sờ ở tại chỗ …choáng váng!

Trên mặt Hoa phu nhân đã không còn vẻ hòa ái dễ gần, bộ dạng dễ nói chuyện như bình thường, bà nhìn Mạnh Hoài Cẩn, trong mắt lộ ra một cỗ hàn ý làm cho Mạnh Hoài Cẩn sởn hết cả gai ốc.

“Mạnh gia không hổ là thế giao của Hoa gia ta.” Hoa phu nhân cười lạnh một tiếng: “Thật là may mắn khi đại tướng quân không quản khổ cực vất vả gạt Hoa gia để mà chiếu cố nữ nhi của ta lâu như vậy!”

Mạnh Hoài Cẩn chưa bao giờ gặp qua trường hợp khó khăn như vậy, nếu người khác nói hắn, hắn hoặc có thể không quan tâm, hoặc có thể mắng lại, nhưng người nói hắn là Hoa phu nhân, bà không chỉ là trưởng bối mà còn là nhạc mẫu tương lai, hắn thật không biết làm thế nào mới tốt.

Thấy Hoa phu nhân trầm mặc nhìn mình, Mạnh Hoài Cẩn nghĩ mình có phải nên trả lời một câu hay không? Cứ đứng ngốc như vậy hình như không lễ phép lắm……

Mạnh Hoài Cẩn vô cùng khẩn trương, cười gượng hai tiếng nói:“Cháu kỳ thật cũng không có quá vất vả, chăm sóc Tiểu Hoa rất dễ.”

Nói xong câu đó Mạnh Hoài Cẩn liền hối hận, nhất là khi nhìn thấy ánh mắt phẫn nộ không thể tưởng tượng của Hoa phu nhân, Mạnh Hoài Cẩn hối hận hận không thể lập tức nhảy xuống sông.

Ngay cả Hoa Thanh Vũ cũng trợn tròn mắt nhìn Mạnh Hoài Cẩn, ngay cả sợ hãi cũng quên mất!

Đại tướng quân sao lại ngốc như vậy, ngay cả việc mẫu thân không phải khích lệ hắn mà là châm chọc hắn cũng không nghe ra?

“Hoa phu nhân, cháu không phải có ý này, cháu……”

“Được rồi!” Hoa phu nhân ngắt lời Mạnh Hoài Cẩn:“Cám ơn đại tướng quân mấy ngày nay đã chăm sóc Thanh Vũ, Hoa phủ ta không dạy bảo nữ nhi tốt, tạo thêm phiền toái cho tướng quân rồi. Hôm nay ta sẽ trở về giáo huấn lại nữ nhi, ngày khác lại đến nhà bái tạ.”

Nói xong Hoa phu nhân bảo gia đinh mang Hoa Thanh Vũ đi.

“Mẫu thân! Con không về!” Hoa Thanh Vũ gào to:“Trở về thì người sẽ lại đem con gả cho tên thiếu gia bệnh lao kia! Con  không quay về! Con sẽ ở lại chỗ đại tướng quân!”

Hoa phu nhân nghe xong, lửa giận thật vất vả mới bình ổn một chút lại cháy phừng lên, bà tức giận đến mức giơ tay định đánh Hoa Thanh Vũ một bạt tay, lại bị Mạnh Hoài Cẩn tay mắt lanh lẹ giữ chặt tay lại.

“Sao đây, đại tướng quân ngay cả chuyện Hoa gia ta quản giáo nữ nhi như thế nào cũng muốn quản sao?” Hoa phu nhân thở gấp.

“Cháu ở đây cũng không  phải để mặc cho người đánh nàng.”

Mạnh Hoài Cẩn che ở trước người Hoa Thanh Vũ giống như một bức tường, Hoa Thanh Vũ nhìn loại dung nhan tuấn lãng mà nàng từ trước tới giờ không thích nhất của Mạnh Hoài Cẩn, bỗng nhiên cảm thấy chỉ cần nhìn đại tướng quân như vậy, nàng cái gì cũng không sợ.

Không sợ mẫu thân, không sợ về nhà, cũng không sợ gả cho tên thiếu gia bệnh lao kia.

“Hoa phu nhân, là cháu đưa Hoa Thanh Vũ về phủ tướng quân, cũng là cháu không để ai biết giấu nàng đi, lừa người là cháu, không phải nàng.” Mạnh Hoài Cẩn biểu tình nghiêm túc chính nghĩa nhìn Hoa phu nhân nói:“Tạo thành cục diện hôm nay đều là lỗi của cháu, người không nên trách Tiểu Hoa, nếu người thật sự giận, muốn đánh thì cứ đánh cháu.”

“Ta là muốn đánh ngươi!”

Bản edit này thuộc về nhà hye mi sweet home, nếu bạn thấy bản edit này ở trang khác thì đó là trang ăn cắp, xin tẩy chay và truy cập vào trang nguồn chính để ủng hộ editor

Chuyện khiến mọi người không nghĩ tới đó là Hoa phu nhân thật sự nặng nề cho Mạnh Hoài Cẩn một cái tát!

Thực sự đánh người à!

Mạnh Hoài Cẩn kinh hãi, hắn nói thì nói vậy, cũng không nghĩ Hoa phu nhân sẽ thật sự đánh hắn nha!

“Đi! Hồi phủ!”

Hoa phu nhân sai người đem Hoa Thanh Vũ nhét vào bên trong kiệu, liền tiêu sái dẫn mọi người rời khỏi, ngay cả một câu cũng không nói với Mạnh Hoài Cẩn.

Mạnh Hoài Cẩn nhìn Hoa phu nhân khiếp sợ ngay cả miệng cũng chưa khép nổi, người này là Hoa phu nhân thoạt nhìn sắc sảo, luôn cười tủm tỉm cái gì cũng không so đo kia sao?

Hoa phu nhân người bưu hãn như vậy,  Hoa lão gia có biết không vậy?

Tuy rằng Hoa phu nhân cho mình một cái tát rồi đi, nhưng Mạnh Hoài Cẩn vẫn không thể để Hoa Thanh Vũ trở về Hoa gia một mình được, hắn không chút do dự liền cưỡi ngựa đuổi theo, nhưng khi đến cửa Hoa gia vẫn bị gia đinh ngăn cản.

Lẽ ra Mạnh Hoài Cẩn cũng không sợ gia đinh gì đó, mặc dù gia đinh Hoa gia võ công cao cường nhưng cũng không phải đối thủ của đại tướng quân hắn nha!

Nhưng vừa thấy “Hình tượng nhạc mẫu” tàn khốc nhìn mình, Mạnh Hoài Cẩn động cũng không dám động .

“Hoa phu nhân, người cho cháu vào đi, cháu……”

“Hôm nay Hoa gia ta có việc nhà cần giải quyết, không thể tiếp đại tướng quân.” Hoa phu nhân không chút do dự ngắt lời Mạnh Hoài Cẩn.

“Vậy ngày mai cháu lại đến!”

“Không có ngày mai.” Hoa phu nhân lãnh khốc nói:“Nếu tìm được Thanh Vũ rồi, tối nay chúng ta sẽ khởi hành trở về Cẩm Quan thành. Đại tướng quân nếu có rảnh, tùy thời hoan nghênh cậu đến quý phủ chúng ta làm khách.”

Nghe Hoa phu nhân nói họ phải về Cẩm Quan thành, Mạnh Hoài Cẩn cả người đều nóng nảy, hắn nghĩ tiến tới cỗ kiệu phía trước nói hai câu với Hoa Thanh Vũ, nhưng một lần nữa lại bị ngăn cản.

“Cháu nói hai câu với Hoa Thanh Vũ cũng không được sao?” Mạnh Hoài Cẩn hổn hển.

“Chỉ sợ không được.” Hoa phu nhân đã khôi phục lại bộ dáng bình thường, đưa tay ngăn Mạnh Hoài Cẩn, vẻ mặt ôn hoà nói: “Mạnh gia là tướng môn thế gia, Hoa gia ta mặc dù không phải người kinh thành, nhưng cũng được cho là danh môn, Mạnh gia, Hoa gia không chỉ là gia tộc có uy tín danh dự, cũng là thế giao hảo hữu. Nếu Mạnh đại tướng quân còn nể mặt Mạnh gia, Hoa gia, cha mẹ cậu, và cả Hoa Thanh Vũ, xin mời không cần dây dưa nữa.”

Mạnh Hoài Cẩn sợ nhất là người ta lấy cha mẹ hắn ra nói chuyện, chuyện Mạnh gia không chịu được nhất chính là nhục nhã, nay bị Hoa phu nhân đâm vào cột sống như vậy, tự nhiên là á khẩu không trả lời được, chỉ phải ủ rũ lui lại mấy bước, đứng ở xa xa.

Hoa phu nhân lúc này thấy Mạnh Hoài Cẩn đã đi xa mới sai gia đinh đem Hoa Thanh Vũ ra ngoài.

Thời điểm bước ra cỗ kiệu, Hoa Thanh Vũ quay đầu nhìn Mạnh Hoài Cẩn một cái, một cái liếc mắt này Mạnh Hoài Cẩn đời này đều không quên được……

Hoa Thanh Vũ đứng đó cười, như là đang nói, ta một chút cũng không sao.

Nhưng nàng sao có thể không sao?

Mạnh Hoài Cẩn nhìn Hoa Thanh Vũ đi vào đại môn Hoa gia, cõi lòng thắt chặt lại, giống như bị người ta ngắt nhéo. Hắn thề hắn không bao giờ muốn nhìn thấy Hoa Thanh Vũ lộ ra loại biểu tình này nữa!

Phụ thân từng nói với Mạnh Hoài Cẩn: Để nữ nhân của mình cậy mạnh chính việc tối kị nhất của nam nhân!

———–Hye Mi sweet home————

“Quỳ xuống!” Hoa phu nhân vừa tiến vào phòng liền nghiêm khắc  nói với Hoa Thanh Vũ.

Hoa Thanh Vũ biết việc mình đào hôn lúc trước là sai nên cũng không biện giải, ngoan ngoãn quỳ xuống.

“Mẫu thân……” Hoa Thanh Vũ nhút nhát e lệ nhìn Hoa phu nhân, nghẹn ngào nói:“Thực xin lỗi, con biết con khiến người tức giận, con sai lầm rồi, người đánh con đi……”

Hoa phu nhân tức giận giơ tay định đánh Hoa Thanh Vũ, nhưng vừa tới mặt Hoa Thanh Vũ lại dừng tay.

Hoa Thanh Vũ nhìn bàn tay đang run run ở giữa không trung, khổ sở rơi lệ.

Xem đi, nàng đã khiến mẫu thân tức thành cái dạng gì rồi?

Nàng không ngoan như vậy, mẫu thân có lẽ sẽ không cần nàng nữa.

Nhìn thấy Hoa Thanh Vũ khóc, Hoa phu nhân nặng nề thở dài thu tay.

“Con không muốn gả cho Vương Phương Tuyết vì sao không nói cho cha mẹ?” Hoa phu nhân chỉ tiếc rèn sắt không thành thép nhìn Hoa Thanh Vũ, lưng của bà vì tức giận mà có chút run rẩy,“Con vì sao phải đào hôn? Con có biết cha con vì chuyện của con mà tức giận tới mức bị bệnh rồi hay không!”

“Thực xin lỗi mẫu thân……” Hoa Thanh Vũ vừa khóc vừa dập đầu cầu mẫu thân:“Con biết con có ngàn sai, vạn sai, nhưng con thật sự không muốn gả cho Vương công tử, mẫu thân, van cầu người tha cho con đi, đừng đem con bắt trở về.”

“Lấy hay không lấy chồng không phải chuyện con nói là được!” Hoa phu nhân lạnh lùng nói:“Chuyện hôn nhân cha mẹ định, con hiện tại còn ra thể thống gì! Ta không muốn lại nghe chuyện con nói không lấy chồng nữa!”

Nghe mẫu thân nói như vậy, Hoa Thanh Vũ bỗng nhiên nhớ tới đoạn đối thoại ngày đó của tỷ tỷ và mẫu thân .

“Con chính là không lấy chồng!” Hoa Thanh Vũ ngẩng đầu khóc lóc nói với mẫu thân:“Mẫu thân người vì sao còn tìm con? Người không phải đã vứt bỏ con vài lần rồi sao? Hiện tại con đào hôn không phải tốt lắm sao? Người không bao giờ phải phí công vứt bỏ con nữa, tội tình gì phải tìm con trở về lập gia đình, người coi như không có nữ nhi như  con là được!”

“Câm miệng!”

Hoa phu nhân tức giận tát Hoa Thanh Vũ một cái, đây là lần đầu tiên từ nhỏ đến lớn bà đánh Hoa Thanh Vũ!

Hoa phu nhân đánh xong liền sửng sốt, Hoa Thanh Vũ cũng sửng sốt.

Hoa phu nhân thân thể có chút run rẩy, thị nữ ở một bên lập tức đi lên đỡ lấy bà mới có thể đứng vững.

“Những lời vô liêm sỉ này là con nghe ai nói ?” Hoa phu nhân trừng mắt nhìn Hoa Thanh Vũ, tức giận đến mức như thay đổi thành người khác.

Hoa Thanh Vũ ôm chỗ mặt sưng đỏ do bị mẫu thân đánh, nước mắt tuôn rơi.

“Thời điểm mẫu thân và tỷ tỷ đi dâng hương ở từ đường phủ tướng quân, con trốn ở dưới bàn thờ, lời của tỷ tỷ và người nói con đều nghe thấy.”

Hoa phu nhân ngẩn ngơ, như có chút sợ hãi, bà mặt xám như tro tàn ngồi xuống ghế, không nhìn Hoa Thanh Vũ mà run tay nói với người hầu:“Đem nhị tiểu thư đưa tới Ngưng Huy tiểu trúc giam lại, tìm Lý ma ma, Phùng ma ma đến thay phiên canh giữ nó, trước khi lão gia đến kinh thành không cho phép nó ra ngoài, cũng không cho phép bất luận kẻ nào đến thăm.”

© Bản edit này thuộc về nhà hye mi sweet home, nếu bạn thấy bản edit này ở trang khác thì đó là trang ăn cắp, xin tẩy chay và truy cập vào trang nguồn chính để ủng hộ editor

 

Advertisements

4 thoughts on “Hoa gia hi su_Chap 33

  1. Pingback: Hoa gia hỉ sự [ Thiên hạ vô nhị ] | Hye Mi 's sweet home

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s