Hoa gia hi su_Chap 42

Chương 42: Người ngu ngốc chấp mê

Edit-beta: Hye Mi
Nguồn: Hye Mi sweet home

Bởi vì tiểu Hoa phải ngâm nước thuốc, trừ bỏ Địch Tam Thủy chờ ở ngoài thì mọi người đều chờ ở gian ngoài, chỉ có Tử Điệp và vài nha hoàn ra ra vào vào.

Mạnh Hoài Cẩn ngồi ở gian ngoài, cảm thấy như đang ngồi trên bàn chông, vô cùng nóng ruột……

Tử Điệp trợn mắt trừng Mạnh Hoài Cẩn, hai mắt trợn to như thể sắp lọt ra ngoài!

Trầm Ký Ngôn cùng Hình Nhạn Lai tuy rằng ngoài miệng không nói, nhưng ánh mắt nhìn hắn đều hàm chứa một tia cười nhạo cùng một loại khinh bỉ sâu sắc!

Các người nhìn ta như vậy làm gì!

Ta cũng không ngờ tay Tiểu Hoa mềm như vậy nha!

Hơn nữa ta vừa rồi là dưới tình thế cấp bách nên không khống chế tốt lực đạo, vì sao lại dùng loại ánh mắt như nhìn kẻ ngốc này nhìn ta!

Mạnh Hoài Cẩn ủy khuất hướng về phía bầu trời rống to một tiếng!

Lúc này Địch Tam Thủy vén rèm đi ra, nói với mọi người: “Các ngươi đều ngồi ở chỗ này làm cái gì, còn không mau giải tán! Bệnh nhân phải nghỉ ngơi tốt, các ngươi toàn ngồi ở bên ngoài là muốn như thế nào? Ta sẽ không cho các ngươi gặp nàng, quấy rầy nàng nghỉ ngơi, làm lậm thời gian hồi phục!”

“Chúng ta sẽ không quấy rầy ngươi chẩn bệnh,” Mạnh Hoài Cẩn nói:“Chúng ta chỉ là lo lắng bệnh tình của nàng, ngươi cứng rắn bảo chúng ta đi, chúng ta sẽ không an tâm, chờ một lát nàng nghỉ ngơi, chúng ta thì sẽ đi.”

“Tốt nhất là như vậy! Ta thực sợ ngươi tay chân vụng về lại bẻ gãy chỗ nào đó của tiểu muội!” Địch Tam Thủy liếc xéo Mạnh Hoài Cẩn một cái nói.

Mạnh Hoài Cẩn xấu hổ đến mức mặt đỏ lên, hắn thề hôm nay không nói thêm lời nào nữa!

Thấy Mạnh Hoài Cẩn méo mó, Địch Tam Thủy lúc này mới khoái trá nói với Lưu thái y :“Tiểu Xuân Xuân, nhìn ngươi có lẽ mấy ngày nay không nghỉ ngơi tốt, nơi này có ta rồi, ngươi về trước đi! Qua mấy ngày nữa ta đi tìm ngươi chơi! Trông bộ dạng ngươi như vậy, khẳng định bình thường cũng không ngủ tốt, làn da cũng kém thành như vậy, xem nếp nhăn của ngươi kìa, chậc chậc……”

“Sư huynh……” Lưu thái y bất đắc dĩ nói:“Ta năm nay đã gần 60 tuổi, làn da kém sắc hay có nếp nhăn không phải là chuyện tự nhiên sao?”

“Ta không có nha!” Địch Tam Thủy đúng lý hợp tình nói:“Còn có, đã bảo ngươi đừng gọi ta là sư huynh nữa rồi, gọi ta là Thủy Thủy, cứ gọi sư huynh sư huynh thật khiến ta già đi mấy tuổi!”

Lưu thái y bất đắc dĩ, lắc đầu nói:“Sư huynh, ngươi là già hơn so với ta a……”

“Nói hưu nói vượn!” Địch Tam Thủy ngắt lời Lưu thái y, nhỏ giọng nói:“Ngươi đừng nói ra, bọn họ đều nhìn không ra, ngươi vừa nói bọn họ không phải đều biết tuổi của ta rồi sao!”

“Cái gì, ngươi so với Lưu thái y còn lớn tuổi hơn?” Hình Nhạn Lai giật mình, cả người đều nhảy dựng lên .

Mọi người cũng đều kinh ngạc vô cùng, Địch Tam Thủy này đà hơn 60, thế nhưng vẫn là một bộ dáng thiếu niên, không có điểm nào là già cả, quả thực như yêu tinh vậy!

Địch Tam Thủy nhìn thấy ánh mắt giật mình của mọi người cũng không muốn nói, bởi vì hắn không muốn thừa nhận chuyện mình hơn 60 tuổi là thật.

Hoa lão gia nhìn thấy Địch Tam Thủy vẫn là bộ dáng kia, cũng lắc đầu than thở:“Hơn mười năm không thấy, ta đã già đi, Địch đại phu thế nhưng vẫn là bộ dáng kia, thật sự là làm cho người ta thổn thức.”

Nghe thấy Hoa Quý Lương bỗng nhiên mở miệng, mọi người đều hướng hắn nhìn lại, đây lại là chuyện gì xảy ra, sao ai cũng quen biết Địch Tam Thủy hết vậy, hắn không phải thế ngoại cao nhân, tránh xa trần thế sao?

Địch Tam Thủy thấy mọi người đều thấy rõ khuyết điểm của hắn, buồn bực ngồi xuống, trừng mắt nhìn Hoa Quý Lương nói:“Tiểu Lương Lương ngươi cũng vậy, hơn mười năm không gặp một chút cũng không tiến bộ, vẫn cổ hủ như vậy!”

Nghe khẩu khí này, Địch Tam Thủy còn cùng Hoa Quý Lương là người quen biết cũ?

Hoa Quý Lương cười thê lương, nói:“Nếu ta cũng có thể thông suốt giống ngươi thì đã đi làm thần tiên rồi, tội gì còn ở nơi trần thế này giãy dụa?”

“Có một số việc ngươi quản không được, ta đã sớm nói với ngươi, ai cũng không có khả năng phụ trách cả thiên hạ, quản tốt chính mình là đủ rồi, vậy mà ngươi vẫn muốn chấp nhất, xem đi, vùng vẫy lâu như vậy, còn không phải không thay đổi được gì sao?”

Mọi người nghe càng thêm khó hiểu, hai “Lão nhân” ở đây ra vẻ bí hiểm gì vậy?

“Địch đại phu, Hoa lão gia, ta xem các người hãy khoan ôn chuyện.” Hình Nhạn Lai xen vào giữa bọn họ, ngạo mạn nhìn Hoa Quý Lương nói:“Chuyện Hoa Trảm Nhan hạ độc chúng ta còn chưa nói rõ ràng đâu!”

Nghe thấy Hình Nhạn Lai nói như vậy, Hoa lão gia cùng Hoa phu nhân lập tức biến đổi sắc mặt, Trầm Ký Ngôn cùng Mạnh Hoài Cẩn từ trước đều cùng Hoa gia giao hảo, hôm nay lại cũng không nguyện ý vì bọn họ giải vây.

Địch Tam Thủy vừa rồi nghe Tiểu Xuân Xuân nói qua sự tình, cũng biết Hoa Thanh Vũ là vì uống chén canh có chứa độc hạc đỉnh hồng mới hộc máu ngất xỉu, hắn phe phẩy cây quạt, chậm rì rì nói:“Hạ độc không phải Hoa Trảm Nhan, các ngươi có thể thả nàng ra.”

“Không phải Hoa Trảm Nhan thì là ai! Canh là cô ta mang tới, cũng là cô ta đút cho Tiểu Hoa!” Hình Nhạn Lai tức giận đến mức nhảy dựng lên.

Trầm Ký Ngôn lại bình tĩnh hơn, khoát tay bảo Hình Nhạn Lai trước ngồi xuống, sau đó hỏi Địch Tam Thủy:“Địch thần y vì sao nói như vậy, chẳng lẽ là biết nội tình gì?”

“Nếu là hạc đỉnh hồng bình thường, Tiểu Xuân Xuân chúng ta cũng sẽ không trở tay không kịp như vậy, hắn trị không hết là vì tiểu muội muội trúng không phải hạc đỉnh hồngbình thường, mà là hạc đỉnh hồng ta nhiều năm trước cải tiến!”

“Vậy là ông* hạ độc !” Hình Nhạn Lai kêu lên.

(*) Khúc trên vì chưa rõ tuổi tác ĐTT nên để danh xưng là hắn, từ đây trở đi Mi sẽ chuyển thành ‘ông’ nhé.

“Ngươi người này sao lại dễ nóng nảy như vậy! Coi chừng già sớm đó!” Địch Tam Thủy liếc Hình Nhạn Lai một cái, lại chậm rì rì tiếp tục nói:“Đương nhiên không phải ta hạ độc, bất quá ta đại khái biết là ai hạ, bởi vì hơn mười năm trước, ta từng đem thuốc này cho một người, hắn là người dù bất cứ tình huống nào cũng có thể xuống tay.”

“Người kia là ai?” Hình Nhạn Lai hỏi.

Địch Tam Thủy nhìn Hình Nhạn Lai, bất đắc dĩ lắc đầu nói:“Ngươi sao lại ngốc như vậy? Còn được người ta nói là thần đồng, ta xem chính là thằng nhóc ngu ngốc chỉ biết đọc sách đi!”

Hình Nhạn Lai rối trí, quay đầu nhìn cửu vương gia cùng đại tướng quân, chỉ thấy bọn họ vẫn không nhúc nhích nhìn Hoa lão gia, hắn lúc này mới nghi hoặc nhìn về phía Hoa lão gia.

“Là ta.” Hoa Quý Lương cười khổ nói.

Dĩ nhiên lại là Hoa lão gia?

Hắn vì sao phải hại nữ nhi thân sinh của chính mình?

Hơn nữa hắn vì sao sớm không hại muộn không hại, hết lần này tới lần khác lại vào lúc này, sinh mạng Hoa Thanh Vũ đã nguy hiểm, vậy mà hắn còn chờ không kịp sao?

Lúc mọi người còn đang khiếp sợ, Hoa phu nhân đứng lên, nói với mọi người: “Nếu Nhan Nhi không phải người hạ độc, có thể thả nó được chưa?”

Trầm Ký Ngôn nhìn Hoa Quý Lương cúi đầu yên lặng, gật đầu nói với Hoa phu nhân: “Tự nhiên.”

“Vậy thứ ta không bồi các vị khách quý, ta đi tìm Nhan Nhi, nó sợ tối, bị nhốt một mình ở trong căn phòng chật hẹp lâu như vậy, nhất định là sợ đến muốn khóc……” Hoa phu nhân càng nói càng khổ sở, hốc mắt cũng không khống chế nổi mà đỏ lên.

Trầm Ký Ngôn thấy bà như vậy, lạnh lùng nói: “Hoa phu nhân muốn đi đâu thì chỉ cần nói một tiếng là được rồi, đây là Hoa gia, không cần phải bất cứ chuyện gì cũng hỏi ta.”

Hoa phu nhân bên này mới vội vã đi ra ngoài, khi đi qua người Mạnh Hoài Cẩn, Mạnh Hoài Cẩn trầm giọng nói:“Hoa phu nhân, đừng quên người mới từ quỷ môn quan đi dạo một vòng ở trong cái phòng kia cũng là nữ nhi của bà.”

Hoa phu nhân dừng lại cước bộ, dùng thanh âm không hề có cảm tình lạnh như băng nói: “Ta đối với Hoa Thanh Vũ đã là hết lòng quan tâm giúp đỡ.”

Mọi người nhìn Hoa phu nhân, chỉ thấy trên mặt bà là thần sắc quyết tuyệt.

Rốt cuộc là vì cái gì mà lại khiến một mẫu thân lại tuyệt tình với nữ nhi của chính mình như vậy ?

Hoa phu nhân đi rồi, bên trong Ngưng Huy tiểu trúc liền chìm vào yên tĩnh, thẳng đến khi Hoa Thanh Vũ vén rèm đi ra, mọi người mới đem ánh mắt nhìn về phía nàng.

Hoa Thanh Vũ nhìn phương hướng mẫu thân biến mất, xấu hổ nở một nụ cười, nhưng nụ cười này lại so với khóc còn khó coi hơn.

Bản edit này thuộc về nhà hye mi sweet home, nếu bạn thấy bản edit này ở trang khác thì đó là trang ăn cắp, xin tẩy chay và truy cập vào trang nguồn chính để ủng hộ editor.

“Ngươi sao lại ra đây!” Địch Tam Thủy nhảy dựng lên nói:“Còn không đi vào nằm!”

“Ta mấy ngày nay ngủ quá nhiều, hơn nữa, hiện tại ta sao có thể ngủ được? Không bằng để ta biết rõ, cũng sẽ yên lòng hơn.”

Thấy Hoa Thanh Vũ nói như vậy, Địch Tam Thủy cũng không có biện pháp, đến bên phủ  thêm áo khoác cho nàng mới bỏ qua.

Địch Tam Thủy nhìn vậy nhưng thật ra rất tốt với bệnh nhân, thật sự là đại phu tốt.

Sau khi ngồi vào chỗ của mình, Hoa Thanh Vũ nhìn về phía Hoa Quý Lương, chua xót hỏi: “Phụ thân, là người muốn con chết sao?”

Thanh âm Hoa Quý Lương có chút run run, nhưng vẫn khó khăn gật đầu nói:“Đúng, đúng là người làm cha này muốn con chết.”

Hoa Thanh Vũ không khóc, chỉ cười .

“Phụ thân muốn con chết, con vốn là không nên sống.”

Nghe thấy nữ nhi nói như vậy, Hoa Quý Lương nước mắt tuôn đầy mặt, lắc đầu nói:“Oan nghiệt a, đều là oan nghiệt a!”

Hoa Quý Lương bị Hoa Thanh Vũ hỏi nói không ra lời, nhưng tất cả mọi người biết rõ ông ta chính là hung thủ muốn giết hại Hoa Thanh Vũ, bây giờ lại nhìn thấy bộ dáng bi thương kia của ông lại có chút khó hiểu.

Địch Tam Thủy vỗ vỗ Hoa Quý Lương, thở dài nói:“Tiểu Lương Lương, ngươi vẫn là nói cho nàng nghe đi, vận mệnh không thể thay đổi, nàng có mệnh của nàng, thiên hạ có mệnh của thiên hạ, ngươi sao còn không hiểu được? Ngươi sao cứ phải ngu ngốc chấp mê như vậy!”

“Thiên hạ?” Trầm Ký Ngôn mẫn cảm bắt lấy vài từ này của Địch Tam Thủy, “Chẳng lẽ mệnh của Hoa Thanh Vũ có liên quan với vận mệnh thiên hạ ?”

Hoa Quý Lương lúc này mới gật đầu, hít khí nói:“Đây cũng là nguyên nhân mà ba người các đến cầu thân, dù một người ta cũng không đáp ứng. Ta vì tư tâm chính mình, giữ nó lại mười mấy năm, nhưng ngàn phòng vạn phòng, vẫn trốn không thoát một chữ số mệnh!”

“Ba người chúng ta!” Mạnh Hoài Cẩn, Trầm Ký Ngôn đồng thanh nói.

Hai người bọn họ hoàn toàn bỏ qua trọng điểm, nhất tề nhìn về phía Hình Nhạn Lai, gắt gao trừng mắt hắn!

Tình cảm của tiểu tử này vẫn chưa chết tâm à!

“Chuyện này chúng ta ngày khác nói sau……” Hình Nhạn Lai nhỏ giọng nói với Trầm Ký Ngôn và Mạnh Hoài Cẩn:“Trước hết nghe chuyện của Tiểu Hoa ……”

Hai người lúc này mới lại nhìn về phía Hoa Quý Lương ngồi lau nước mắt ở chính giữa phòng.

“Hoa lão gia, rốt cuộc là chuyện gì xảy ra? Thân thế Tiểu Hoa có cái gì đặc biệt, ngươi sao phải đề phòng như vậy? Ngươi đã làm gì?” Trầm Ký Ngôn hỏi.

“Làm được gần triệt để rồi!” Địch Tam Thủy nhịn không được lắc đầu, không đợi Hoa Quý Lương liền giành nói trước tiên, vung cây quạt của hắn nói với Hoa Thanh Vũ:“Thật không nghĩ tới, ta cũng đã hủy tướng mạo ngươi thành như vậy, nhưng ngươi vẫn còn có thể khiến nhiều người theo đuổi như vậy, không hổ là mệnh cách họa thủy tai tinh! Quả nhiên là vận mệnh không thể trái a……”

“Có ý gì?” Hoa Thanh Vũ sờ mặt mình nói:“Cái gì gọi là ông đem hủy tướng mạo ta thành như vậy ?”

“Bởi vì con vốn không phải như vậy……” Hoa Quý Lương nhìn về phía Hoa Thanh Vũ, áy náy nói:“Là năm con bốn tuổi, ta cầu Địch thần y hạ cổ độc, hủy đi mỹ mạo của con.”

Địch Tam Thủy đắc ý dào dạt nói:“Ta là không phải rất lợi hại sao? Ta nói cho ngươi nha, cổ độc trên người ngươi, chính là thứ đắc ý nhất của ta!”

© Bản edit này thuộc về nhà hye mi sweet home, nếu bạn thấy bản edit này ở trang khác thì đó là trang ăn cắp, xin tẩy chay và truy cập vào trang nguồn chính để ủng hộ editor.

Advertisements

One thought on “Hoa gia hi su_Chap 42

  1. Pingback: Hoa gia hỉ sự [ Thiên hạ vô nhị ] | Hye Mi 's sweet home

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s