Hoa gia hi su_Chap 44

Chương 44: Coi chừng nó đến ăn ngươi!

Edit- Beta: Hye Mi
Nguồn: Hye Mi sweet home

“Ngươi hủy dung mạo Thanh Vũ như thế nào?” Trầm Ký Ngôn hỏi:“Muội ấy đột nhiên té xỉu là có liên quan tới chuyện này sao?”

Địch Tam Thủy gật đầu nói:“Cả người nàng ta đều có màu đen, chính là bởi vì ta hơn mười năm trước  hạ cổ độc trên người nàng, đây là một loại tiểu trùng Miêu Cương hiếm có, tên là Hoa Mã. Hoa Mã này có nhan sắc diễm lệ mê hoặc lòng người, lúc xuất hiện theo đàn, cảnh tượng ấy không hề kém hơn cảnh muôn hoa đua thắm khoe sắc là mấy. Chỉ là trong Hoa Mã có một loài khác biệt, vóc dáng nhỏ bé, vẻ ngoài lại khó coi, không nói tới làn da sần sùi, cả người lại còn là màu nâu xám ảm đạm. Loại Hoa Mã màu nâu xám này có lòng đố tị rất mạnh, nhìn thấy Hoa Mã đẹp hơn nó thì sẽ công kích, cuối cùng còn ăn thịt! Sau khi ăn những loài Hoa Mã khác một đoạn thời gian, Hoa Mã nâu xám kia có thể có vẻ đẹp của Hoa Mã khác, nhưng duy trì không được lâu, cho nên nó luôn tìm ăn những loại Hoa Mã xinh đẹp.”

Nghe đến mấy chuyện này, Hình Nhạn Lai liền chậc chậc lắc đầu,“Sao lại có con sâu hư hòng như vậy!”

“Hoa Mã là một loài sâu thông minh, ngươi còn xen miệng, nói nó hư hỏng, coi chừng nó đến ăn ngươi!”

Hình Nhạn Lai lập tức sợ tới mức không dám nói tiếp nữa.

Vì thế Địch Tam Thủy tiếp tục nói:“Cổ độc này chính là dùng rất nhiều tro hạt Hoa Mã làm thành, trong bụng tiểu muội muội của chúng ta chính là mẫu trùng……”

“Còn có trùng mẹ, trùng con nữa sao?” Lưu thái y ngược lại bắt đầu cảm thấy hứng thú.

“Đương nhiên, ta nói Tiểu Xuân Xuân, uổng công ngươi là Thái y, thế nhưng chuyện căn bản như vậy lại không hiểu! Bởi vì cho dù Hoa Mã ở  trong bụng nàng, nhưng sau khi ăn sắc đẹp của nàng thì nó vẫn ở trên người nàng, nàng ta không phải vẫn đẹp sao, cho nên sẽ có trùng mẹ, trùng con.” Vừa nói đến mấy thứ này, ánh mắt Địch Tam Thủy liền tỏa ánh sáng,“Ta nói cho các ngươi nghe, loài Hoa Mã này còn có một đặc thù, đó là rất yêu con mình! Cho nên ta mới lấy một cặp mẫu tử trùng làm thuốc, mẫu trùng ăn mỹ mạo của ký chủ, tự nhiên sẽ truyền sang cho con mình. Ta chỉ cần đem trùng con phóng tới trên người người khác, như vậy không phải có thể ăn luôn dung mạo ký chủ sao?”

Nói xong Địch Tam Thủy đắc ý dào dạt, Lưu thái y bừng tỉnh đại ngộ, Hình Nhạn Lai cái hiểu cái không, Hoa lão gia vô cùng phiền muộn, mà Trầm Ký Ngôn cùng Mạnh Hoài Cẩn lập tức quay sang nhìn nhau.

Hai người nhìn ánh mắt của nhau, xác định bọn họ đều có cùng nghi vấn.

Vì thế Trầm Ký Ngôn mở miệng hỏi nói:“Trùng con kia ở đâu?”

Địch Tam Thủy đắc ý nở nụ cười, nói:“Trùng con đương nhiên phải ở nơi cách trùng mẹ gần thì chúng mới cảm ứng được!”

Mạnh Hoài Cẩn cười lạnh hỏi:“Nếu ta đoán không sai, trùng con chính là ở trên người Hoa gia đại tiểu thư đi.”

“Thông minh!” Địch Tam Thủy đắc ý nói.

Nhưng thời điểm Trầm Ký Ngôn cùng Mạnh Hoài Cẩn nghe đến đây liền lập tức thay đổi sắc mặt, bọn họ lại liếc mắt một cái, phát hiện đối phương có suy nghĩ giống mình ……

“Bất quá cổ này có kỳ hạn .” Địch Tam Thủy nói:“Đến năm mười lăm mười sáu tuổi, dung mạo của con người sẽ không thay đổi nhanh như trước nữa, trùng mẹ không có mỹ mạo ăn, vậy trùng con sẽ vì không được mẫu thân nuôi dưỡng mà chết đi. Trùng mẹ biết con mình sắp chết, sẽ tức giận, sẽ làm loạn, cho nên tiểu muội muội của chúng ta mới có thể toàn thân phát đen, tay chân cứng ngắc.”

“Vậy phải làm sao!” Mạnh Hoài Cẩn lập tức hỏi:“Tính mạng của nàng sẽ bị uy hiếp sao?”

“Đương nhiên! Đây chính là độc dược ta làm ra! Chẳng qua phải mất bảy ngày, nếu độc không được giải thì mới chết!” Địch Tam Thủy đắc ý vểnh mũi lên trời .

“Nếu nàng chết, ta sẽ phá hủy dung mạo của ngươi!” Trầm Ký Ngôn âm trầm nói:“Cho nên ngươi đừng đắc ý, tranh thủ thời gian tìm cách giải độc đi!”

Ở trên núi Vô Kê, Địch Tam Thủy đã lĩnh giáo qua thủ đoạn của Trầm Ký Ngôn, tóc gáy cả người hắn đều dựng hết lên, nháy mắt không còn khí thế, vội nói:“Giải độc rất đơn giản, ta chỉ cần mang con trùng con kia cho tiểu muội muội ăn là tốt rồi!”

“Đơn giản như vậy?”

Bản edit này thuộc về nhà hye mi sweet home, nếu bạn thấy bản edit này ở trang khác thì đó là trang ăn cắp, xin tẩy chay và truy cập vào trang nguồn chính để ủng hộ editor

“Không phải ta đã nói Hoa Mã yêu con nhất sao, Hoa Mã thấy con mình sắp đói chết, sẽ đem chính bản thân mình cho nó ăn, chờ trùng mẹ chết, mà trùng con lại quen dựa dẫm, một mình không thể sống tiếp được, cũng sẽ chết, như vậy không phải tiểu muội muội sẽ không có việc gì nữa sao? Không chỉ không có việc gì mà dung mạo cũng sẽ trở lại!”

Nghe Địch Tam Thủy nói như vậy mọi người mới nhẹ nhàng thở ra, Mạnh Hoài Cẩn vội hỏi:“Vậy ngươi còn không mau cho nàng ăn trùng con đi!”

Địch Tam Thủy nhìn Hoa Quý Lương luôn trầm mặc không lên tiếng, kéo kéo tay áo hắn hỏi: “Này, muốn giải sao?”

Hoa Quý Lương nặng nề gật đầu nói:“Ngươi nói đúng, con người sao có thể sửa thiên mệnh, lúc trước ta làm nhiều thứ như vậy, không phải vẫn không có gì thay đổi sao? Ta nghĩ đem nó gả cho thiếu gia bệnh lao kia, dù sao người nọ cũng sắp chết, ta cũng không tính là hại người, nhưng không nghĩ đến nó lại đào hôn …… Ta nghĩ nó đã không còn đẹp nữa, sao có thể hại nước hại dân? Nhưng dù vậy, cửu vương gia, đại tướng quân cùng Hình thị lang đều vẫn hướng ta cầu thân, vậy những thứ ta làm lúc trước có thay đổi được gì đâu? Thôi, ta cũng già rồi, mặc kệ ……”

“Tốt lắm!” Địch Tam Thủy đứng lên nói:“Ta đi tìm Hoa Trảm Nhan, đem con trùng kia lấy ra.”

“Không!”

Lúc này ở cửa truyền đến một tiếng kêu thê lương, chỉ thấy Hoa Trảm Nhan đang đứng ở cửa, gắt gao nắm chặt khung cửa, có lẽ tất cả lời bọn họ vừa nói đều bị nàng nghe được……

“Đây là mỹ mạo của ta! Là của ta! Các ngươi ai cũng không được lấy đi!”

Hoa Trảm Nhan nói những lời này xong liền xoay người bỏ chạy, mà Hoa phu nhân đi theo phía sau nàng lập tức đuổi theo.

Mạnh Hoài Cẩn lập tức đứng lên nói:“Ta đi bắt nàng ta trở về!”

“Ta cũng đi!” Hình Nhạn Lai lập tức hùa theo.

Liền ngay cả Trầm Ký Ngôn cũng đứng lên, chuẩn bị đi theo, hắn cảm thấy nếu dùng bạo lực không khiến Hoa Trảm Nhan đồng ý, vậy hắn sẽ dùng vương quyền buộc nàng đáp ứng là được.

“Không cần.”

Ngay tại thời điểm ba người chuẩn bị đi ra ngoài, Hoa Thanh Vũ lại mở miệng .

Bọn họ đồng thời nhìn về phía Hoa Thanh Vũ, lúc này mới ý thức được Hoa Thanh Vũ từ lúc bắt đầu liền không nói một lời, một câu cũng không nói, khiến bọn họ quên nàng còn ngồi ở trong phòng ……

Không lẽ cổ độc này cũng ăn luôn ‘cảm giác tồn tại’ của người ta sao……

“Sao lại không cần? Muội không muốn sống nữa sao?” Trầm Ký Ngôn bình tĩnh hỏi.

Hoa Thanh Vũ cũng không trả lời, chỉ đứng dậy nói với mọi người:“Cám ơn mọi người quan tâm ta như vậy, nhưng hôm nay ta rất mệt mỏi, muốn nghỉ ngơi trước, mọi người về trước đi.”

Mọi người còn định nói cái gì, Địch Tam Thủy liền mở miệng trước.

“Đúng, đúng, đúng, ngươi nên nghỉ ngơi sớm đi! Đi ngủ sớm một chút sẽ nhanh khỏi bệnh hơn, nếu hồi phục chậm lại khiến người ta nghĩ rằng y thuật ta không tốt, ngươi không thể hại ta như vậy, biết chưa.”

Hoa Thanh Vũ gật gật đầu, xoay người vén rèm đi vào nhà, không để ý đến ai cả.

Hoa Quý Lương bất đắc dĩ nhìn thoáng qua bóng dáng nữ nhi rồi cũng rời khỏi, những người khác cũng mang theo vẻ mặt khó coi lục tục ly khai. Mạnh Hoài Cẩn, Trầm Ký Ngôn cùng Hình Nhạn Lai vẫn ở lại.

Tử Điệp thấy thế nhân tiện nói:“Mọi người cũng đi đi, cô nương mệt mỏi, nơi này có nô tỳ xem chừng là được rồi, cô nương sẽ không có việc gì đâu.”

“Vậy Tử Điệp ngươi cẩn thận một chút, đừng để nàng gặp chuyện không may.” Mạnh Hoài Cẩn căn dặn.

“Yên tâm đi!” Tử Điệp xem thường nói:“Dù sao nô tỳ cũng sẽ không xiết gãy tay cô nương!”

Mạnh Hoài Cẩn bị Tử Điệp làm nghẹn họng, bị mất mặt đến mức muốn ho ra một búng máu!

Còn nhiều chuyện hệ trọng khác, sao các ngươi cứ lập lại vấn đề này mãi thế!

Ba người đều nhìn thoáng qua màn trướng phòng Hoa Thanh Vũ, bất đắc dĩ ra cửa, Trầm Ký Ngôn cùng Mạnh Hoài Cẩn cũng nhiều ngày chưa rửa mặt, liền tự trở về, trước nghỉ ngơi rồi mới quyết định.

Thời điểm đi ra ngoài cửa, Trầm Ký Ngôn hỏi Mạnh Hoài Cẩn:“Ngươi có nghĩ giống ta không ?”

Mạnh Hoài Cẩn gật gật đầu nói:“Quả thật ta cảm thấy chuyện này có chút kỳ quái, nhưng tạm thời vẫn không tìm thấy vấn đề ở chỗ nào…… E rằng phải phái người điều tra tốt chuyện tình năm đó mới được.”

“Ừ,” Trầm Ký Ngôn cũng gật đầu,“Hơn nữa ta cảm thấy hôm nay Hoa Thanh Vũ trúng độc không phải do Hoa lão gia hạ, ông ta yêu Hoa Thanh Vũ như vậy, nhiều lần chịu tai họa như vậy cũng không muốn thương tổn muội ấy, còn dùng nhiều biện pháp bảo vệ muội ấy như vậy, sao hiện tại có thể đột nhiên muốn giết người? Chỉ sợ là vì bảo vệ người khác.”

“Hừ……” Mạnh Hoài Cẩn hừ lạnh một tiếng nói: “Chỉ sợ có người giả danh thiên đạo làm vài chuyện hại người!”

Hình Nhạn Lai đứng một bên thấy hai người nói chuyện, không khỏi tò mò.

“Các người đang nói cái gì vậy, sao lại thần bí như thế, là chuyện liên quan tới Tiểu Hoa sao?”

Mạnh Hoài Cẩn cùng Trầm Ký Ngôn đồng loạt nhìn về phía Hình Nhạn Lai, đều quyết định không so đo chuyện hắn vụng trộm cầu hôn Tiểu Hoa, người này không hề có sức cạnh tranh ……

Kẻ yếu!

© Bản edit này thuộc về nhà hye mi sweet home, nếu bạn thấy bản edit này ở trang khác thì đó là trang ăn cắp, xin tẩy chay và truy cập vào trang nguồn chính để ủng hộ editor

Advertisements

One thought on “Hoa gia hi su_Chap 44

  1. Pingback: Hoa gia hỉ sự [ Thiên hạ vô nhị ] | Hye Mi 's sweet home

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s