Hoa gia hi su_Chap 46

Chương 46: Thật sự một chút cũng không muốn trở nên xinh đẹp

hoa tram nhien

Edit- Beta: Hye Mi
Nguồn: Hye Mi sweet home

Đợi Mạnh Hoài Cẩn đi rồi, Hoa Quý Lương mới ngồi xuống trước mặt Hoa Thanh Vũ.

Hoa Thanh Vũ châm trà cho ông, ông trầm mặc không nói, hai cha con liền bắt đầu nhìn nhau không nói gì.

Hoa Quý Lương không biết nên nói chuyện với nữ nhi như thế nào, nhiều năm nay ông tuy rằng đau lòng nàng, nhưng vì lời tiên đoán kia mà không dám gần gũi với nàng, nhiều lắm chỉ là đứng xa xa nhìn nàng, ngay cả đầu của nàng cũng không dám xoa.

Tuy rằng ông dùng hết sức thỏa mãn nhu cầu Hoa Thanh Vũ, ví như biết nàng thích đọc sách, ông liền vơ vét sách khắp thiên hạ, xây cho nàng một thư phòng thật to. Biết nàng thích thổi sáo, liền bỏ một số tiền lớn tìm người thợ tài giỏi trong truyền thuyết tạo ra nhạc cụ.

Nhưng ông thỏa mãn đều là nhu cầu vật chất của Hoa Thanh Vũ, lại thiếu hụt tình cảm cha con, điểm này, Hoa Quý Lương vĩnh viễn đều cảm thấy vô cùng có lỗi với Hoa Thanh Vũ……

Nay nhìn thấy nàng bởi vì cổ độc mà cả người tím đen, Hoa Quý Lương cảm thấy trong lòng khó chịu, nhớ lại mấy ngày trước nàng ngã bệnh, ông cũng không có thể đi thăm nàng, mặc dù vài lần muốn đi nhưng rồi lại bị phu nhân ngăn cản.

Nếu không phải vì gia nghiệp cùng mấy trăm miệng ăn Hoa gia, ông thật sự muốn không quan tâm gì mà ôm lấy nữ nhi của mình. Nghĩ vậy, Hoa Quý Lương cảm thấy ông ngay cả kẻ ngoài như Mạnh Hoài Cẩn còn kém cỏi hơn……

“Phụ thân, nếu người không uống, trà sẽ lạnh .”

Nghe thấy nữ nhi gọi mình, Hoa Quý Lương liền thấy mũi chua xót, cầm lấy cốc trà uống một ngụm mới miễn cưỡng ổn định được cảm xúc.

Ông nhìn về phía cửa hỏi:“Con rất thích đại tướng quân sao?”

Hoa Thanh Vũ không nghĩ tới phụ thân ngay từ đầu liền hỏi trắng vấn đề này ra, liền cũng thẳng thắn gật đầu nói:“Thích, rất thích .”

Hoa Quý Lương trong lòng lại là đau xót, quả nhiên con gái lớn rồi không nhờ được, trong lòng lại càng ghi hận thêm vài phần với Mạnh Hoài Cẩn, tiểu tử này rốt cuộc đã giở thủ đoạn gì lại khiến khuê nữ của ông một lòng như vậy!

“Nếu con thích vậy phụ thân sẽ không quản nữa ……” Hoa Quý Lương tuy rằng ghen tị, nhưng vẫn hy vọng Hoa Thanh Vũ hạnh phúc ,“Mấy lời hắn vừa nói phụ thân đều nghe được, hắn so với phụ thân mạnh hơn, không tin mấy thứ kia, nhưng phụ thân lại sợ, nếu một mình thì phụ thân cũng sẽ không để ý, nhưng……”

“Phụ thân đừng nói nữa.” Hoa Thanh Vũ ngắt lời Hoa Quý Lương, nghẹn ngào nói,“Con biết, con cũng sợ. Hôm qua tuy con đau lòng, nhưng con biết phụ thân không phải không thích mới không để ý tới con, con rất cao hứng, so với mọi thứ đều cao hứng hơn, cho dù giờ phút này có chết, con cũng không tiếc nuối ……”

Hoa Quý Lương cảm động, không nghĩ tới mình đối với nữ nhi lạnh nhạt như vậy mà nàng lại không ghi hận ông.

Ông tự mình vỗ tay Hoa Thanh Vũ, tuy rằng thu lại rất nhanh, nhưng hai cha con vẫn có thể cảm nhận được cái vỗ tay này có  ý nghĩa khác biệt.

Vốn dĩ Hoa Thanh Vũ luôn nghĩ, vì sao phụ thân rất ít khi vỗ tay nàng, sờ đầu nàng, ôm nàng, có phải vì không thương nàng hay không. Hiện tại nghĩ lại, mặc dù hiếm hoi nhưng mỗi cái vỗ, sờ hay ôm của phụ thân đều cất giấu bao nhiêu yêu thương cùng ẩn nhẫn.

“Thanh Vũ, phụ thân đã khuyên tỷ tỷ con, mẹ con…… Mẫu thân nó cũng khuyên nó, Nhan Nhi đáp ứng đồng ý để Địch Tam Thủy lấy trùng ra cứu con.”

Hoa Thanh Vũ gật đầu tỏ vẻ đã biết, còn nói:“Phụ thân, mẫu thân thân sinh của con chôn cất nơi nào, con muốn đi thăm bà……”

“Được…… Qua mấy ngày nữa là đến ngày giỗ của mẫu thân con, phụ thân đưa con đi thăm. Lúc trước chúng ta không nói cho con là vì không hy vọng con nghĩ mình là đứa nhỏ không có mẹ, sẽ cảm thấy mất mác.”

Hoa Thanh Vũ gật đầu, lau đi hàng lệ chảy ra:“Phụ thân, con muốn gặp tỷ tỷ được không?”

“Nhan Nhi? Con muốn gặp Nhan Nhi làm cái gì?”

“Con có chút chuyện muốn nói với tỷ ấy……”

Hoa Quý Lương mặc dù có chút lo lắng, nhưng vẫn gật đầu nói:“Con bị bệnh, phụ thân sẽ bảo nó tới gặp con.”

“Không được, con muốn tự mình đi.”

————-hmsh————

Đây vẫn là lần đầu tiên trong mười sáu năm Hoa Thanh Vũ đến phòng tỷ tỷ, cho dù là biệt viện, cũng là lần đầu tiên.

“Tỷ tỷ……” Hoa Thanh Vũ cẩn thận kêu lên.

“Vào đi……”

Hoa Thanh Vũ đẩy cửa đi vào, nhìn cách bày trí chung quanh, phát giác phòng tỷ tỷ quả nhiên rất hoa lệ, rất khác so với căn phòng thanh nhã của nàng.

Tỷ tỷ đang ngồi ở trước gương trang điểm, Hoa Thanh Vũ đi đến phía sau nàng, có chút không biết làm sao, khẩn trương tới mức không biết nên ngồi ở đâu mới tốt.

“Ngồi đi, đứng ngốc ở đó làm cái gì?” Hoa Trảm Nhan mặt nhăn mày nhíu nói,“Ta cho dù từng bắt nạt ngươi, nhưng cũng không thấy ngươi sợ thành như vậy, hơn nữa, ngươi lập tức chính là thiên hạ đệ nhất mỹ nhân , về sau địa vị ở nhà của ngươi và ta chỉ sợ là sẽ hoán đổi.”

Hoa Thanh Vũ cẩn thận ngồi xuống, cũng không biết nên tiếp lời như thế nào, chỉ đành yên lặng ngồi.

Hoa Trảm Nhan đi đến bên cạnh bàn, mặt không chút thay đổi pha trà.

Tuy rằng Hoa Trảm Nhan cũng không thực tình làm, nhưng vì từ nhỏ đến lớn đã được huấn luyện, cho nên tư thế pha trà của nàng vô cùng đẹp mắt, giờ khắc này, bộ dáng Hoa Trảm Nhan không điêu ngoa như bình thường, ngược lại lại có loại vẻ đẹp trầm tĩnh.

Hoa Thanh Vũ vẫn không nhúc nhích nhìn động tác trên tay của nàng, đây vẫn là lần đầu tiên nàng nhìn thấy người có thể đem cách pha trà thể hiện ra khí chất quý phái như vậy, giống như cả bộ trà cụ đều mang linh hồn, làm cho nàng không khỏi ở trong lòng cảm thán, tỷ tỷ quả nhiên là thiên hạ đệ nhất mỹ nhân, ngay cả tư thái đều đẹp như vậy, cả đời nàng chỉ sợ cũng không có cách đạt được tư thái này.

“Trước đây ta còn nghĩ ngươi thật sự cái gì cũng không quan tâm, chỉ sống ở trong thế giới của mình, hiện tại xem ra không phải.” Hoa Trảm Nhan một bên cười đem chén trà đưa cho Hoa Thanh Vũ, một bên yếu ớt mở miệng nói,“Ngươi rõ ràng rất để ý, rõ ràng giống ta thích hư vinh, chưng diện.”

Hoa Thanh Vũ tiếp nhận chén trà, bị ánh mắt tỷ tỷ dọa, thật cẩn thận nói:“Muội không có thích chưng diện mà.”

“Như vậy ta càng cảm thấy thật kỳ quái, nếu ngươi đã không thích, vì sao còn để ý tướng mạo như vậy?”

Hoa Thanh Vũ sửng sốt, phản bác nói:“Muội không để ý tướng mạo, muội mới không thích người có gương mặt đẹp!”

Lời vừa ra khỏi miệng Hoa Thanh Vũ liền hối hận, tỷ tỷ chính là người có gương mặt đẹp, tỷ ấy nhất định sẽ tức giận, Hoa Thanh Vũ rụt đầu không nói.

Tỷ tỷ đừng đánh muội nha!

“Đừng giả mù sa mưa, nếu ngươi không cần tướng mạo thì vì sao lại muốn giải cổ?” Hoa Trảm Nhan hừ lạnh một tiếng nói,“Không phải là muốn đổi một gương mặt đẹp hơn sao? Muốn chính là muốn, còn giả vờ thanh cao cái gì, còn nói gì mà không cần cơ chứ?”

Hoa Thanh Vũ ngàn lần không nghĩ tới tỷ tỷ lại nói như vậy, hỏi:“Tỷ tỷ, tỷ giận muội sao?”

“Chẳng lẽ ta không nên tức giận sao?” Hoa Trảm Nhan nặng nề đặt ly trà lên trên bàn, cười lạnh nói,“Là mẫu thân ngươi đoạt trượng phu của mẫu thân ta, là vì ngươi, phụ thân mới bỏ con sâu kia vào trong bụng ta, khiến ta giống kẻ ăn mày chịu bố thí của ngươi, ta vì sao lại không được tức giận!”

Hoa Thanh Vũ vô cùng nghi hoặc, bởi vì hai việc này không liên quan tới nàng.

“Nhưng tỷ vì sao giận muội, muội không hại mẫu thân của tỷ, cũng không phải muội muốn bỏ sâu vào trong bụng tỷ.” Hoa Thanh Vũ nghi hoặc hỏi,“Hơn nữa, mấy chuyện này thì có quan hệ gì với việc muội muốn giải cổ? Tỷ giận muội là vì muội muốn lấy lại tướng mạo của chính mình sao?”

“Được rồi.” Hoa Trảm Nhan cười lạnh nói,“Đừng giả ngu ở trước mặt ta, ta so với ai khác đều biết rõ ngươi rất thông minh.”

Hoa Thanh Vũ nhịn không được bĩu môi, thấp giọng nói: “Muội không có giả ngu, so với ai khác muội cũng biết muội rất thông minh ……”

“Ngươi!” Hoa Trảm Nhan chán nản, dùng sức đem toàn bộ trà cụ trên bàn ném xuống mặt đất.

Thấy Hoa Trảm Nhan đã tức tới xanh mặt, Hoa Thanh Vũ mới hối hận đứng lên, biết mình đã lỡ lời .

Nhưng nàng vẫn nhịn không được nói:“Tỷ tỷ, tỷ không nên giận muội …… Đó là sai …… Tuy rằng tỷ xinh đẹp mười mấy năm, nhưng dung mạo của tỷ kỳ thật là của muội, không phải của tỷ, cũng không phải thứ tỷ giữ mười mấy năm thì phải là của tỷ, muội lấy lại thứ của muội, vì sao tỷ lại tức giận?”

Hoa Trảm Nhan bị lời của Hoa Thanh Vũ chọc giận đến cơ hồ hộc máu, nàng hừ lạnh một tiếng nói:“Nghe ngươi nói như vậy, ta đáng lẽ còn phải cảm tạ ngươi đã đem dung mạo xinh đẹp cho ta mượn?”

Hoa Thanh Vũ lắc đầu, vô cùng thành khẩn nói:“Cũng không phải chính tỷ muốn lấy, tỷ không cần cảm tạ muội.”

Hoa Trảm Nhan đã bị Hoa Thanh Vũ chọc giận đến mức nói không ra lời, sau một lúc lâu nàng mới bình tĩnh trở lại, nói:“Nói như vậy, ngươi nhất định phải lấy lại dung mạo của ngươi ?”

“Tuy rằng muội rất không thích người có bộ dạng đẹp, tuy rằng muội cũng không muốn về sau phải nhìn mặt mình, nhưng muội vẫn phải giải cổ.”

“Không muốn?” Hoa Trảm Nhan cười lạnh nói,“Không muốn thì ngươi vì sao nhất định phải giải cổ!”

“Muội nhất định phải giải cổ, bởi vì muội không muốn chết, tỷ tỷ, tỷ chẳng lẽ không biết nếu không giải cổ độc này, muội sẽ chết sao?”

“Ta…… Ta biết……” Vừa nói đến đây, khí thế bức người lúc trước của Hoa Trảm Nhan nháy mắt liền biến mất, bởi vì nàng cũng không có hận Hoa Thanh Vũ  đến mức muốn nàng ta phải chết, nhưng nàng vẫn không cam lòng nói,“Ngươi dám nói, ngươi chưa từng có phút giây nào muốn lấy lại tướng mạo của mình sao?”

“Dám, thật sự một chút cũng không muốn trở nên xinh đẹp!”

Nàng ghét nhất là người đẹp mà!

“Ta không tin!”

“Thật sự……” Hoa Thanh Vũ cúi đầu, thở dài thấp giọng hỏi,“Tỷ tỷ, tỷ rất để ý tướng mạo sao?”

“Đương nhiên để ý, sao lại có người không cần chứ? Ta vô cùng để ý, mới vừa rồi ta soi gương nghĩ, có lẽ ngày mai, nhiều nhất ngày mốt, ta sẽ mất …… đáng vẻ xinh đẹp này, hơn nữa không chỉ có tướng mạo, cái gì ta cũng mất .”

“Cái gì cũng mất?”

“Tất cả. Sủng ái, thanh danh, nam nhân ái mộ, ánh mắt hâm mộ của nữ nhân, còn có lợi thế, lợi thế sống tốt……” Hoa Trảm Nhan gần như nghiến răng nghiến lợi nói,“Ta sẽ mất hết.”

Hoa Thanh Vũ không hiểu được lời của tỷ tỷ, hoặc là nói, nàng không lý giải được.

“Kỳ thật ngươi rất tốt.” Hoa Trảm Nhan nhìn Hoa Thanh Vũ, cười lạnh nói,“Ít nhất ngươi không giống như ta để ý ánh mắt của người khác, mặc dù ngươi trở nên xinh đẹp, cũng sẽ không sống mệt mỏi giống ta.”

Hoa Thanh Vũ lại càng không hiểu, lại hỏi:“Nếu mệt mỏi, vì sao nhất định phải giữ lấy mỹ mạo?”

“Bởi vì không bỏ xuống được, bởi vì có muốn tìm cũng tìm không được. Cầu không thể, buông tha cũng không thể, cho nên mới mệt mỏi. Bất quá nếu nhất định là phải mất đi tất cả, ta cũng có thể bắt đầu thử tập thói quen .”

Hoa Thanh Vũ cũng không biết nên nói như thế nào, liền thật cẩn thận vươn tay cầm lấy tay Hoa Trảm Nhan, thật tâm nói:“Những gì tỷ nói, sủng ái, thanh danh, nam nhân ái mộ, ánh mắt hâm mộ của nữ nhân, lợi thế gì đó, tất cả nhất định sẽ không mất đi .”

Hoa Trảm Nhan nhìn thoáng qua bàn tay nhỏ bé đang nắm lấy tay mình, nhíu mày nói:“Ngươi dựa vào cái gì mà nói như vậy?”

“Bởi vì tỷ không chỉ có xinh đẹp, cầm kỳ thư họa mọi thứ tỷ đều tinh thông, tuy rằng lúc trước tỷ luôn trộm thơ của muội, nhưng về sau lại không còn trộm nữa, thơ tự chính mình cố gắng viết cũng không tệ lắm……” Thấy Hoa Trảm Nhan nghe đến đó sắc mặt lại thay đổi, Hoa Thanh Vũ liền gấp rút nói tiếp,“Tỷ có tiếng tài nữ, ngay cả pha trà mà tỷ cũng pha tốt hơn so với người khác, tỷ còn biết cách lấy lòng mọi người, trừ bỏ xấu xa với muội, muội không thích tỷ, thì cơ hồ mỗi người đều thích tỷ, tỷ nói có phải hay không?”

Hoa Trảm Nhan tuy rất để ý câu “Trừ bỏ muội không thích tỷ”, nhưng vẫn cẩn thận ngẫm lại nàng cũng không thích Hoa Thanh Vũ, liền cảm thấy vẫn là quên đi.

Nàng gật đầu nói:“Đúng vậy, ta chính là người gặp người thích.”

“Cho nên, tỷ kỳ thật không cần sợ hãi, xinh đẹp chỉ là vẻ bề ngoài, luôn luôn thay đổi. Cho dù có gương mặt xinh đẹp đến đâu thì cũng sẽ có ngày dung nhan phai tàn, điều quan trọng nhất chính là bản chất bên trong, đúng không?”

Hoa Trảm Nhan nghĩ nghĩ, cảm thấy có chút bị thuyết phục, gật đầu nói:“Đúng! Ta cũng nghĩ như vậy! Chỉ cần ta muốn ai thích ta, người đó sẽ thích ta! Từ nhỏ đến lớn đều như vậy, ta không chỉ có vẻ đẹp, còn có thủ đoạn!”

Nói tới đây, Hoa Trảm Nhan bỗng nhiên như nhớ tới cái gì, phòng bị hỏi:“Ngươi vì sao lại đi an ủi ta, ngươi có tâm tư gì?”

Hoa Thanh Vũ có chút ngượng ngùng nói:“Kỳ thật tmuội không phải an ủi tỷ, muội là hy vọng  thời điểm thuyết phục tỷ, thuận tiện cũng có thể thuyết phục  luôn chính mình……”

“Thuyết phục ngươi cái gì?”

“Thuyết phục chính mình chấp nhận tướng mạo tương lai……” Hoa Thanh Vũ thở dài nói,“Vừa rồi nói với tỷ, kỳ thật muội cũng chỉ biết đạo lý bề ngoài nhưng lại không hiểu được nó. Bởi vì muội vẫn không thích người có bộ dạng đẹp, kỳ thật muội cũng nhìn không thấu, không nên nói tỷ ……”

Vừa nghĩ đến sẽ trở nên xinh đẹp, Hoa Thanh Vũ thật sự cảm thấy so với chết còn khó chịu hơn……

Hoa Trảm Nhan lại nghe không hiểu lời Hoa Thanh Vũ, cái gì gọi là ‘chấp nhận tướng mạo tương lai’, trở nên xinh đẹp thì có cái gì mà không thể chấp nhận?

Vì thế Hoa Trảm Nhan nhận định đây là Hoa Thanh Vũ muốn khoe khoang!

“Hừ!” Hoa Trảm Nhan ngẩng đầu ưỡn ngực nhìn Hoa Thanh Vũ nói,“Cho dù ngươi có đẹp ra, ta biến dạng thì đã có sao, ta…… Ta so với ngươi cao hơn! Điểm này không thể thay đổi !”

© Bản edit này thuộc về nhà hye mi sweet home, nếu bạn thấy bản edit này ở trang khác thì đó là trang ăn cắp, xin tẩy chay và truy cập vào trang nguồn chính để ủng hộ editor

Advertisements

One thought on “Hoa gia hi su_Chap 46

  1. Pingback: Hoa gia hỉ sự [ Thiên hạ vô nhị ] | Hye Mi 's sweet home

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s