Hoa gi hi su_Chap 50

Chương 50. Dung mạo xinh đẹp, có đôi khi sẽ là thứ hại người.

Chinese Art:

Edit: Miho-Hye Mi
Beta: Hye Mi
Nguồn: Hye Mi sweet home

Đây là ngày xảy ra nhiều biến cố nhất trong cuộc đời Hoa Thanh Vũ, mười mấy năm yêu hận tình cừu đều bùng nổ ở trong một ngày này, Hoa gia mỗi người đều như trong tình trạng kiệt sức.

“Phụ thân ngủ rồi?” Hoa Trảm Nghiên hỏi Hoa Thanh Vũ.

Hoa Thanh Vũ đứng ở cửa phòng Hoa Quý Lương, gật đầu nói:“Địch đại phu nói là lửa giận công tâm, nghỉ ngơi một chút thì tốt rồi.”

“Ừm……” Hoa Trảm Nghiên cúi đầu nói,“Có lẽ ngày mai ta mới nên đến thăm ông.”

“Tỷ tỷ!” Hoa Thanh Vũ gọi lại Hoa Trảm Nghiên đang muốn đi nói,“Tuy rằng mẫu thân chúng ta đã xảy ra nhiều bi kịch, tuy rằng muội một chút cũng không thích tỷ, tỷ cũng một chút cũng không thích muội, nhưng chúng ta thủy chung vẫn là thân tỷ muội, đúng không?”

Hoa Trảm Nghiên sửng sốt, hốc mắt bỗng nhiên ướt, môi run nhè nhẹ gật đầu, nghẹn ngào nói:“Đương nhiên, vô luận đã xảy ra cái gì, chúng ta đều là họ Hoa, đều là tỷ muội, cái gì cũng không thay đổi  được.”

Hoa Thanh Vũ nở nụ cười, Hoa Trảm Nghiên cũng hướng về phía nàng cười.

Có lẽ là vì đã trải qua một hồi biến ảo nhân sinh, hai người bọn họ mới càng thêm quý trọng những thứ hiện tại.

“Sao lại thế này? Có phải cô ta lại bắt nạt nàng không?”

Mạnh Hoài Cẩn bỗng nhiên xuất hiện ở phía sau hai người, dọa các nàng nhảy dựng.

Hoa Trảm Nghiên trừng mắt liếc Mạnh Hoài Cẩn, nói:“Không thấy tỷ muội chúng ta đang nói chuyện sao? Kẻ ngoài như ngươi tới quản làm gì! Ta xem cái chức đại tướng quân này của ngươi đúng là rất nhàn hạ, cả ngày không có việc gì, không làm việc đàng hoàng, chỉ biết đuổi theo sau lưng tiểu cô nương nhà người ta!”

Mạnh Hoài Cẩn bị Hoa Trảm Nghiên nói mà tức đến hộc máu!

Lúc trước, Hoa Trảm Nghiên này ở trước mặt hắn luôn tỏ ra dịu dàng ôn nhu, ngọt ngào nhã nhặn, sao lúc này bỗng nhiên thay đổi tính cách như thành người khác vậy, quả nhiên đây mới là bản tính của nàng ta!

“Đại tướng quân huynh tìm ta sao?”

“Đương nhiên là tìm nàng!” Mạnh Hoài Cẩn thở phì phì hỏi,“Như thế nào, nàng có đi cùng ta hay không!”

Hoa Thanh Vũ cười tủm tỉm gật đầu.

Mạnh Hoài Cẩn thấy thế đắc ý nhìn Hoa Trảm Nghiên liếc mắt một cái, sau đó cũng không cùng Hoa Trảm Nghiên khách khí, kéo tay Hoa Thanh Vũ bước đi .

“Huynh tìm ta làm cái gì?”

Mạnh Hoài Cẩn tùy tiện đẩy ra một gian phòng đi vào, đóng cửa phòng nói: “Cha nàng đã nghỉ ngơi ?”

“Ừ.” Hoa Thanh Vũ gật đầu nói,“Phụ thân hiện tại đã bình tĩnh rồi.”

“Vậy cổ độc của nàng khi nào thì giải? Địch Tam Thủy nói như thế nào?”

“Nói là hôm nay quá mệt mỏi, hắn không làm nổi, ngày mai mới giải cho ta.”

“Vậy là tốt rồi.” Mạnh Hoài Cẩn nở nụ cười, cầm tay Hoa Thanh Vũ nói,“Chờ cổ độc giải , cái cọc trong lòng mọi người cũng được cởi bỏ, ta lại đi tìm cha nàng cầu hôn! Cũng không thể để việc này trì hoãn hôn sự của chúng ta được!”

Nhất là không thể bị Trầm Ký Ngôn giành trước!

Hoa Thanh Vũ có chút ngượng ngùng, nhanh chóng cúi đầu, than thở nói:“Ta cũng chưa có nói muốn gả cho huynh……”

“Vậy nàng có nguyện ý gả cho ta hay không?” Mạnh Hoài Cẩn cười tủm tỉm hỏi.

Hoa Thanh Vũ còn thật sự nghĩ nghĩ, sau đó không chút do dự gật đầu nói:“Nguyện ý, ngày mai ta sẽ tìm phụ thân nói……”

Mạnh Hoài Cẩn vốn tưởng rằng Hoa Thanh Vũ sẽ thẹn thùng không chịu gật đầu, vạn lần không ngờ nàng sẽ phản ứng dứt khoát đáp ứng như vậy!

Cũng không biết Mạnh Hoài Cẩn là rất cao hứng hay là rất kinh ngạc, thế nhưng ngây ngẩn cả người, sau một lúc lâu mới hồi phục tinh thần lại.

Hắn mạnh mẽ bắt lấy tay Hoa Thanh Vũ nói:“Ý của nàng là, nàng nguyện ý làm thê tử của ta? Nguyện ý đi tìm cha nàng nói nàng phải gả cho ta?”

Hoa Thanh Vũ nghĩ nghĩ nói:“Dù sao ta cuối cùng cũng phải lập gia đình, ta lại thích huynh như vậy, đã như vậy thì ta có thể gả cho huynh.”

Mạnh Hoài Cẩn dùng sức ôm Hoa Thanh Vũ, cao hứng ôm nàng quay vài vòng mới ngừng.

Hắn giờ phút này mới biết được, nguyên lai chỉ cần có thể xác định tâm ý Hoa Thanh Vũ lại có thể khiến hắn cao hứng như vậy! Hắn quả thực không dám tưởng tượng, đến đêm động phòng hoa chúc ngày đó, hắn sẽ vui vẻ hạnh phúc tới bao nhiêu nhiêu lần!

Hoa Thanh Vũ không biết vì sao Mạnh Hoài Cẩn bỗng nhiên cao hứng như vậy, ôm nàng chặt như vậy, giật giật thân mình nói: “Huynh làm sao vậy? Ta gả cho huynh, huynh cao hứng như vậy sao?”

“Đương nhiên là cao hứng, không có chuyện gì đáng mừng hơn so với chuyện này.” Mạnh Hoài Cẩn ôn nhu nói,“Nàng mất hứng sao?”

Hoa Thanh Vũ nghĩ nghĩ, thấp giọng nói:“Nếu có thể khiến huynh cao hứng, ta cũng sẽ rất cao hứng.”

Tuy rằng Mạnh Hoài Cẩn ngẫu nhiên sẽ bị lời nói thẳng thừng của Hoa Thanh Vũ đả kích; Mặc dù có thời điểm hắn cảm thấy Hoa Thanh Vũ có phải thật sự thích hắn hay không, hay là đã hiểu thích là cái gì hay không; Tuy rằng Hoa Thanh Vũ chưa từng chủ động biểu đạt với hắn cái gì…… Nhưng chỉ cần hắn mở miệng, nàng sẽ luôn đáp lại hắn, như vậy Mạnh Hoài Cẩn cũng cảm thấy đủ rồi.

Bất quá câu nói ‘muốn thành sự thì phải trải qua gian nan’ từ xưa đã có đạo lý, ngay tại thời điểm Mạnh Hoài Cẩn chuẩn bị cúi đầu hôn Hoa Thanh Vũ, bên ngoài bỗng nhiên vang lên tiếng đập cửa.

Mạnh Hoài Cẩn tức giận hướng về phía ngoài cửa quát:“Ai đó? Ai mà không có mắt như vậy hả?”

“Hoa Trảm Nghiên!” Chỉ nghe thấy Hoa Trảm Nghiên ở cửa kêu lên,“Thanh Vũ có đó không? Muội muội? Muội ở trong phòng sao?”

Nghe thấy tiếng của tỷ tỷ, Hoa Thanh Vũ mạnh mẽ đẩy Mạnh Hoài Cẩn ra, chạy tới mở cửa, liền thấy Hoa Trảm Nghiên đang cười tủm tỉm đứng ở cửa nhìn mình.

“Hiện tại đã trễ thế này, đại tướng quân cũng nên trở về rồi. Hoa Thanh Vũ muội cũng thật là, ngày mai còn phải giải độc, bây giờ muội phải nên hảo hảo nghỉ ngơi, đến đến đến, mau theo tỷ, cùng tỷ quay lại phòng đi thôi.”

(*) Do mối quan hệ của tỷ muội đã tốt hơn nên Mi thay đổi cách xưng hô của HTN nhé.

Nói xong Hoa Trảm Nghiên cũng không quản Mạnh Hoài Cẩn đang trừng mắt nàng, cũng không nhìn hắn cái nào, nắm tay Hoa Thanh Vũ chào hắn, sau đó liền lễ nghi kéo muội muội đi.

Chỉ chừa Mạnh Hoài Cẩn một người ở tại chỗ giương mắt nhìn.

Đến trước cửa tiểu viện của Hoa Thanh Vũ, nàng chuẩn bị vào phòng, không nghĩ tới thế nhưng lại bị tỷ tỷ gọi lại.

“Làm sao vậy?”

Hoa Trảm Nghiên muốn nói lại thôi, thở dài nói:“Vốn việc này không tới phiên tỷ đến dạy muội, nhưng muội đã gọi tỷ là tỷ tỷ, tỷ hẳn cũng nên nói cho muội.”

“Rốt cuộc là chuyện gì?”

Hoa Trảm Nghiên bỗng nhiên bắt lấy tay Hoa Thanh Vũ, thần sắc ngưng trọng nói:“Dung mạo xinh đẹp của muội ngày mai sẽ quay về, về sau muội nhất định sẽ gặp phải nhiều cảnh nguy hiểm mà muội không thể ngờ đến, muội đã chuẩn bị tâm lý chưa?”

Hoa Thanh Vũ không hiểu, tuy rằng nàng xác thực không thích mỹ nhân, nhưng nàng luôn cảm thấy mĩ nhân làm chuyện gì đều thuận lợi hơn so với người khác một ít, ai cũng thích bọn họ, ai cũng nguyện ý giúp bọn họ, sao bây giờ lại thành ‘gặp phải nhiều cảnh nguy hiểm’ chứ?

“Muội không hiểu……”

Hoa Trảm Nghiên thở dài nói:“Biết muội không tin, nhưng về sau muội rồi cũng sẽ hiểu. Hiện tại muội không hiểu thì thôi, nhưng muội đáp ứng tỷ, những lời kế tiếp tỷ nói, muội đều phải nhớ kỹ, hơn nữa phải làm được, biết không?”

Hoa Thanh Vũ nghĩ nghĩ, gật gật đầu nói:“Chỉ cần muội có thể làm được.”

“Chuyện thứ nhất chính là, tuyệt đối không thể cùng nam nhân ở một mình trong phòng, giống như là vừa rồi muội ở cùng Mạnh Hoài Cẩn đại tướng quân ấy, cũng không thể , đã biết chưa?”

“Vì sao không thể?”

“Nam nữ khác biệt muội không hiểu sao?” Hoa Trảm Nghiên trừng mắt nhìn Hoa Thanh Vũ nói,“Chờ muội biến thành thiên hạ đệ nhất mỹ nhân, người mơ ước muội sẽ càng nhiều, có người chỉ sợ sẽ dùng phương pháp lừa gạt mà muội không ngờ tới để tiếp cận muội, muội lại dễ dàng tin tưởng người khác như vậy, thực sự rất dễ bị lừa, cho nên điểm này muội nhất định phải nhớ kỹ.”

“Được!” Hoa Thanh Vũ dùng sức gật đầu nói,“Muội nhất định nhớ kỹ.”

“Phòng nào cũng không có thể, có giường hay không có giường cũng không được! Tỷ nói cho muội biết, nam nhân đều giống nhau, tuyệt đối không thể dễ dàng tin tưởng, hiểu chưa?”

“Hiểu ạ.” Lời này Mạnh đại công tử cũng từng nói với nàng!

Nghe Hoa Thanh Vũ đáp ứng Hoa Trảm Nghiên liền yên tâm, nới lỏng tay Hoa Thanh Vũ nói:“Còn nhiều chuyện ta phải nói kĩ cho muội hiểu, chúng ta về sau sẽ chậm rãi nói.”

Thấy Hoa Trảm Nghiên sắp đi, Hoa Thanh Vũ vội gọi lại nàng.

“Tỷ tỷ!”

“Chuyện gì?” Hoa Trảm Nghiên nghi hoặc quay đầu lại hỏi.

“Cám ơn tỷ……” Hoa Thanh Vũ cúi đầu nói,“Nghe Địch thần y nói, phải rạch trên bụng tỷ một cái lỗ mới có thể lấy Hoa Mã kia ra…… Tỷ vốn không cần phải làm như vậy .”

“Nhưng vậy thì sao?” Hoa Trảm Nghiên cười khổ nói,“Chẳng lẽ cứ sống chết giữ lấy thứ thuộc về muội sao? Tỷ không thể làm ra loại chuyện không có cốt khí như vậy.”

“Cũng không phải chính tỷ muốn, đó là tỷ khi còn bé bị người khác cứng rắn nhét vào, tỷ không nợ gì của muội.”

“Không phải người khác, là mẫu thân của tỷ.” Thần sắc cao ngạo của Hoa Trảm Nghiên xưa nay đã biến mất, cười khổ nói, “Muội nói đúng, mỗi người đều phải thừa nhận quả báo, tỷ nay cũng phải chịu của tỷ. Lúc trước kiêu ngạo, vênh váo tự đắc, không coi ai ra gì, bây giờ tỷ phải trả giá cho tất cả những thứ đó. Cho nên lúc trước tỷ làm chuyện gì với muội, muội cũng không cần thiết phải giận tỷ nữa, một ngày nào đó, tất cả tỷ đều phải trả hết.”

“Muội không giận tỷ……” Hoa Thanh Vũ có chút ngượng ngùng nói,“Lúc trước muội sợ tỷ, hiện tại không sợ .”

“Vậy là tốt rồi.” Hoa Trảm Nghiên cười khổ mà nói,“Nay chúng ta đều là người không có mẹ, cũng chỉ có thể dựa vào nhau. Cho dù tỷ không thích muội, muội cũng không thích tỷ, cũng chỉ có thể như vậy, hảo hảo ở chung đi.”

Hoa Thanh Vũ gật đầu, đáp ứng.

“Còn một câu tỷ muốn nói với muội, dung mạo xinh đẹp, có đôi khi sẽ là thứ hại người. Người hại muội, hận muội, đố kị muội sẽ càng nhiều. Phải tự lo cho bản thân thật tốt, đừng đắc ý vênh váo.”

Hoa Trảm Nghiên nói xong câu đó, liền thở dài một hơi rồi đi mất. Hoa Thanh Vũ nhìn bóng lưng của nàng , bỗng nhiên cảm thấy, tỷ tỷ hình như không giống lúc trước……

Hoa Thanh Vũ cũng lần đầu tiên bắt đầu nghĩ, lúc trước nàng có phải đã nhìn tỷ tỷ quá đơn giản rồi không.

Nàng từ nhỏ đến lớn đều hâm mộ tỷ tỷ, đố kị tỷ tỷ, sợ hãi tỷ tỷ. Hôm nay mới phát hiện tỷ tỷ cũng không sống thoải mái hơn mình.

Phát hiện như vậy không làm cho Hoa Thanh Vũ cảm thấy may mắn, ngược lại làm cho nàng cảm thấy phiền muộn, bởi vì tỷ tỷ là của nàng như một giấc mộng, hiện tại giấc mộng này tuy rằng không phiền phức, nhưng lại làm cho nàng thấy được vẻ tàn nhẫn nhất.

Thế gian này, kỳ thật không có gì là hoàn mỹ cả.

© Bản edit này thuộc về nhà hye mi sweet home, nếu bạn thấy bản edit này ở trang khác thì đó là trang ăn cắp, xin tẩy chay và truy cập vào trang nguồn chính để ủng hộ editor

Advertisements

One thought on “Hoa gi hi su_Chap 50

  1. Pingback: Hoa gia hỉ sự [ Thiên hạ vô nhị ] | Hye Mi 's sweet home

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s