Hoa gia hi su_Chap 57

Chương 57.  Kết cục

2016-07-27_15

Edit-Beta: Hye Mi
Nguồn: Hye Mi Sweet Home

Kinh thành đã xảy ra một việc lạ, đó là thủ lĩnh Bắc Man Hách Liên Thác Thác bỗng nhiên phái sứ thần đến cầu hòa, còn đưa ra một điều kiện, chỉ cần đem Lễ bộ Thị Lang Hình Nhạn Lai gả cho Hách Liên Thác Thác hắn làm Vương phi, Bắc Man liền vĩnh viễn không phạm tới biên cảnh triều ta.

Việc này vừa truyền ra cả kinh thành liền xôn xao, Hoàng thượng tức giận đến mức ném bức thư kia, nói Hách Liên Thác Thác khinh người quá đáng, dám vũ nhục triều đình của ta, muốn một nam tử gả cho hắn làm Vương phi, quả thực là nỗi nhục chưa từng có!

Tam triều nguyên lão Hình gia cũng vì việc này mà vô cùng tức giận, Hình Nhạn Lai muốn bỏ văn theo võ, chủ động xin đi giết giặc, quyết tâm đi đánh Bắc Man, lấy đầu Hách Liên Thác Thác để rửa sạch nỗi nhục này!

Lúc này uy vũ đại tướng quân Mạnh Hoài Cẩn đã lâu ngày mất tích, trong triều cũng không có đại tướng nào có thể dùng, hơn nữa cửu vương gia Trầm Ký Ngôn lại tận lực đề cử, hoàng đế liền đồng ý thỉnh cầu của hắn, phong Hình Nhạn Lai thành Bình Bắc đại tướng quân, lập tức mang quân thảo phạt cái tên Hách Liên Thác Thác không coi ai ra gì kia.

Không nghĩ tới Hình Nhạn Lai xuất thân quan văn nhưng lại có một thân võ nghệ, hơn nữa  quyền mưu cơ trí, không đến một tháng đã đem Bắc Man đánh cho hoa rơi nước chảy, lấy được đầu chó của Hách Liên Thác Thác.

#Mi: Xin Rip đồng chí HLTT, chú bị người ta xử đẹp mà chẳng biết lý do =]]]]]

Thủ lĩnh mới nhậm chức Tề Khắc Tát Tát là tên không hề có chủ kiến, nhát gan sợ phiền phức, lập tức liền cầu hàng, hơn nữa còn đáp ứng hàng năm hướng triều ta tiến cống 5000 con trâu, 5000 con dê cùng 5000 con ngựa khỏe. Tiếp đó, triều ta cùng Địch Đóa, Bắc Man đều định ra ước định không xâm phạm lẫn nhau, từ nay về sau mở ra một đoạn thái bình thịnh thế, sau vài chục năm ngừng chiến sự.

Về sau, khi mọi người cùng nhắc về chuyện này đều nói, nếu không phải Hách Liên Thác Thác đến cầu thân, triều ta cũng sẽ không hạ quyết tâm thảo phạt Bắc Man, cũng sẽ không xuất hiện một vị tướng tài giỏi là Hình Nhạn Lai, đương nhiên cũng khó có thái bình sau đó. Lại nói tiếp, chúng ta ngược lại phải cảm tạ Hách Liên Thác Thác bị chặt thành tám khúc kia……

Chỉ là mọi người đến bây giờ đều vẫn không hiểu, rõ ràng Lễ bộ Thị Lang Hình Nhạn Lai chưa bao giờ bước ra ngoài lãnh thổ, lại càng chưa từng gặp qua Hách Liên Thác Thác, mà Hách Liên Thác Thác cũng vốn dĩ là thích nữ nhân, trong hậu cung có trên trăm mỹ nhân, đến chỗ nào thì chuyện thứ nhất đều là cướp đoạt mỹ nữ, vì sao bỗng nhiên hắn lại coi trọng Hình Nhạn Lai, còn ăn gan hùng mật báo dám can đảm chạy tới triều ta cầu thân?

Đáng tiếc là Hách Liên Thác Thác đã chết thảm, sợ là vĩnh viễn không ai có thể trả lời nghi vấn này của mọi người……

Mà người duy nhất có thể trả lời nghi vấn này, lại đang ở núi Vô Kê xa xôi, căn bản không biết thiên hạ này đã vì nàng mà thay đổi bao nhiêu ……

Sau năm năm bình ổn chiến sự phương Bắc, cửu hoàng tử Trầm Ký Ngôn đăng cơ, đại xá thiên hạ, phong sườn phi Phan thị- nữ nhi của Thừa tướng thành Hoàng hậu, còn Vương phi – nữ nhi của Hoa thị thành Nghiên tần.

Dân chúng kinh thành đối với việc này vô cùng tò mò, bởi vì mỗi người đều biết Nghiên tần kia là đương kim hoàng thượng cố gắng cầu tiên đế tứ hôn, nay vì sao lại có vẻ bạc tình, chỉ cho nàng một phong vị thấp như vậy? Hơn nữa còn có lời đồn, vào ngày tân hôn ấy, Hoàng thượng từng bị Nghiên tần chọc giận đến hộc máu, lại không biết là vì chuyện gì, cũng không biết có phải còn có nội tình gì mà người ta không biết hay không.

Lời đồn càng truyền càng dữ dội, sau lại ngại mặt mũi hoàng gia, tài lực kinh người của Hoa gia, hơn nữa lại có chuyện mới lạ khác để thảo luận, nên lời đồn về Nghiên tần mới dần dần tan biến.

Nghiên tần làm một phi tần không được sủng, thời gian dần dần cũng không bị mọi người nghị luận nữa, mà cuộc sống ở trong hoàng cung, cũng là chỉ có vào mà không có ra, ai cũng nghĩ rằng Nghiên tần sẽ mãi chịu cảnh cô tịch hiu quạnh, cuối cùng chôn vùi trong thâm cung, nàng có thể lưu một cái tên trên sử sách cũng đã xem như tốt lắm rồi.

Lại không ngờ tới mười năm sau, Nghiên tần không những trang điểm bước lên sân khấu, mà còn lấy về cho nàng những dòng mực đậm……

“Trong thư phụ thân nói tỷ tỷ sinh hoàng tử, được Hoàng thượng phong làm Nghiên phi.” Hoa Thanh Vũ thở dài, bỏ thư xuống nói,“Vì một ngày này, tỳ ấy không biết nhịn bao lâu.”

Mạnh Hoài Cẩn nhìn thoáng qua bức thư nhà, lại nhìn qua vẻ mặt phiền muộn của Hoa Thanh Vũ, khó hiểu hỏi:“Tỷ tỷ nàng sinh hoàng tử, nàng vì sao vẫn mất hứng? Hai hoàng tử trước của hoàng thượng đều chết yểu, hiện chỉ có vài công chúa, nay được hoàng tử khẳng định sẽ cưng như bảo bối, những ngày tháng tốt đẹp của tỷ tỷ nàng đương nhiên cũng sẽ tới .”

“Trong hoàng cung có thể có ngày tháng tốt đẹp gì đây, cho dù nhiều vinh hoa phú quý cũng không bù lại được hơn mười năm phí hoài.” Hoa Thanh Vũ cúi đầu thở dài nói.“Tỷ tỷ là vì thiếp.”

“Nàng không cần tự trách mình, đây là cô ấy lựa chọn, không phải do nàng.” Mạnh Hoài Cẩn nhớ lại lời mà Hoa Trảm Nghiên nói với hắn ngày thành thân,“Ta nhớ rõ tỷ tỷ nàng nói với ta, mọi người đều có mệnh số, cô ấy chọn con đường này, nay coi như là đạt được ước muốn rồi.”

Hoa Thanh Vũ gật đầu, trong lòng cũng suy nghĩ cẩn thận lại, tỷ tỷ dù sao cũng không giống nàng, mong muốn đương nhiên cũng không giống nhau, chỉ cần tỷ tỷ thật sự có thể không oán không hối hận là tốt rồi.

“Tuyết rơi.” Mạnh Hoài Cẩn đưa tay đón lấy bông tuyết rơi xuống như lông ngỗng, thần sắc ôn nhu nói,“Hàn Chi của chúng ta năm nay cũng đã mười lăm tuổi rồi.”

“Đúng vậy.” Hoa Thanh Vũ nhìn về phía đỉnh núi Vô Kê mây mù lượn lờ, quanh năm tuyết phủ ở phương xa nói,“Tính toán thời gian, cũng đã là lúc nha đầu đó nên xuống núi rồi.”

“Chỉ hi vọng nha đầu đó đừng gây họa gì là tốt rồi.” Hai vợ chồng đồng thời lo lắng lo lắng nói.

Nói xong câu đó, hai người bất đắc dĩ liếc mắt nhìn nhau, cùng lắc đầu cười khổ.

Nguyện vọng này sợ là không thành  được.

-Hoàn chính văn-

© Bản edit này thuộc về nhà hye mi sweet home, nếu bạn thấy bản edit này ở trang khác thì đó là trang ăn cắp, xin tẩy chay và truy cập vào trang nguồn chính để ủng hộ editor

——————————

Còn 2 chap phiên ngoại sẽ được cập nhật cùng lúc vào thứ năm 11/8. Cám ơn những bạn đã ủng hộ bộ Hoa gia hỉ sự của nhà mình trong suốt thời gian qua. 🙂

Ngoài ra Hoa gia hỉ sự còn có phần 2, dự tính sẽ được lên sàn khi 1 trong những bộ hiện tại của nhà kết thúc hoặc tìm được người phụ edit cùng Mi. Mọi người xem LINK để biết thêm chi tiết nhé 🙂

1 phút PR cho 1 PJ mới HỢP CỬU TẤT HÔN của nhà cho những ai yêu thích giọng văn của Lão Thạch Đầu nè. Truyện sẽ thay thế cho Hoa gia hỉ sự và lên sàn vào tuần tới, 15/8 🙂 

Advertisements

6 thoughts on “Hoa gia hi su_Chap 57

  1. Pingback: Hoa gia hỉ sự [ Thiên hạ vô nhị ] | Hye Mi 's sweet home

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s