Hoa gia hi su_Chap 58

Chương 58.  

Ngoại truyện 1: Đại tướng quân, ngươi làm ta lo muốn chết!

2016-07-27_15

Edit- Beta: Hye Mi
Nguồn: Hye Mi sweet home

“Ông có biết anh tuấn tiêu sái uy vũ bất phàm Mạnh đại công tử đi đâu không?” Hoa Thanh Vũ hỏi lão quản gia.

“Ai nha, thiếu phu nhân của tôi, ngài sao lại chạy đến đây!” Lão quản gia quát nha hoàn phía sau Hoa Thanh Vũ, “Thiếu phu nhân là người có bầu, mấy người các ngươi sao dám để người ra khỏi phòng hả, bên ngoài tuyết đang rơi, thiếu phu nhân bị cảm lạnh thì phải làm sao bây giờ! Còn không mau đỡ người đi vào!”

Mấy nha hoàn ba chân bốn cẳng đỡ Hoa Thanh Vũ vào phòng, Hoa Thanh Vũ đành phải bất đắc dĩ ôm bụng bầu nằm trở về giường.

“Các ngươi là người xấu, đều không cho ta đi ra ngoài!” Hoa Thanh Vũ bĩu môi đáng thương nói, “Anh tuấn tiêu sái uy vũ bất phàm Mạnh đại công tử cũng là người xấu, chính mình chạy ra ngoài chơi, cũng không mang theo ta đi chơi cùng……”

“Nàng đây chính là oan uổng ta!” Ngoài cửa truyền đến một thanh âm.

Hoa Thanh Vũ kinh hỉ ngồi dậy, liền thấy Mạnh Hoài Cẩn một thân đầy tuyết đi đến.

Nhóm hạ nhân trong phòng thỉnh an  hắn, Mạnh Hoài Cẩn không quan tâm khoát tay, đi đến bên giường Hoa Thanh Vũ, lôi kéo tay nàng nói:“Không phải muốn ra ngoài sao, đi, ta mang nàng đi.”

“Vậy cũng không được!” Quản gia ngăn cản nói,“Thiếu phu nhân vốn thai khí bất ổn, bên ngoài tuyết lại rơi nặng như vậy, người mà dẫm lên, hàn khí sẽ thấm vào người, rất là không tốt nha!”

Lão quản gia vốn dĩ là lão thái giám trong hoàng cung Địch Đóa, là tâm phúc của Hoa Mạn nữ hoàng, mẫu thân Hoa Thanh Vũ, bị nữ hoàng phái đến chăm sóc Hoa Thanh Vũ, thuận tiện thường xuyên khuyên bảo Hoa Thanh Vũ, nói Địch Đóa tốt cỡ nào, nữ hoàng yêu nàng cỡ nào, trở về kế thừa ngôi vị hoàng đế sớm một chút mới là chuyện tốt đẹp cỡ nào……

Ông cứ như vậy ở bên người Hoa Thanh Vũ cằn nhằn suốt ba năm, thẳng đến khi nàng hoài thai đứa nhỏ, lão thái giám mới dần dần không khuyên nữa.

Mạnh Hoài Cẩn bình thường đối vị “Quản gia” này có ba phần kính trọng còn có ba phần không kiên nhẫn, lão gia hỏa này cả ngày mưu đồ bắt cóc vợ của hắn, hắn sao có thể thích lão?

Chỉ là ông ta rất tốt với Hoa Thanh Vũ, Hoa Thanh Vũ cũng thật sự thân thiết với ông ta, khiến cho Mạnh Hoài Cẩn nhiều lúc còn nổi cơn ghen.

Hôm nay Hoa Thanh Vũ muốn ra ngoài, lão quản gia lại không cho, Mạnh Hoài Cẩn quả thực chính là ước gì bọn họ mỗi ngày đều có mâu thuẫn, tốt nhất là Hoa Thanh Vũ không bao giờ thích lão thái giám nữa! Hắn liền ôm lấy Hoa Thanh Vũ nói:“Ta ôm nàng đi ra ngoài, không chạm trực tiếp trên nền tuyết thì sẽ không nhiễm hàn khí nữa, đúng không?”

“Này……”

“Này cái gì mà này, này cũng không được, kia cũng không cho, muốn bị nghẹn khuất à!” Mạnh Hoài Cẩn hôn trán Hoa Thanh Vũ một cái nói,“Nương tử ta muốn cái gì thì làm cái đó!”

Nói xong Mạnh Hoài Cẩn liền ôm ngang Hoa Thanh Vũ đi ra ngoài.

Lâm viên trong phủ là do cha vợ thiên hạ thủ phủ Hoa Quý Lương của Mạnh Hoài Cẩn tự mình phái người tay nghề giỏi tạo ra, tự nhiên là xảo đoạt thiên công*. Mấy ngày này tuyết rơi, lại càng làm phong cảnh trở nên yên tĩnh hơn xưa. Hoa Thanh Vũ càng nhìn càng cao hứng, vươn tay đón bông tuyết. Nhưng vừa lúc đó, nàng nhìn thấy một gã sai vặt dắt một thứ gì đó màu xám đi tới, thứ đó còn cõng một cái túi nhỏ……

(*): vô cùng khéo léo

Cái túi nhỏ kia thật sự nhìn rất quen…… Hoa Thanh Vũ cảm thấy như đã gặp qua nó ở nơi nào đó, nàng lại tập trung nhìn vào, lúc này mới phát hiện, cái thứ màu xám kia không phải là “Đại tướng quân” của nàng sao!

Con lừa già “Đại tướng quân” của nàng đã trở lại!

“ ‘Đại tướng quân’! ” Hoa Thanh Vũ kích động kêu lên,“‘Đại tướng quân’ của ta!”

Mạnh Hoài Cẩn nghe thấy Hoa Thanh Vũ kêu con lừa già kia như vậy, vẫn nhịn không được co giật mặt, nhưng hắn an ủi chính mình, con lừa này chính là bà mối của hai người họ, hắn nên tôn trọng nó, yêu quý nó, lúc này mới bình tâm tĩnh khí nói:“Ta cho người tìm đã lâu, rốt cục cũng tìm được.”

Hoa Thanh Vũ gấp đến độ muốn xuống dưới nhìn nó, Mạnh Hoài Cẩn không cho, lão quản gia càng không cho, nhưng nàng lại bắt đầu năn nỉ, hai người cũng không nhẫn tâm, liền cho nàng xuống dưới xem.

Vừa xuống khỏi người Mạnh Hoài Cẩn, Hoa Thanh Vũ liền vội vã bổ nhào vào “Đại tướng quân”, vừa vuốt bộ lông xù cùng cái đầu trọc và khuôn mặt dài của nó, vừa nói: “ ‘Đại tướng quân’, ngươi làm ta lo muốn chết, nhiều năm như vậy, ngươi đã chạy đi đâu! Lúc trước sao ngươi không nói một tiếng với ta mà đã bỏ chạy hả……”

Thấy Hoa Thanh Vũ cùng con lừa này thân thiết ôn chuyện, Mạnh Hoài Cẩn cũng không thể làm gì, có chút ghen nói:“Nàng thích con lừa này như vậy sao?”

“Đó là đương nhiên !” Hoa Thanh Vũ tiếp tục vuốt ve đầu “Đại tướng quân” nói, “Tình cảm của bọn thiếp rất sâu sắc.”

“Hừ, nàng thích nó, nó cũng không thích nàng như vậy!” Mạnh Hoài Cẩn bị con lừa già cho ăn bình dấm chua, mất hứng nói,“Lúc trước nó là đuổi theo một quả phụ, đại nương kia nói cho ta biết, bà ta thử nhiều lần cũng không đuổi được con lừa này! Không chỉ có thế, con lừa già này còn thích đi theo mấy nhóm đại nương trên đường khác, chỉ là không thích tiểu cô nương tuổi trẻ xinh đẹp! Mà nàng cũng không phải là loại hình nó thích!”

Hoa Thanh Vũ ngạc nhiên, không khỏi vỗ vỗ đầu con lừa già nói: “Không hổ là ‘Đại tướng quân’ của ta, cũng không thích mấy người đẹp giống ta!”

“Hừ hừ……” “Đại tướng quân” hừ hừ hai tiếng, giống như đang tán thành lời của Hoa Thanh Vũ.

Nhưng vừa mới hừ hừ hai tiếng, lão lừa giống như nhìn thấy gì đó, bỗng nhiên bất động, đang lúc mọi người cảm thấy kỳ quái liền thấy “Đại tướng quân” luôn chậm rì rì bỗng dưng chạy như điên về phía lão ma ma đang quét tuyết trong sân, một bên cọ lão ma ma, một bên bắt đầu hừ hừ……

“ ‘Đại tướng quân’ thích lão ma ma nha!” Hoa Thanh Vũ nhìn lão lừa cách đó không xa cảm thán nói.

Mạnh Hoài Cẩn nghe xong, vẫn nhịn không được liên tưởng tới mình, biểu tình run rẩy nói với Hoa Thanh Vũ: “Nương tử, ta có thể thương lượng với nàng chuyện này không?”

“Chuyện gì?”

“Chúng ta sửa tên cho con lừa già này nhé?” Mạnh Hoài Cẩn cười tủm tỉm đề nghị nói,“Ta nghĩ kêu nó là Mạnh Tiểu Hoa đi.”

“Không được!” Hoa Thanh Vũ rống lên,“Mạnh Tiểu Hoa là tên ta đặt cho đứa nhỏ của chúng ta!”

Tên này mà đặt cho đứa nhỏ cũng quá tùy tiện đi!

Mạnh Hoài Cẩn không dám trực tiếp phản bác Hoa Thanh Vũ, cười tủm tỉm tiếp tục giải thích nói: “Được, được, nhưng vạn nhất sinh con trai, lại đặt cái tên Mạnh Tiểu Hoa này cho nhi tử thì sẽ không tốt đúng không? Không bằng trước cứ dùng cho lão lừa này đi?”

“Vì sao không thể đặt tên Mạnh Tiểu Hoa chứ, nghe rất hay mà!” Hoa Thanh Vũ chớp mắt nhìn “Đại tướng quân”, hỏi ngược lại,“Chàng không cảm thấy như vậy sao?”

Mạnh Hoài Cẩn cười gượng hai tiếng, đành gật đầu theo ý phu nhân, ngoài cười nhưng trong không cười nói:“Được, được, nàng cảm thấy tốt là được rồi……”

Nhất định phải sinh nữ nhi, Mạnh Hoài Cẩn tự nói trong lòng, bởi vì hắn tuyệt đối không thể cho phép nhi tử tương lai của hắn tên là Mạnh Tiểu Hoa!

Cái tên này thật sự là rất không anh tuấn !

“Thiếu phu nhân……” Lão quản gia ở một bên mở miệng nói chuyện ,“Tuyết cũng nhìn rồi, con lừa cũng sờ rồi, chúng ta vào nhà thôi, người đã đứng trong tuyết lâu rồi……”

Nha hoàn bên cạnh nghe vậy lập tức đi tới đỡ Hoa Thanh Vũ vào nhà, Hoa Thanh Vũ đành phải bất đắc dĩ cất bước vào trong phòng, nhưng mới đi vài bước, bụng của nàng lại bỗng nhiên bắt đầu….đau!

“Tướng công!” Hoa Thanh Vũ mạnh mẽ bắt lấy cánh tay Mạnh Hoài Cẩn nói,“Bụng…… bụng của thiếp! Đứa nhỏ…… Đứa nhỏ sắp ra rồi!”

……

© Bản edit này thuộc về nhà hye mi sweet home, nếu bạn thấy bản edit này ở trang khác thì đó là trang ăn cắp, xin tẩy chay và truy cập vào trang nguồn chính để ủng hộ editor

Advertisements

One thought on “Hoa gia hi su_Chap 58

  1. Pingback: Hoa gia hỉ sự [ Thiên hạ vô nhị ] | Hye Mi 's sweet home

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s