Nam than phong ben_Chap 99

Chương 99: Dựng lên vách đá, không cho tự ngược

Kết quả hình ảnh cho anime girl with birdcage

Edit- Beta: Hye Mi
Nguồn: Hye Mi sweet home – Bảo bình thiên thủy 

Tô Song Song không nghĩ tới Tần Mặc lại đột nhiên đi ra, sửng sốt một chút, thấy Tần Mặc quay đầu không nhìn cô, cô không cần quay đầu nhìn cũng biết rõ mình nhất định lại bị lộ hàng.

Có lẽ là có kinh nghiệm lần trước, Tô Song Song chỉ cảm thấy tự giận mình, dù sao thì cũng đã bị nhìn rồi, cô ngược lại lạnh nhạt không ít, lúc này cũng không có bị dọa sợ đến hét toáng lên, chỉ nhanh chóng nắm một bên chăn bao lấy mình.

Tần Mặc nhìn lướt qua, thấy Tô Song Song trùm chăn lên, hơi nghiêng đầu, vừa dùng khăn lông lau tóc, vừa đi tới.

Tô Song Song hít hít cái mũi của mình, mặc dù Tần Mặc lúc này đã có kinh nghiệm, tắm xong mặc áo, nhưng Tô Song Song đối với đại soái ca mới tắm xong trước mặt này, vẫn hết sức bất mãn, lau đầu mà cũng lau gợi cảm như vậy, muốn gây họa sao?

Cô đưa tay ra xoa xoa cái mũi đã khô, nếu còn tiếp tục như thế, cô sớm muộn sẽ bị chảy máu mà chết.

“Tần Mặc, anh tắm xong tại sao không gõ cửa đã vào rồi?” Thời điểm Tô Song Song nói câu nói này tuyệt đối không suy nghĩ trước, nghĩ cái gì thì nói cái đó, nói xong cô liền hối hận, cô thật lòng không muốn thừa nhận cô là một kẻ não tàn.

Tô Song Song kéo váy ngủ trong chăn, bây giờ hối hận muốn chết, tối ngày hôm qua đúng là không nên vì cảm thấy thuận tiện mà mặc váy ngủ, sau này cô phải đem tất cả váy ngủ của mình giấu hết, chỉ chừa lại đồ bộ!

Tần Mặc ngồi xuống ghế, đối với việc Tô Song Song thường xuyên lâm vào trạng thái xuất thần, một mình nói lung tung đã có sức miễn dịch.

Hắn rất lạnh nhạt xoay đầu lại, nhìn Tô Song Song giống như đang nhìn một kẻ ngu ngốc, hắn đổi một tay, tiếp tục lau tóc, không đếm xỉa phun ra một câu: “Lần đầu nghe nói từ phòng tắm đi ra phải gõ cửa.”

“…”

Tô Song Song dự định bỏ qua đề tài này, cô từ trên giường đi xuống, khập khễnh đi tới phòng bếp, vừa mở tủ lạnh ra liền trên dưới lục soát một lần, sau đó Tô Song Song không thể không bi thương nhận ra một sự thật.

Tô Song Song lấy một củ cải trắng duy nhất có thể ăn trong tủ lạnh ra, quơ quơ ở trước mặt Tần Mặc, mang theo một chút lấy lòng nói: “Hay là chúng ta ăn canh củ cải trắng nhé?”

Tần Mặc mặc dù đối với việc ăn uống rất kén chọn, nhưng cũng không có điều kiện đặc biệt gì, hắn gật đầu một cái, tiếp tục lau tóc của mình.

Tô Song Song tựa hồ nhớ tới có chỗ không đúng lắm, lại mở tủ lạnh ra, cố ý nhìn tầng đông lạnh một cái.

Cô rốt cuộc biết được chỗ nào không đúng, ngẩng đầu hỏi Tần Mặc: “Tần Mặc, lúc anh làm cháo trứng muối thịt nạc, không để dư lại chút miếng thịt nào hả?”

Thời điểm Tần Mặc quay đầu nhìn Tô Song Song, hắn đem chân tùy ý gác trên giường, lộ ra dáng vẻ có chút lười biếng, mất đi sự lạnh lùng thường ngày.

“Gọi tôi là A Mặc.” Tần Mặc nói xong, nhìn Tô Song Song mặt đầy biểu tình kinh ngạc, lại tăng thêm một câu, “Bây giờ tôi không muốn để người khác biết tôi là Tần Mặc.”

Tô Song Song nghe xong thì bộ dạng như bừng tỉnh đại ngộ, cô nhất thời hiểu rõ, Tần Mặc bây giờ có khả năng đang thiếu một món nợ khổng lồ, phỏng chừng tên của hắn đã trở thành thuốc nổ, cho nên vẫn là ít nói đến tên hắn thì tốt hơn.

Tô Song Song vừa nghĩ tới khả năng tiềm tàng nguy hiểm, vội vàng nghiêm túc gật đầu một cái: “Anh yên tâm, tôi ở bên ngoài nhất định không kêu lung tung, đúng không, A Mặc?”

Lúc Tô Song Song nói chuyện, âm cuối theo bản năng có chút lên cao, lộ ra một chút mềm mại ôn nhu, nghe hết sức thoải mái.

Mặt của Tần Mặc trong nháy mắt thư giãn không ít, hắn gật đầu một cái, quay đầu, tiếp tục lau tóc của mình.

Tô Song Song đem củ cải trắng và gạo ngâm trong nước, sau đó đi rửa mặt, mặc dù khập khễnh, bất quá loại vận động nhỏ này vẫn trong phạm vi cho phép, không sinh ra gánh nặng quá lớn.

Sau khi hai người ăn xong cơm với canh củ cải trắng, Tô Song Song đổi một thân quần áo nhàn nhã, ngồi xếp bằng trên giường, bắt đầu lấy ra tất cả tiền tích góp của mình kiểm tra một lượt.

Tần Mặc ngồi ở trên ghế, quay lại nhìn Tô Song Song loay hoay ở đằng kia, chỉ chốc lát sau, trước mặt Tô Song Song liền chất một đống nhỏ tiền lẻ cùng thẻ.

Tô Song Song tính toán một chút, khuôn mặt nhỏ nhắn vốn đang cười híp mắt lập tức liền sụp đổ, vì sao cô đem tất cả tiền cất giấu ra mà chỉ có 1125 đồng và 4 xu?

Tô Song Song lại tính thêm 250 đồng Tần Mặc cho cô vào trong, nhất thời cô có chút tuyệt vọng, với chút tiền này, bọn họ thật có thể sống đến lúc cô được phát tiền lương tháng sau?

Tô Song Song vội vàng quay đầu cầm điện thoại di động, nhìn ngày tháng, nhưng vừa nhìn một cái cô nhất thời muốn khóc, mới ngày 15, ngày 10 mỗi tháng cô mới được phát tiền lương.

Tháng này còn là tháng mười, có ba mươi mốt ngày, nói cách khác bọn họ phải dựa vào hơn một ngàn này sống qua 26 ngày!

Tô Song Song tìm điện thoại, khó khăn tính thêm phép trừ, trừ đi ngày hai mươi phải đóng tiền điện, nước, ga, phí các loại hơn ba trăm đồng thì chỉ còn lại một ngàn đồng.

Tô Song Song nhất thời sụp đổ, cả người tê liệt nằm ở trên giường, ủ rũ không có tinh thần, cô hơi lộ ra tuyệt vọng nhìn tiền trước mặt, buồn đến mức chân mày cũng nhíu lại.

Nếu như chỉ có một mình cô, với một ngàn đồng, nhịn ăn nhịn xài một chút, hẳn cũng đủ rồi, nhưng nơi này còn một tiểu cầm thú, cho tới bây giờ cô chưa từng mướn phòng cùng người khác, cũng không biết một ngàn đồng có đủ hai người ăn hay không.

Tần Mặc nhìn Tô Song Song cau mày , hắn cúi đầu xuống, ánh mắt vòng vo, hắn liền nghĩ biện pháp, nếu cho Tô Song Song một chút tiền thì cô sẽ không buồn như vậy, nhưng vẫn không thể để cho cô ấy cảm thấy mình có năng lực tự đi ra ngoài mướn phòng ở.

Mặc dù Tô Song Song tương đối ngốc, suy nghĩ đơn giản, nhưng cô không ngu, số tiền này làm sao để cho, hắn còn phải suy nghĩ lại một chút, không được thì có lẽ nên hỏi quân sư quạt mo Bạch Tiêu vậy.

“Tôi không ăn nhiều.” Tần Mặc ngẩng đầu, vốn định an ủi Tô Song Song một câu, nào biết Tô Song Song vừa nghe xong, khuôn mặt đang nhăn nhó nhất thời lộ ra áy náy.

Tần Mặc nói câu này tuyệt đối là muốn an ủi Tô Song Song một chút, để cô không cần lo lắng chuyện tiền bạc, nhưng hắn đã quên, tư duy của hắn và Tô Song Song không ở cùng một đẳng cấp.

Sau khi Tô Song Song nghe xong câu này, trong lòng nghĩ là: Cô nếu đã chứa chấp Tần Mặc,thì nên tại thời điểm hắn khó khăn nhất giúp hắn một chút, cô trắng trợn nói thiếu tiền như vậy, khẳng định kích thích đến lòng tự ái của tiểu cầm thú.

Nhưng tiểu cầm thú hiện tại đã đến bước đường cùng, vẫn không thể bị tức mà rời đi, chỉ có thể ủy khuất cầu toàn nói một câu như vậy, Tô Song Song nghe xong cũng cảm giác mình giống như địa chủ, nhân lúc Tần Mặc khó khăn mà bỏ đá xuống giếng, quá ác độc!

Tần Mặc nhìn Tô Song Song biểu tình thiên biến vạn hóa đối diện, cuối cùng nhìn mình chằm chằm bằng loại ánh mắt tràn đầy thương hại cùng đồng tình.

Tần Mặc lập tức cảm thấy không tốt, hắn không cần hỏi cũng biết Tô Song Song nhất định là suy nghĩ nhiều, hơn nữa loại suy nghĩ nhiều này khẳng định là thứ hắn không muốn biết.

Tần Mặc quay đầu muốn bỏ qua tầm mắt của Tô Song Song, đột nhiên quét đến kệ sách manga bên cạnh, nhất thời nảy ra một ý nghĩ, hắn quay đầu mở miệng nói: “Tiền, em không cần lo, lát nữa tôi sẽ đi tìm công việc vẽ tranh minh hoạ để làm thêm, tiền cơm hẳn không thành vấn đề.”

Tô Song Song nghe xong, lập tức linh cơ khẽ động, cô đưa tay vỗ đầu mình một cái, bộ dạng như bừng tỉnh đại ngộ, chân mày vốn nhíu chặt trong nháy mắt giãn ra.

“Đúng rồi! Tôi cũng có thể tìm việc làm thêm vẽ tranh minh hoạ.”

Vừa nghĩ tới biện pháp kiếm tiền, Tô Song Song liền cảm thấy thoải mái cả thể xác lẫn tinh thần, cô thế nào lại quên bản thân có một kỹ năng không lo chết đói!

Cô cầm tiền ở trên giường lên, suy nghĩ một chút, lấy ra một trăm đồng đưa cho Tần Mặc, ngước đầu nhìn hắn: “A Mặc, trong túi anh cũng không thể không có tiền, bất quá bây giờ chúng ta tương đối nghèo, anh chịu ủy khuất một chút!”

Tần Mặc nhìn một trăm đồng thì hơi sửng sốt một chút, hắn không nghĩ tới người thích tiền như Tô Song Song vào lúc này còn có thể quan tâm đến tâm tình của mình, trong lòng của hắn ấm áp, đưa tay ra nhận lấy một trăm đồng.

“Cám ơn.” Tần Mặc cơ hồ chưa từng nói qua hai chữ này, vừa mở miệng, thanh âm hơi khàn khàn, lộ ra một chút không tự nhiên.

Tô Song Song nghe xong, cả người lại hoàn toàn nổi gai ốc, cô ha ha cười khan một tiếng, vội vàng khoát tay: “Cám ơn cái gì, đây là tiền của anh! Là 200 đồng anh đưa tôi ấy!”

Tần Mặc vốn còn không nhịn được suy nghĩ, có lẽ ở trong lòng Tô Song Song mình đã rất quan trọng, nhưng khi nhìn thấy vẻ mặt này của Tô Song Song, nghe cô nói lời này, hắn nhất thời thấy mình nghĩ nhiều quá rồi.

“…” Tần Mặc không nói gì, đem một trăm đồng bỏ vào trong túi quần, xoay người mở máy vi tính ra, làm bộ đi tìm việc làm thêm, nhưng thật ra giờ phút này chính là không muốn để ý tới Tô Song Song.

Tô Song Song nhìn Tần Mặc, đem tiền cất lại, cô đối với việc Tần Mặc có tiền hay không cũng không quá để ý, dù sao thời điểm cô biết hắn cũng chỉ xem hắn là một người hàng xóm bình thường.

Phút cuối, cho dù biết hắn là đại tổng tài, hơn nữa thỉnh thoảng còn bị Tần Mặc chèn ép, nhưng Tần Mặc cho tới bây giờ cũng chưa từng làm ra chuyện gì quá phận, cho nên ở trong lòng, Tô Song Song vẫn cảm thấy quan hệ giữa bọn họ rất bình đẳng.

Mặt khác, lúc trước cô không ít lần được Tần Mặc giúp đỡ, hắn còn hoàn thành tâm nguyện cho cô tham gia sáng tác « thục tiên truyền 》, cho nên giờ phút này thu nhận người không có đồng nào như Tần Mặc, cô cũng không cảm thấy có cái gì không được, ngược lại còn cảm thấy như vậy cũng coi là trả lại ân tình của hắn trước kia.

Tô Song Song nhìn bóng lưng dài rộng của Tần Mặc, hơi nghiêng đầu, trong mắt cô mang theo một nụ cười, cô luôn cảm thấy, Tần Mặc tựa như cự long trên bầu trời, hắn sẽ không mãi mãi ngã xuống như thế.

Một ngày nào đó hắn sẽ lần nữa bay lên trời, mà trước lúc đó, cô sẽ giúp hắn, trả hết ân tình trước kia, chờ thời điểm hắn lần nữa lại bay lên, cô cũng có thể xong việc mà thối lui rồi.

Tô Song Song nghĩ như vậy liền có chút kích động, nhưng sau khi kích động xong, không biết tại sao trong lòng lại rất cô đơn.

Cô bĩu môi một cái, lại đếm tiền trong tay, mặc dù luôn cảnh cáo chính mình rằng cô và Tần Mặc không giống nhau, nhưng Tô Song Song không nhịn được ngẩng đầu lên nhìn Tần Mặc.

Một ý tưởng kinh khủng đột nhiên xông lên đầu Tô Song Song: Nếu như Tần Mặc luôn chán nản như vậy, vậy hai người bọn họ có tính là người của cùng một thế giới không! Vậy có phải cô có thể tham lam nghĩ rằng mình có thể ở cùng một chỗ với Tần Mặc không?

Bất quá một giây kế tiếp, Tô Song Song liền bị ý tưởng trong đầu mình dọa sợ, cô vội lắc đầu, nuốt nước miếng một cái, thận trọng liếc nhìn Tần Mặc, thấy hắn không có xoay người lại liền thở phào nhẹ nhõm.

Cô vỗ ngực nhỏ của mình một cái, rất sợ Tần Mặc nhìn thấy nét mặt của cô, đoán ra ý nghĩ trong lòng của cô, như vậy cô nhất định sẽ bị tiểu cầm thú Tần Mặc khinh bỉ cười nhạo, mà khi đó cô cũng thật sự không có mặt mũi gặp Tần Mặc nữa rồi!

Tô Song Song bắt đầu suy nghĩ, nhất thời hiện ra bộ dạng Tần Mặc cao ngạo tự đại trước kia, cả người cô run lên, trong lòng hạ xuống định nghĩa: Yêu Tần Mặc tuyệt đối chính là tìm ngược!

Cô lập tức đem một chút tình ý vừa nổi lên dằn xuống đáy lòng, tự mình thôi miên thì thầm: “Mình phải dựng lên vách đá, sẽ không tự ngược… dựng lên vách đá…”

“Ừm?” Tần Mặc nghe Tô Song Song thì thầm, xoay người nhìn cô, Tô Song Song vừa đụng phải đôi mắt hoa đào của Tần Mặc liền bắt đầu chột dạ.

© Bản edit này thuộc về nhà hye mi sweet home và bảo bình thiên thủy, nếu bạn thấy bản edit này ở trang khác thì đó là trang ăn cắp, xin tẩy chay và truy cập vào trang nguồn chính để ủng hộ editors của hai nhà.

Advertisements

One thought on “Nam than phong ben_Chap 99

  1. Pingback: Nam thần ở phòng bên cạnh: 365 ngày cưng chiều vợ | Hye Mi 's sweet home

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s